Mẹo hay – Bé 11 tháng tuổi biếng ăn mẹ phải làm sao???

0
55 views

Chào các mẹ! Gần hai tuần nay một bé nhà mình biếng ăn, nói không với thức ăn,không những thức ăn mà loại trái cây bé thích ăn trước đây cũng không ăn luôn. Chỉ uống sữa, mà phải uống sữa bằng muỗng cũng lắm ngày chỉ được vài lần, mỗi lần 100 -120ml còn lại bú mẹ.

Hai bé vẫn chơi, ngủ bình thường mỗi việc ăn uống là không chịu. Bé chị mấy ngày gần đây bắt đầu giai đoạn biếng ăn, mỗi bữa chỉ ăn vài muỗng cháo với chút ít cơm trắng. Mình đã thử rất nhiều cách như:

  • Thay đổi tất cả các loại thực đơn mà mình đã cho bé ăn bằng thực đơn mới, cách nấu mới và có thêm chút xíu muối => KHÔNG ĂN
  • Phở, bún, bánh canh, hoa ngôi sao, nui,.. các kiểu=> KHÔNG ĂN
  • Các loại bột ăn dặm bé thích trước đây cũng KHÔNG ĂN
  • Cơm trắng nêm chút gói gia vị của Nhật, cơm trộn chút xíu đồ ăn mặn như thịt băm, cá . Mua táo Envy  về băm nhuyễn, lấy nước và cái trộn chung cơm trắng => ĂN

Được ông bà mua cho gói gia vị của Nhật dành cho bé từ 9 tháng trở đi thì thấy  hai bé lại ăn ngon. Chắc mỗi bé ăn khoảng được gần 20 viên cơm mình vo tròn.

Gói gia vị của Nhật dành cho bé từ 9 tháng tuổi

Thành phần chủ yếu là cá cơm nhỏ và rong biển, có vị mặn vừa và thơm từ rong biển.

Cách làm: Mẹ nên chọn loại gạo dẻo vừa, thơm, mềm nấu cho bé. Sau khi cơm chín lấy một ít ra để nguội rồi rắc gói gia vị vào trộn đều. Tùy sở thích, khẩu vị mà mẹ có thể nêm một chút hoặc nhiều hơn một chút, KHÔNG NÊN NÊM NHIỀU QUÁ SẼ MẶN HẠI THẬN CỦA BÉ. Nếu bé thích ăn cơm nắm hay bốc thì mẹ có thể nắm nhỏ thành từng viên nhỏ như hòn bi để bé bốc ăn. Hoặc trộn xong dùng đũa cho bé ăn.

Để tăng thêm khẩu vị đậm đà mình trộn thêm với thịt xay nên bé ăn rất ngon lành. Mẹ yên tâm gói gia vị này dành cho bé  từ 9 tháng tuổi nên không có thô nhiều, toàn là hạt xay vỡ nên bé sẽ không bị hóc đối với bé ăn được cháo hạt với cơm.

Cho bé ăn kết hợp với chuối, dưa hấu bé lại càng thích. Vì ăn cơm trộn như thế này thì chất rau bị thiếu. Mình nấu canh lạt rồi lấy nước cho bé uống, còn cái thì bé bốc nhai được miếng nào thì kệ.

Sau gần hai tuần trời biếng ăn thì bé đã ăn lại rất ngon lành nhờ gói gia vị rắc cơm của Nhật. Các mẹ hãy cùng thử cho bé ăn xem thế nào nhé!

Chúc bé yêu của mẹ ăn nhanh chóng lớn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here