Trẻ 8 tháng tuổi có ăn na được không?

0
229 views

Tuần gần đây mình đưa na vào thực đơn tráng miệng cho hai bé, một tuần cho bé ăn 3 lần, mỗi lần hai bé ăn khoảng 2/3 trái. Theo dõi một tuần gần đây thấy bé ăn na không có biểu hiện gì bất thường nên muốn chia sẻ cho các mẹ cùng biết Trẻ 8 tháng tuổi có ăn na được không???

Quả na là một trong những loại quả ngon, thịt khi chín rất thơm, ăn dai dai rất ngon nên được nhiều người thích.

Thành phần dinh dưỡng: Trong na có chứa dồi dào vitamin C, kali, chất xơ, carbohydrates và một số vitamin và khoáng chất thiết yếu rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Trong 100 gam quả na có chứa: – Vitamin C: 15 mg;  Vitamin B1: 0,075 mg; Vitamin B2: 0,086 mg;  Vitamin B3: 0,5 mg; Canxi: 17,6 mg;  Năng lượng: 80 – 101 calo; Carbonhydrate: 20 gam; Caroten (sắc tố màu vàng hoặc cam): 0,007 mg; Chất béo: 0,5 gam; Chất xơ: 0,9 gam; Sắt: 0,42 mg;  Phốt pho: 14,7 mg; Protein: 68 gam.

Cách chọn na ngon: Nên chọn quả tròn có mắt to, kẽ mắt trắng, chín mềm, vỏ không bị đen. Khimua cần phân biệt na dai với na bở. Na dai ít hạt, múi to, dễ bóc vỏ và múi cũng dai hơn. Na bở vỏ dày và sần hơn, khi chín thường mếm, rất thích hợp cho bé tập ăn dặm.Tuy nhiên phải lưu ý, để ý kỹ để tránh ăn phải dòi nằm trong các mũi của quả na.

Cho bé ăn: Mẹ rửa tay thật sạch rồi tách hạt để cho bé bốc ăn hoặc mje có thể cắt nhỏ rồi đút muỗng cho bé ăn.

Ngày đầu cho bé làm quen với quả này, mình lấy hật rồi cho bé bốc ăn làm quen trước, bữa sau cắt nhỏ rồi cho bé ăn.

Ngày đầu tiên mẹ chỉ nên cho bé làm quen rồi ngày sau cho bé ăn cũng được. Vì na dai rất dai nên khi mẹ cho bé ăn thì xé hoặc cắt nhỏ tránh trường hợp bé bị hóc. Mẹ nên chọn na bở cho bé vì nó không dai nên bé có thể ăn được dễ dàng.

Chúc mẹ và bé ngày mới vui vẻ!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here