Sự phát triển trẻ song sinh 7 tháng tuổi.

0
63 views

Từ tháng thứ 7 trở đi, hai bé có nhiều thay đổi ngạc nhiên hơn nữa, lúc này bé đã lớn hơn, nhanh nhẹn hơn.

BB-BT 7 tháng

 

Ăn & ngủ.

Hai bé đã uống sữa nhiều hơn trước, trung bình 160ml/lần bú. Bé đang trong giai đoạn tập ăn dặm nhưng sữa vẫn là nguồn thức ăn chính của bé. Mẹ chỉ việc chuẩn bị đồ ăn cho con thật ngon còn ăn bao nhiêu, thích hay không là do hai bé quyết định. Hai bé thức chơi nhiều hơn vào ban ngày, ban đêm vẫn ngủ nhiều và thỉnh thoảng dậy bú đêm.

Hoạt động của bé

Hai bé trông kháu khỉnh hơn, ồn ào hơn, bi ba bi bô cả ngày mà không thấy chán. Bé đã biết bò, ngồi từ tháng thứ 7 này nhưng cũng chưa vững lắm. Cha mẹ có thể để sau người bé chiếc gối đề phòng bé ngã ngửa ra phía sau. Bé bò cùng nhà, cảm thấy tò mò rất nhiều thứ trong nhà và muốn lấy chúng cho bằng được. Cha mẹ và người thân phải quan sát bé kỹ càng để tránh trường hợp bé ngã khóc.

Một bé nhà mình đang loay hoay vịn để tập đứng lên mặc dù mới ở tháng thứ 7. Hai bé tò mò tất cả mọi thứ, không cho bé cầm chơi thì bé sẽ khóc la lên. Cha mẹ nên để các vật dụng nguy hiểm lên cao để bé không thể với lấy được.

Cảm xúc của bé

Bé biết rõ bạn là ai cũng như nhận ra được những người thân thuộc xung quanh và tỏ ra vui thích khi gặp người quen. Bécũng có thể phân biệt được những người lạ mặt và tỏ ra cảnh giác hoặc sợ hãi khi tiếp xúc với họ. Đây là khởi đầu của hành vi sợ người lạ. Do vậy, để giúp bé có thể tương tác với người lạ, bạn hãy cố an ủi và dỗ dành vì giờ đây, bé  đã có được khả năng nhận biết cảm xúc thông qua giọng điệu lời nói của bạn.

Về mẹ

Hai bé mỗi ngày một lớn là một ngày mẹ thêm vất vả, mỗi ngày một niềm vui vì hai thiên thần đang lớn nhanh từng ngày. Mẹ hãy sắp xếp thời gian hợp lý để có thể vừa chăm con vừa chăm sóc bản thân. Hãy cố lên các mẹ.

Chúc mẹ và bé ngày mới vui tươi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here