Đau nhói một bên ngực khi đang cho con bú – Có phải biểu hiện của viêm tuyến vú hay không

0
108 views

Chào các mẹ!

Từ đêm hôm qua mình tự nhiên bị đau một bên ngực phải, cứ nghĩ ban đêm con không bú nên sữa căng dẫn đến tức ngực khó chịu, đến sáng sau khi cho bé bú xong vẫn con đau, đau nhiều lắm mà chỉ đau mỗi ngực bên phải.

Cho hai bé ăn sáng xong đi bệnh viện Phụ sản quốc tế để khám xem có bị làm sao không. Mình chọn bệnh viện này vì trước cho bé tiêm vắc xin ở đây, thái độ y tá với bác sỹ cũng được, vui vẻ, nhiệt tình.

Địa chỉ 63 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh
Số điện thoại +84 899 909 268
Trang Web http://sihospital.com.vn
Giờ mở cửa Tất cả các ngày trong tuần.

Đến khám chỉ cần đưa sổ khám bệnh nếu có, nếu không thì ghi thông tin của mình và nhân viên sẽ làm sổ cho mẹ. Xong lại đóng tiền khám 250 nghìn tại quầy 4 rồi đi khám. Đi tầm trưa nên rất ít người, vào khám liền.Phòng khám sạch sẽ, kín đáo,mẹ thay đồ rồi mặc áo của bệnh viện để bác sỹ khám. Bác ấn ngực kiểm tra nhưng không thấy cứng, cũng không sưng đỏ. Rồi bác sỹ hỏi rất nhiều như: Có nóng, sốt gì không, kinh nguyệt thế nào, đã lập gia đình chưa?… Nếu có bác sẽ hỏi thêm như bé bú hay vắt sữa ra cho bé bú, bé bao nhiêu tháng tuổi/…. Vì mình mới bị lúc tối sáng là đi khám liền nên không có biểu hiện gì giống như trên.

Khám xong, đi đóng tiền tiếp lần 2 250 nghìn rồi quay lại phòng 6 siêu âm mới biết chính xác được có bị u hay viêm tuyến vú không. Phòng này cũng thay đồ mặc đồ bệnh biện rồi nằm lên giường bác sỹ siêu âm. Bác siêu âm ngực rồi nách xem có hạch hay không, rất cẩn thận và tỉ mỉ. Đợi lấy giấy kết quả rồi lên lại phòng khám bác sỹ lúc nãy sẽ đọc kết quả.

Nhìn tờ siêu âm xong bác sỹ nhìn mình một lúc nói không sao, thật may quá. Bác nói do sữa mẹ nhiều nên bị giãn tuyến sữa, chuyện này là bình thường đối với các mẹ đang cho con bú. Nếu muốn uống thuốc giảm đau thì bác sỹ sẽ kê đơn nhưng uống thuốc giảm đau sẽ làm sữa ít đi nên mình không lấy đơn thuốc. ĐI về.

Về đến nhà, tắm rửa ăn xong tự nhiên thấy ớn lạnh trong người, hai ngực thì nóng, một chút buồn nôn, hơi sốt chút ít. Thấy không ổn nên đã gọi lại cho bác sỹ đã khám cho mình lúc trưa. Mẹ nên xin trực tiếp số điện thoại của bác sỹ khám cho mình để có gì bất thường thì gọi luôn. Bác sỹ bảo không sao, vì nếu có u hay viêm tuyến vú thì lúc sáng siêu âm đã biết nhưng không có vấn đề gì. Vài ngày sau có biểu hiện như thế này thì cầm giấy lại bác khám và siêu âm lại lần nữa. Bác sỹ nói không sao mình cũng yên tâm nhưng mà cái ngực bên phải nó cứ đau, đến chiều tối mình thấy đỡ hơn nhưng vẫn còn hơi ớn lạnh trong người.

Có mẹ nào đã gặp trường hợp giống mình chưa? Nếu có hãy chia sẻ cho các mẹ biết nhé. Cám ơn nhiều!

Chúc mẹ ngày mới tốt lành!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here