Sự phát triển của trẻ song sinh 21tháng

0
31 views

Chào mẹ và hai bé yêu!

Tháng  thứ 21 này hai bé có gì phát triển nổi trội không các mẹ?

Mẹ đã cho hai bé đi học chưa?

Một khả năng khác mà mẹ có thể sẽ nhận thấy ở độ tuổi này là  trong lối chơi giàu trí sáng tạo. Hai bé có thể tò mò về nhiều thứ khác nhau, âm thanh, cảm giác và hương vị.

Dưới đây là một số cột mốc mà ở tháng thứ 21 BT BB đã cố gắng đạt được:

Ít tranh giành đồ chơi hơn trước, tuy mỗi bé chơi riêng món đồ chơi và không có cắn nhau nữa.

Hai bé đã có thể nói chuyện được nhiều từ,so với bạn cùng lứa thì vẫn hơi chậm nhưng đổi lại BT BB có thể nói được cả ba thứ tiếng: Nhật, Anh và Việt.

Mẹ có thể sai vặt em như đi lấy một cái gì đó, nếu sàn nhà có nước hoặc khi em ăn bị đổ ra ngoài thì bé sẽ tự động đi lấy khăn để lau cho sạch.

Hai bé vẫn chưa đi học, vẫn đang ở nhà chơi với ba và mẹ. Rất thích chơi đùa với Ba, thích ăn các loại mỳ do ba nấu như Pasta, Somen, Ramen, Mì tôm, Phở xào….

BT BB rất nghịch, rất hiếu động, không chịu ngồi yên một chỗ chơi dù chỉ vài giây. Rất thích khám phá các đồ vật trong nhà hay khi đi ra ngoài chơi.

Lịch Ăn ngủ của bé ở tháng này rất thất thường. Mặc dù  hai bé ăn nhiều nhưng lại hoạt động rất nhiều, chơi nhiều ngủ. Trung bình bé ngủ ngày khoảng 2-3 tiếng và tối 11- 12 giờ mới chịu ngủ, có khi chơi đến 1- 2 giờ sáng mới chịu ngủ. Vấn đề này mình cũng không hiểu tại sao hai bé lại thay đổi giấc ngủ như thế. Tắt đèn cho bé đi ngủ lúc 10 giờ, trời tối thì hai bé tự động kéo rèm ra để lấy ánh sáng ngồi chơi, tất nhiên là không xem hoạt hình hay youtube giờ này cả.

Đặc biệt, hai bé đang trong độ tuổi phát triển mạnh về trí tuệ cũng như khả năng sáng tạo, bày nhiều cách chơi mới nên ba mẹ hãy tìm hiểu nhiều đồ chơi để kích thích khả năng của bé. Đến lúc đó sẽ có nhiều ngạc nhiên cho ba mẹ lắm đấy.

Hai bé cũng bắt chước qua lại chơi với nhau rất nhanh,bé cũng có thể hiểu được đôi điều nên mình cũng dạy cho bé cách chia sẻ đồ với các bạn, dạy cho con biết một số đồ vật trong nhà nguy hiểm cho con tránh, phải cẩn thận như khu vực bếp, bình nước nóng, ổ điện và hai bé đã hiểu mỗi khi mình nói ” Cái đó nguy hiểm con phải cẩn thận nha” chẳng hạn.

Hai bé cũng tự mình ý thức được nhiều nhiều miễn là cho bé đi ra ngoài thường xuyên để khám phá, hiểu biết.

Bé BT BB tuy nhỏ con nhưng đi nay đi ra ngoại dạn quá trời, nhanh nhẹn quá người ta cứ nghĩ hai bé đã hơn 2 tuổi.

Chúc Mẹ và hai bé ngày mới vui tươi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here