Sự phát triển của trẻ song sinh 9 tháng tuổi

0
57 views

Đến tháng thứ 9, hai bé có nhiều bước ngoặt mới mà mẹ sẽ ngạc nhiên lắm đấy, hãy cũng nhau tìm hiểu và tham khảo những bước ngoặt của hai cún yêu nhà mình dưới đây nhé!

Ăn ngủ

Hai bé vẫn ngủ ngày 2-3 giấc ngắn tầm 1- 2 tiếng đồng hồ, giấc ngủ dài kéo dài vào ban đêm, có ki bé dậy bú có khi bé ngủ tới sáng lúc thức dậy. Hai bé ăn dặm ngày 2-3 bữa chính và một bữa phụ là ăn thêm các loại trái cây thay đổi theo ngày như chuối, bơ, xoài, nước dừa, nước dưa hấu hay cam ép,…Hai bé đã ăn được cơm hạt nhưng mình sợ hệ tiêu hóa của bé còn yêu nên chưa cho ăn, một tuần chỉ cho bé ăn cơm hạt một lần, còn lại là cho bé ăn cháo hạt, bột và bột yến các loại. Mỗi giờ hai bé chỉ ăn một chén cháo nhỏ, mình chia nhỏ thành nhiều giờ ăn vì sợ bé ăn nhiều một lúc sẽ bị trào ngược vì ăn no quá. Hai bé không chịu bú bình, chỉ ti mẹ, nhiều khi cũng lo sợ bé bị thiếu chất dinh dưỡng nên mình cố gắng ăn để cho hai bé bú và bổ sung dinh dưỡng qua các loại thực phẩm ăn dặm của bé.

Các hoạt động của bé

Hai bé nhà mình tuy nhỏ con nhưng rất cứng cáp, có thể tự đứng vững mà không cần tựa,  xe đẩy thì đẩy đi rầm rầm, ai không tránh thì kệ.  Cứ chiều chiều xách xe đẩy xuống công viên mình tập cho hai bé đẩy xe, vài hôm là bé đã quen và có thể tự đẩy xe đi mà không cần sự giúp đỡ của người lớn.

Hai chị em đẩy nhau đi chơi

Hai bé rất hiếu động và khám phá mọi thứ bằng cách cắn, ăn tất cả những gì mà bé lấy được, vơ được nên cha mẹ phải cảnh giác, trông chừng bé mọi lúc mọi nơi.Một lần mình sơ hở để hai bé tự chơi, thấy chơi ngoan, không khóc nên cũng không để ý đến khi bé ăn mất ít túi nilon và nôn ra mình mới hoảng sợ, từ đó không bao giờ giám lơ là con.

Đây là khoảng thời gian hai bé tập nói và có thể nói rõ được mama, baba,bà bà,… thật vui khi nghe được con mình gọi tên như thế này lắm các mẹ à.  Hai bé có thể biết sợ người lạ hơn trước nhiều, phân biệt được người thân trong gia đình với người ngoài, hai bé nhà mình ngoại trừ ba với mẹ thì ai cũng là người ngoài hết  😆

Càng ngày lớn hai bé sẽ hiểu được những lời người lớn truyền đạt, đặc biệt là tiếp xúc với con nhiều nhất như mẹ, hay nói những lời ngọt ngào, âu yếm, tránh nói thô tục trước mặt con vì con có thể nghe và nhớ, không tốt cho con.

Còn về bản thân mẹ, mẹ chăm con ngày đêm với sự giúp đỡ của ba thì cân nặng giảm về thời con gái và gầy hơn, mình đang cố gắng ăn và ngủ nhiều để có sức khỏe chăm con, nếu mẹ bệnh thì con là người khổ nhất đấy. Mẹ hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, đừng đợi đến khi con lớn mới dành thời gian chăm sóc mình,khi con lớn thì mình cũng già đi rồi. Từ bây giờ mẹ hãy ăn uống lành mạnh để có sức khỏe chăm con, lo cho gia đình và đừng quên chăm sóc bản thân mình đấy nhé!

Chúc mẹ và bé buổi tối vui vẻ!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here