Sự phát triển của trẻ song sinh 2 tháng tuổi

0
61 views

Bước qua tháng thứ 2, hai bé vận động ngày càng nhiều hơn, để ý mọi thứ xung quanh mình. Thính giác của bé đã dần hoàn thiện, điều đặc biệt là hai bé nhà mình đã biết hóng chuyện, để ý một vật gì đó nhìn theo nếu đưa lên trước mặt cho bé xem.

BT&BB 2 tháng tuổi

Cữ bú hai bé:

Từ tháng thứ 2, mỗi cứ bú được 80ml cách nhau tầm hai tiếng gì đó. Mình không căn giờ để cho bé bú mà chỉ lường thời gian bé chuẩn bị uống là mình đi hâm sữa trước.Uống sữa xong mẹ đỡ cho bé dậy để ợ. Vì trẻ sơ sinh, đặc biệt là thiếu tháng nhẹ cân hay bị nôn trớ nên vấn đề này hết mẹ cần chú ý.

Ngủ

Tùy vào thời gian uống sữa của bé chậm hay nhanh mà giờ ngủ có thể khác hoặc giống nhau.Ban ngày giấc ngủ của bé ngắn, cùng lắm là 3 tiếng đồng hồ vào giấc ngủ trưa. Buối tối hai bé nhà mình hay ngủ sớm, ngủ đến gần sáng mới dậy bú mẹ.Tổng thời gian ngủ trong 1 ngày có thể thay đổi nhưng trung bình ngủ khoảng từ 9-18 giờ được coi là bình thường ở độ tuổi này.

Tiêm vắc xin cho bé

Từ tháng thứ 2 trở đi bé được tiêm vắc xin. Cha mẹ nên theo dõi để tiêm cho bé. Có rất nhiều các trung tâm y tế tiêm phòng tiêm miễn phí vào một ngày nhất định của tháng, bạn có thể đưa bé đển đó hoặc tiêm dịch vụ. Và đừng quên mang theo sổ tiêm phòng vắc xin cho bé để ghi lại ngày tiêm và ngày cần tiêm mũi nhắc lại cho bé lần tới.

Giao tiếp

Hai bé đã biết hóng chuyện, những tiếng nói a, ơ, bê bô,,,, ngày nhiều hơn. Cười nhiều hơn và có khi đã cười ra thành tiếng. Hai bé nhìn nhau và nói chuyện, cười đùa  thích lắm  Bé bắt đầu biết bắt chước cách biểu lộ cảm xúc và cử chỉ của bạn. Đây chính là bước đệm quan trọng để bé học được cách giao tiếp.

Tầm nhìn của bé
Lúc này mắt bé đã mở to, tầm nhìn cũng được xa hơn giai đoạn bé mới chào đời. Bé thường chăm chú vào những đồ vật nhỏ treo gần mặt. Bé cũng có phản xạ đưa tay ra tóm lấy những đồ chơi này. Nhận biết được các màu sắc như đen, trắng…. Mẹ có thể chọn những món đồ chơi dễ cầm nắm và phát ra nhiều âm thanh vui tươi, cho bé tìm nơi phát ra âm thanh để luyện tập thính giác cho bé.
 Để bé phát triển khỏe mạnh, ngày nào trước khi bé tắm mình cũng mát xa cho bé. Giúp bé ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here