Mẹ sau sinh có ăn được các loại thực phẩm sống Sushi hay Sashimi

0
6.894 views

Có mẹ nào sau sinh ăn Sushi hay Sashimi giống mình không??? Sau sinh phải kiêng kém đủ thể loại thực phẩm,rau củ, đồ lạnh các kiểu. Theo mình đó là quan niệm từ rất xa xưa truyền lại nên nghĩ có chút phản khoa học.

Sau sinh mình vẫn ăn uống bình thường như lúc mang bầu hai bé. Không kiêng mà ăn đa dạng loại thực phẩm cho đến lúc sinh.Ăn như thế nào thì lợi sữa hay tranh ăn gì để tránh mất sữa, sữa về nhiều,…Các mẹ có biết “Thực phẩm lợi sữa nhất” chính là tâm lý người mẹ đấy. Lúc cho hai bé đi tái khám một tháng sau sinh, vợ chồng mình cũng tranh thủ cho hai bé vào nhà hàng Sushi Hokkaido để ăn Sushi cá hồi với trứng.

Tháng đầu tiên sau sinh mình đã đi ăn Sushi

Tháng thứ hai vợ chồng mình đi ăn Buffet tại Lottle Legend, tại đây mình đã ăn nhiều hàu, sò nướng mỡ hành, rồi ăn kem, ăn đủ thứ…

Mình chỉ quan tâm đến việc ăn đa dạng các loại thực phẩm chứ không có kiêng ăn này nọ. Ông xã mình cũng ủng hộ, vợ thích ăn gì thì chiều nên tâm lý mình lúc nào cũng thoải mái, nhất là trong việc ăn uống. Một tháng vợ chồng dẫn hai bé ra ngoài ăn uống vài lần, Và lần nào đi ăn thì đa số ăn nhà hàng Nhật vì ông xã biết mình thích ăn cá sống.

Mỗi lần ăn sushi hay sashimi thì mình thấy bình thường không có triệu chứng gì cả, hai bé thì bú sữa mẹ hoàn toàn cho đến lúc 7 tháng mình mới dặm sữa ngoài. Không có biểu hiện đi ngoài hay dị ứng nên mình thường xuyên ăn hơn. Lúc mới đầu mình cũng tìm hiểu trên mạng rồi mới ăn một chút ít, thấy hai bé bú mẹ và chơi, đi ị cũng đều đặn nên mấy lần sau mình ăn nhiều hơn cũng không vấn đề gì.

Bài viết này mình xin chia sẻ cho mẹ nào thắc mắc có nên ăn sushi hay sashimi sau sinh. Mẹ hãy ăn đa dạng thực phẩm lên đừng kiêng kẽm nhiều quá đấy.

Chúc mẹ và bé ngày mới tốt lành!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here