Lưu ý khi dùng phao nâng đỡ cổ tắm cho trẻ sơ sinh mẹ nên biết để phòng tránh

0
63 views

Mới mua cho hai thiên thần hai cái phao nâng cổ để cho hai bé đi bơi.  Lần đầu tiên xuống nước nên hơi rùng mình nhưng sau đó thì thích lắm. Thế là ngày nào cứ tầm 10h sáng vợ chồng mình cho hai bé xuống hồ bơi khoảng 5-10 phút, đều đặn mỗi ngày.

Hai bé thích bơi lắm lắm ^^^

Mình cũng như các bậc cha mẹ khác đều biết rằng cho bé học bơi là điều vô cùng cần thiết bởi ai cũng hiểu rằng lợi ích mà việc bơi lội đem lại là rất lớn. Bơi lội giúp bé  tăng cường khả năng vận động, rèn luyện trí thông minh, nâng cao khả năng tập trung, tỉnh táo, hơn nữa còn cải thiện giấc ngủ cho bé.

Thậm chí còn có nghiên cứu chỉ ra rằng những bé được học bơi sớm thì thường biết đi sớm vì chúng có khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn.

Có một vấn đề mình khuyên các mẹ nên kiểm tra phao trước khi cho bé dùng. Mình cho hai bé dùng 2 ngày đầu thấy ok,sang sáng ngày 3 cho hai bé đi bơi rồi mới phát hiện ra xung quanh vòng cổ phao có những cạnh sắc bén, và một bé nhà mình đã bị cứa một đường ngay ở cổ. Rất may là chỉ bị cứa nhẹ may mà mình phát hiện ra sớm.

Nhìn qua thì vật dụng này có vẻ khá hữu dụng, an toàn nhưng sự thật là chúng không hề an toàn như mình nghĩ. Trên trang Youtube tên WatchMojo.com với hơn 13 triệu lượt theo dõi đã đăng tải video tổng hợp 10 đồ chơi gây nguy hiểm cho trẻ, trong đó có cả chiếc phao đỡ cổ đang được rất nhiều cha mẹ tin dùng.

– Khi mua phao bơi nâng cổ cho bé, cha mẹ cần đọc kỹ các thông tin về chất liệu, hướng dẫn sử dụng an toàn, khuyến cáo của nhà sản xuất về những sự cố có thể xảy ra khi dùng không đúng cách.

Điều đặc biệt quan trọng là khi mua phao phải tính toán kích thước thật chuẩn cho vừa với cơ thể con để tránh cho bé không bị với hoặc ngửa quá nhiều dẫn đến mỏi cổ. Tránh sử dụng sản phẩm liên tục dưới nền nhiệt cao, kiểm ra nếu thấy phao bị xì hoặc có mùi nhựa mạnh.

– Bố mẹ phải luôn theo sát và ở bên cạnh con trong thời gian ở dưới nước để kịp thời phát hiện và xử lý khi có sự cố.

Bọn mình quyết định không dùng phao nữa mà là dùng tay bế bé xuống hồ bơi luôn. Như vậy bé có cảm giác an toàn hơn.

Việc giúp bé làm quen với nước không khó, bởi bản thân bé đã sống hơn 9 tháng trong môi trường nước trước khi sinh ra. Để bé không sợ nước, ngay từ khi cuống rốn liền, hãy biến việc tắm rửa của bé thành một dịp vui chơi trong nước. Về mùa đông, có thể để cả quần áo cho bé khi ngâm mình trong nước. Hãy tận dụng thời gian vàng này để dạy cho bé không sợ nước, dạy cho bé biết bơi. Đừng bỏ phí cơ hội này, nếu không, khi các phản xạ bẩm sinh mất đi, việc day bé học bơi sẽ khó hơn nhiều.

Chúc mẹ và bé ngày mới tốt lành!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here