Trẻ 12 tháng sốt cao, nôn, đi ngoài, nổi nút đỏ li ti là biểu hiện của bệnh gì?

0
103 views

Chào các mẹ!

Hai bé đến nay là được 12 tháng 24 ngày, vài ngày trước hai bé nhà mình bị sốt cao kèm theo nôn. Từ lúc hai bé sinh đến giờ thì đây là lần đầu tiên bị sốt cao, nôn,… mình hoảng hốt lắm, còn khóc nữa. Cả ngày chủ nhật tuần vừa rồi hai bé vẫn chơi ngoan, ăn bình thường, lúc hơn 9 giờ tối bé em BB tự nhiên nôn các kiểu xong rồi sốt, bé nôn nhiều lần, vợ chồng mình cho bé vào nhi đồng 2 khám ngay trong đêm đó.

Lần 1   trong đêm đó bác sỹ khám không có kỹ càng, chỉ khám qua loa cho xong chuyện rồi hỏi bé bị gì : mình nói bé bị đi ngoài hai hôm nay, hôm nay tự nhiên nôn nhiều và sốt xong bác sỹ cho toa thuốc này, có cả men tiêu hóa.

Toa thuốc lần 1

Đêm hôm đó về bé  vẫn sốt nên mình cho bé uống thuốc hạ sốt mà bác sỹ đã kê, bé uống được vài thìa thì lại nôn nên mình dừng không giám cho bé uống thêm mà chỉ cho bé uống nước sôi để nguội và lấy lăn ấm lau người cho bé. Đến sáng thức dậy thấy bé chơi, ăn bình thường nên mình không cho bé uống toa thuốc đó. Một phần thấy bé vẫn chơi, ăn , ngủ bình thường và một phần là do bác sỹ tối qua khám qua loa nên không giám cho con uống thuốc.

Đợi đến chiều mình cho bé đi khám lại bên dịch vụ nhi đồng 2 cổng LÝ Tự Trọng. Lần 2 khám  mình nói tối qua bé tự nhiên nôn, sốt cao, không có bị đi ngoài phân lỏng và đã cho bé uống thuốc hạ sốt một lần, bé bị nổi những nốt đỏ li ti ở xung quanh hai bên đùi. BÁc bảo bé bị viêm họng và bị dị ứng .Đây là toa thuốc bác sỹ này kê cho con mình:

Toa thuốc lần 2

Thuốc thì đắt đỏ mà bé không chịu hợp tác uống, bác sỹ bảo bé bị viêm họng nên mình cũng lo, nếu trong vòng hai ngày tới bé tiếp tục sốt thì tái khám để đi xét nghiệm máu. Nhất là  thuốc hạ sốt Kidoblu, loại này rất khó uống  mà giá thành cao. Toa thuốc lần này mình cho bé uống đúng duy nhất một lần, thuốc nào bé uống vào cũng nôn ra hết nên mình không cho bé uống thêm lần nào nữa. Đến gần sáng ngày 22 bé BB lại bị sốt tiếp, cả bé chị BT cũng bị sốt, cho hai bé uống thuốc hạ sốt  Hapacol , lau người cho bé mát và cho bé uống nhiều nước rồi đợi đến sáng đi khám lại.

Lần 3 : Bé BB đi xét nghiệm máu thì không có vấn đề gì, bác sỹ này bảo sao mới hai ngày mà các bác sỹ đều cho đơn thuốc khác nhau, mỗi người một quan điểm. Bé BB bị viêm họng cấp, mình có nói là bé uống thuốc trước khi ăn đều bị nôn nên không có cho bé uống toa thuốc ngày hôm qua. Lần này bác sỹ này kê toa gồm có thuốc hạ sốt loại nhét hậu môn đề phòng bé sốt mà không uống được thuốc.

Toa thuốc lần 3

Cầm đơn thuốc trên tay nhưng mình cũng chưa có tìm hiểu công dụng, về nhà tìm hiểu trên mạng mới biết  Augmentin 250mg là thuốc kháng sinh, thấy con cũng ăn uống, chơi bình thường nên mình đã không cho con dùng thuốc mà theo dõi xem tình trạng của con thế nào.  Loại thuốc hạ sốt nhét hậu môn này nếu muốn dùng cho bé thì phải cho vào đá lạnh ngâm trước cho cứng rồi mới nhét vào hậu môn cho dễ. Thuốc này bác sỹ kê đơn nhưng phải mua ở ngoải vì bên trong  bệnh viện Nhi đồng 2 không có bán.

Còn bé BT bác sỹ cũng khám nhưng không  kê đơn thuốc gì cả, bảo theo dõi thêm vì bé mới bị sốt lúc sáng nay.

BÁc sỹ dặn thêm khi bé bị sốt thì cho uống thuốc hạ sốt, bé sốt thường 2-3 ngày sẽ tự hết nên không cần lo lắng quá. Nếu quá 3  ngày vẫn còn sốt thì cho đi viện khám xét nghiệm.

Đây là lần đầu tiên hai bé bị sốt,  lúc bé đi tiêm vắc xin hay mọc răng thì cũng chỉ âm ấm không có sốt cao như thế này,có thể mình lo lắng quá nhưng mình nghĩ tốt nhất đi bệnh viện khám cho chắc, ở nhà ngồi đoán này đoán nọ không có kết quả mà chỉ thêm lo. Mình cũng chỉ mong các bác sỹ làm việc thật tâm , không khám qua loa các kiểu vì tính mạng con người là trên hết.

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui vẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here