Giai đoạn bé biếng ăn sinh lý- Mẹ phải làm sao- Thực đơn dành cho bé khi biếng ăn

0
42 views

Bé đang ăn uống bình thường, bỗng một ngày đẹp trời bé tự nhiên không muốn ăn mà cũng không chịu bú sữa, lúc nào cũng môi mím chặt khi thấy thìa thức ăn  😯 . Chắc chắn mẹ đang lo lắng nhiều nhưng không biết nguyên nhân tại sao???

Mình cũng như bao người mẹ khác, đang ăn uống bình thường rồi tự nhiên ăn ít, uống ít có khi một ngày hai bé không ăn nổi nửa chén cháo. Mình cũng rất buồn, nhiều khi bế tắc nhưng mà phải cố gắng, nếu mình gục thì ai chăm con. Mình tìm đủ mọi cách để đưa dinh dưỡng vào người con. Khi đến giờ ăn, tập cho con ngồi chơi  với một số món đồ chơi lạ mắt, cho bé cầm một sô loại rau củ như cải thìa, cà rốt, dưa leo,… Hai bé không chịu há miệng ăn  thôi chứ cho được muỗng thức ăn vào là hai bé nuốt liền nhưng cũng chỉ được vài muỗng đầu.

Chia nhỏ thực đơn ăn dặm của bé thành 3 bữa/ ngày, mỗi bữa nửa chén cơm nhỏ, có khi hai bé ăn hết. Thực đơn cho hai bé ăn trong giai đoạn này rất đa dạng: sáng ăn bột, trưa ăn cháo, chiều tối ăn bột yến mạch, thay đổi liên tục thực đơn ăn dặm.

Mình cũng tìm hiểu trên mạng là bé sẽ có giai đoạn biếng ăn sinh lý.  Do mọc răng, hay muốn đứng thì bé cũng sẽ biếng ăn một vài hôm nhưng bé nhà mình cũng đang mọc răng mà biếng ăn cả tuần nay rồi nay. Nếu mẹ nào có mẹo hay cách gì hay để cho bé ăn ngon thì chỉ cho mình biết. Mình cám ơn nhiều lắm!!!

Chúc mẹ và bé ngày mới vui vẻ!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here