Bảo quản sữa mẹ và cách hâm nóng sữa mẹ đúng cách nhất

0
577 views

Có nhiều mẹ vì lý do sắp đi làm lại, đầu ti thụt,… không cho bé bú trực tiếp nên vắt ra cho bé bú.Việc vắt sữa thường xuyên sẽ kích thích tuyến sữa ra nhiều hơn, duy trì nguồn sữa mẹ lâu dài hơn.

Lúc mới sinh hai bé sữa về nhiều bé bú không hết nên mình vắt sữa ra để trữ đông. Sau này bé bú nhiều sữa hơn thì lấy cho bé uống.

Cách bảo quản sữa mẹ.

Sữa vắt ra để trong ngày cho bé bú thì bỏ trên ngăn mát trong vòng 24h kể từ lúc vắt sữa. Còn để trữ đông thì để ở ngăn đá thời gian tối đa có thể lên tới 6 tháng. Bé dưới 6 tháng tuổi bú vẫn đang còn ít nên mẹ chia nhỏ lượng sữa 100-150ml, ghi giờ, ngày, tháng, năm vắt rữa lên trên bịch/ túi trữ sữa để biết rõ ngày giờ.

 

Ghi giờ, ngày, tháng,năm vắt sữa lên bịch/túi trữ sữa để theo dõi.

Cách rã đông sữa mẹ từ ngăn đá:

Không lấy sữa trực tiếp từ ngăn đá ra ngâm với nước nóng để làm tan, như thế sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Mẹ nên lấy sữa từ ngăn đông ra ngăn mát trước một ngày để tan đá rồi hâm nóng với nhiệt độ 40. Vì sữa trữ đông thời gian dài nên khi hâm nóng sữa có mùi tanh và váng mỡ vàng phía trên cũng không sao.

Sữa mẹ có váng mỡ vàng là bình thường

Cách ngâm sữa mẹ từ ngăn mát cũng làm tương tự, chỉ cần lấy bình sữa ra ngâm với nước 40 độ vài lần là có sữa cho bé uống liền.

KHÔNG BAO GIỜ dùng lò vi sóng để rã đông sữa mẹ vì mẹ có thể làm nóng quá và bỏng bé.

Bé sẽ đau bụng nếu uống sữa cũ với mới pha trộn. Nên mẹ nhớ không được trộn sữa cũ với mới. Nếu sữa hâm rồi mà bé uống không hết thì bỏ đi, không nên tiếc vì để lâu quá một tiếng bé uống cũng dễ gây đi ngoài. Hoặc mẹ có thể để rửa mặt.

Chúc mẹ và bé buối tối vui vẻ!!!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here