Kinh nghiệm du lịch tại đất nước mặt trời mọc .Nên chọn Tokyo Disneysea hay Tokyo Disneyland cho bé đi chơi hợp lý.

Chào mọi người!

Nếu  có dịp gia đình bạn cho bé đến đất nước mặt trời mọc đi du lịch thì Tokyo là một điểm đến được nhiều người check in vì đây là một trong những nơi nhộn nhịp của thành phố cùng những hình ảnh mang tính văn hoá, anime, ẩm thực,phố đi bộ Ginza nhộn nhịp người qua lại, cảnh đẹp,nhiều trung tâm mua sắm, công viên lớn và đặc biệt tại Tokyo Disneysea, Disneyland mỗi ngày thu hút hàng nghìn khách du lịch đến tham qua.

Lần này sang Nhật chơi, mình đã cho bé đi tham quan rất nhiều nơi, Tokyo Disneysea, Tokyo Disneyland. Vì đã đi cả hai nơi, chơi cùng bé nên mình có thể biết được nơi nào là lựa chọn hợp lý cho những gia đình có bé nhỏ,khoảng dưới 3 tuổi,các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Điểm giống nhau:

 • Giá vé vào khu tham quan.
 • Đa dạng trò chơi các kiểu,  từ cảm giác sợ, cảm giác mạnh cũng có…
 • Khu vui chơi rộng, cảnh đẹp…
 • Vé vào cổng đã bao gồm tất cả các trò chơi, chỉ trừ đồ ăn, thức uống. Nếu bạn muốn chơi thì phải đứng xếp hàng, có trò fast past ( đường cao tốc) thì cầm vé đi quét cái mã QR  thì sẽ có thời gian hiện lên, mình không phải đứng xếp hàng lâu. Nếu bạn muốn đứng chờ chơi luôn và ngay thì phải đợi khoảng gần 1 tiếng đồng hồ.
 • Giờ đóng cửa là 22 giờ.

Điểm khác nhau:

Tokyo Disneysea:

 • Khu tham quan rộng hơn nhiều, cảnh cũng đẹp hơn nhiều.
 • Nhân viên kiểm tra an ninh trước khi vào khắt khe hơn nhiều, đặc biệt là thức ăn, nước uống không được mang quá nhiều vào. Nghĩ lại thấy từng nhân viên cầm cái đèn pin nhỏ soi soi, lục lục, sờ sờ, từng tì một giống như kiểm tra an ninh ở sân bay …
 • Có nhiều trò chơi cảm giác mạnh, chỉ trẻ em lớn tuổi, cao hơn 90cm ,… mới được chơi, đa số là thấy người lớn, học sinh chơi còn các em bé thì chỉ ngồi trên xe đẩy đẩy đi ngắm cảnh.
 • Vì đây lần đầu mình được đi nên  ông xã nói để ông trông hai bé còn mình hãy đi chơi thư giãn.Thế là bao nhiêu trò cảm giác mạnh một mình mình đi chơi hết.
 • Nhược điểm là không có nhiều trò dành cho các em bé nhỏ tuổi.
 • Đây là video ngắn khi gia đình mình chơi tại Disneysea

 

Tokyo Disneyland

 • Nhân viên kiểm tra trước khi vào khu tham quan không có khắt khe, chỉ sờ sờ là ok.
 • Có rất nhiều trò chơi mà cả gia đình có thể chơi cùng nhau mà không lo giới hạn độ tuổi. Mình nghĩ là 95 phần trăm bé và ba mẹ có thể yên tâm chơi cùng nhau.
 • Không gian không rộng bằng Disneysea nhưng mà đường đi bộ có vẻ an toàn cho bé hơn.

Trên đây là những quan điểm khi nói về Tokyo Disneysea và Disnealand, bạn nào có thêm quan điểm thì hãy cùng nhau chia sẻ cho mọi người biết nhé!

Video về Disneylan

Cám ơn nhiều !!!

Khu tham quan Museum Meiji Mura ở Inuyama Japan

Chào mọi người!

Museum Meiji Mura là một bảo tàng với không gian vô cùng rộng lớn, có xe buýt đưa đón đến các điểm tham quan trong khu vực.

Bảng lệ phí

Người lớn 500 yên/ người. 

Tại đây bạn có thể đem theo đồ ăn, thức uống  từ ngoài vào, có ngồi ăn miễn phí nằm cạnh phía phòng bán vé bên tay phải. Bên trong cũng có ít nhà hàng, coffee, máy bán nước giải khát tự động.

Bảo tàng này mình thấy cũng ít khách du lịch tới, đa số là người bản địa đến tham quan, đi chụp hình vì cảnh ở đẹp, yên tĩnh giúp cho con người cảm thấy thoải mái. Hôm mình đi cũng thấy có khách Tây, Đài loan đến  du lịch, thấy hai em có hai đôi dép con vịt dễ thương nên mấy bạn ngoại quốc đến hỏi mua  😛 .

Bảo tàng này có lịch sử từ rất lâu nên các tòa nhà ở đây rất cũ, có vài tòa nhà đang xuống cấp nên chỉ tu sửa lại chứ không có ý định bỏ để xây mới. Tuy nhìn các tòa nhà cũ kỹ, cổ đại nhưng lại thu hút nhều người đến tham quan, dành cho những ai thích tìm hiểu về các di tích, dành cho những ai thích chụp hình,…bạn sẽ phải mất vài tiếng để đi được hết toàn bộ khu bảo tàng này. Nếu muốn cảnh đẹp hơn thì bạn nên đi vào mùa thu khi lá cây chuyển sang màu vàng, đỏ thì rất tuyệt ( cái này nghe từ chồng mình nói thôi chứ mình thì cũng chưa đi vào mua thu bao giờ).

 

Ngoài không gian yên tĩnh, cảnh đẹp, cũng không có khu vui chơi giải trí gì nên cũng hơi nhàm chán cho các bé. Hai bé nhà mình chỉ ngồi chơi bốc đá, leo trèo, và chơi nghịch vòi phun nước và chạy loanh quanh.

…………………..

Chúc các mẹ và bé ngày mới vui tươi!