Sự phát triển của trẻ song sinh 4 tháng tuổi

0
54 views

Sang tháng thứ 4 là lúc đánh dấu những thay đổi của hai bé về thể chất cũng như hoạt động hằng ngày. Tốc độ phát triển hai bé sẽ được đẩy nhanh. Lúc này hai bé đã biết hóng chuyện nhiều hơn, biết nghe người lớn nói chuyện và tập trung chú ý những tiếng động dù to hay nhỏ.

BT&BB 4 tháng tuổi

Ăn & Ngủ

Hai bé thay đổi giờ giấc ngủ, ngày chơi nhiều hơn, tối ngủ thẳng giấc tới sáng, thình thoảng có dậy bú mẹ. Giờ giấc Ăn, ngủ của hai bé nhà mình khác nhau, bé nào bú trước thì ngủ trước.Cữ bú khoảng 80-90ml. Một bé hay bị ọc sữa nên mình cho ống 1 nửa rồi dừng cho bé ợ rồi bú tiếp, không nên cho bé bú một hơi hết bình nếu bé thường xuyên bị nôn, ọc sữa.Khi bé ngủ vào ban ngày hay trong lúc chơi mẹ nên mở những bản nhạc nhẹ nhàng hay những cuốn sách để bé nghe và tiếp thu. Giúp não bé phát triển.

Hoạt động của bé

Bé đã cầm nắm và giữ chặt được đồ vật trong tay, bé thích gặm, thich nghiền nếu vơ được cái gì đó cho vào miệng. Cha mẹ hãy chú ý đến con và mua những đồ chơi mà con có thể cầm ăn mà an toàn cho hai bé. Hai bé ngứa nướu,hay bị chảy dãi nên mẹ hãy thường xuyên vệ sinh mặt mũi tay chân cho bé. Tay , chân bé hoạt động liên tục không nghỉ, biết giơ chân lên thật cao. Miệng thì a, ê muốn nói gì đó.

Mẹ đã trải qua một thời gian ngắn chăm bé nên bây giờ mẹ có thể hiểu được con muốn gì, cần gì. Khi bé khóc gắt ngủ hay muốn uống sữa hay muốn được bế thì mẹ ngay lập tức có thể hiểu một cách dễ dàng.

Hai con đã biết lật người được một chút, còn cái mông đang nặng nên chưa lật qua được. Nhưng mấy ngày sau hai bé có thể lật được rồi.Mình thì ngạc nhiên vô cùng, mới mấy hôm trước đang tập lật mà nay đã thành thạo các kiểu. Lật được và ngẩng cao cổ lên như những con hươu cao cổ. Nhìn dễ thương lắm.

Hai con đã biết lật và ngẩng đầu lên

Hãy chơi với con

Hai bé đã biết chơi đùa nhiều hơn nên cha mẹ hãy khuyến khích con khám phá và chơi với các đồ vật khác nhau. Những đồ chơi như chiếc trống lắc, đồ chơi âm thanh chữ A có dây kéo,….Nhiều lúc bé tự đưa tay ,chân lên ngắm nhìn và chơi đấy các mẹ.

Tầm nhìn của bé mỗi ngày càng cao lên, bé biết phân biệt được các màu sắc, đặc biệt bé thích những tông màu tươi sáng giống như bảy sắc cầu vồng.

Cuối cùng là mẹ nên suy nghỉ và chuẩn bị ăn dặm cho hai bé như thế nào? Tìm hiểu các phương pháp ăn dặm, thực phẩm ăn dặm dành cho bé mới tập ăn vad dụng cụ cần thiết cho bé.

Các mẹ có thể xem và tham khảo thực đơn mình cho hai bé ăn tại đây:

http://thattha.com/luu-tru/253

http://thattha.com/luu-tru/161

Chúc mẹ và bé ngày mới tốt lành!!!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here