Gợi ý thực đơn ăn dặm – Bột làm bánh Pigeon cho bé từ 9 tháng tuổi

0
316 views

Chào các mẹ!  Để cho bé yêu không bị nhàm chán với những món ăn hằng ngày mẹ nấu,  hãy thay đổi khẩu vị cho bé bằng cách làm món mới ngon mà dinh dưỡng để bé ăn ngon miệng với làm bánh ngọt có vị từ các loại rau củ thiên nhiên an toàn cho bé. Bài viết hôm nay mình chia sẻ với các mẹ cách làm bánh đơn giản, chỉ mất vài phút là có một chén bánh nhỏ xinh cho bé yêu ăn  từ Bột làm bánh Pigeon dành cho bé từ 9 tháng tuổi.

Bột làm bánh Pigeon 4 vị rau củ cho bé từ 9 tháng tuổi

Có 4 vị :

  • Vị Táo + Khoai Lang
  • Vị Cải bina + Cải ngọt
  • Vị Bí đỏ + Cà rốt
  • Vị Khoai lang + Bí đỏ

Cách pha:

Một gói bột pha với 15ml nước sôi để nguội hoặc sữa. Cho bột vào chén trước rồi rót 15ml nước sôi để nguội hoặc sữa vào khuấy cho đều. Sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 60s đối với nước sôi để nguội và 40s đối với sữa.

Lần đầu làm thử mình đổ thiếu nước nên hơi khô
Các lần sau thấy ok vì bánh có độ mềm vừa phải

Lần đầu mình đong ít nước quá nên hơi khô, các lần sau thì rút kinh nghiệm từ lần đầu nên bánh có độ mềm vừa phải, bé ăn ngon và không có lè bánh ra giống như lần đầu.  Còn một vị chưa cho bé ăn, 3 gói đã bóc ra làm thì thấy hai bé có vẻ thích ăn vì bánh không quá ngọt, lại mềm và thơm dễ ăn.

Bánh này thấy người ta gợi ý nên cho ăn vào buổi sáng hoặc chiều tối kèm với uống sữa giúp cân bằng dinh dưỡng cho các bé.

Cá mẹ đã mua và thử cho bé ăn chưa ạ? Mình giám cá là các bé sé thích ăn món bánh này lắm.

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui tươi!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here