Sự phát triển của BT BB 22 tháng tuổi

0
31 views

Chào mẹ và hai bé yêu!

Thời gian trôi nhanh quá, mới đó mà hai bé đã sắp sửa gần 2 tuổi rồi. Đây là blog đặc biệt, tháng đặc biệt của BT và BB vì hai bé ốm liên tục trong tháng. HAi bé yêu của mẹ vẫn phát triển bình thường chứ ạ??? Tuy hai bé ốm nhưng tháng thứ 22 này cũng có nhiều cái, nhiều chiêu trò mới mẻ của bé mà mình muốn chia sẻ lên đây ạ.

Ăn ngủ

Ngày ngủ từ 1-2 tiếng, đêm tầm 12 – 1 giờ sáng mới chịu đi ngủ và sáng tinh mơ tầm 6h đã dậy. Tối mặc dù tắt bóng sớm để cho bé đi ngủ nhưng hai bé lại kéo rèm cửa ra cho sáng để chơi. Hai bé ăn nhiều, gì cũng nếm qua nếu thấy ngon thì ăn nhiều hơn nưa, ăn xong có sức hai bé lại chơi đùa rồi lại ăn chứ không chịu đi ngủ. Trung bình tháng này mỗi ngày hai bé ngủ khoảng 7-8 tiếng/ngày.

Một số việc cá nhân mà bé có thể tự làm như:

  • Ăn, uống xong là đi bỏ vào bao rác.
  • Đến giờ ăn tự kéo bàn, kéo ghế ra ngồi ăn.
  • Biết mở youtube xem và chọn nhạc mình thích.
  • Tự cởi đồ đi tắm.
  • Tự mang và cởi dép mỗi khi đi hay về nhà.
  • Tự cất đồ chơi vào túi trước khi đi ngủ…..
  • Biết phân biệt được đồ dùng hay quần áo của các thành viên trong gia đình. Khi quần áo khô mình lấy vào thì hai bé sẽ lấy đồ của ba đưa cho ba, của mẹ thì đưa cho mẹ.

Những điều con tự làm được thì mình và chồng đều ken, động viên lần sau tiếp tục phát huy, nếu bé có nghịch những đò nguy hiểm gì thì nhắc nhở vài lần là bé sẽ tự hiểu. Tính cách và hành động cũng như sở thích của mỗi bé là khác nhau,  Không biết Hai bé của me đã biết làm những gì rồi nào???

Tháng đặc biệt của BT BB

Bé BB ốm từ đầu tháng, bị viêm phế quản uống thuốc và xông 1 tuần là khỏi.Hai tuần sau lại bị ho nhẹ, sổ mũi nhẹ. BT thì bắt đầu sổ mũi ho nhưng phải đi khám , bác sĩ bảo bị viêm tiểu phế quản cũng phải xông, uống thuốc mới khỏi. Hai bé cứ thay nhau ốm trong tháng liên tục, mới hết bệnh rồi lại bị lại.Cứ như vậy mình và chồng quay như chóng chóng, nhưng mình với chồng biết vì hai bé đang cố gắng rất nhiều. Các mẹ biết không, mặc dù bị ốm nhưng sắc mặt của hai em lúc nào cũng tươi rói, môi đỏ má hồng, không bỏ ăn bữa nào, vẫn ăn nhiều và chơi quậy như bình thường. Mỗi tỗi không chịu uống thuốc giỏi nên bệnh cứ lai rai mãi rồi mới hết.

Bình thường hai vợ chồng cũng chăm bé ok lắm, ít khi bị bệnh vặt lắm. Từ bé đến giờ đây là lần đầu tiên trong hai bé bị bệnh liên tục thế này. Nên từ giờ trở đi phải cố gắng tìm biện pháp khắc phục, không muốn tình trạng này diễn ra vào tháng tới nữa.

Mong con của mẹ luôn khỏe mạnh khỏe để được chơi ở mọi lúc mọi nơi. Mặc dù hai bé cũng chưa khỏi nhưng thỉnh thoảng vẫn cho hai bé ra ngoài đi chơi cho tâm trạng thoải mái.

Chúc mẹ và hai bé yêu một cuối tuần vui vẻ!

 

SHARE
Previous articleSự phát triển của trẻ song sinh 21tháng
Mình muốn chia sẻ những gì mình biết và đã trải qua với tất cả mọi người

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here