Sự phát triển trẻ song sinh 17 tháng tuổi

Chào các mẹ và bé ở tháng thứ 17 !

Tháng thứ 17 này hai bé nhà bạn đã và đang phát triển  như thế nào? Hãy cũng chia sẻ với mẹ BB BT  để xem hai bé đã phát triển những gì nhé.

Ăn và ngủ

Lúc nào hai bé dậy sớm quá thì khoảng 10 – 11h thì sẽ có một giấc ngủ ngắn, và ngủ trưa  lúc 1 giờ hoặc 2 giờ, ngủ kéo dài 2- 3 tiếng. Tối đa số hai bé ngủ lúc 10 giờ trở lại. Vì bây giờ bên Nhật  thời tiết về đêm chuyển lạnh, tắt điện sớm thì hai bé sẽ đi ngủ được sớm hơn ở Việt Nam.

Từ lúc qua Nhật được gần một tháng hai bé tăng thêm 5 lạng, mình rất vui. Chắc khí hậu bên này giúp bé ăn ngủ tốt, gạo quê ở nhật cũng rất ngon nên hai bé ăn rất nhiều.

Ở Việt Nam mình rất ít khi cho con uống trà đá, trà nóng nhưng khi qua bên Nhật này thì thấy người lớn cũng như trẻ nhỏ đều uống trà hết.  Có lần cho hai bé đi nhà trẻ chơi, mình rót nước lọc vào bình để cho hai bé uống, có mấy bà mẹ đến hỏi sao không cho bé uống nước trà. Mình đã rất ngạc nhiên nhưng cũng trả lời rằng Việt Nam ít khi cho bé uống trà, toàn uống nước nấu sôi uống cho an toàn, Các bà mẹ đã rất ngạc nhiên.

Các hoạt động của hai bé

Có lẽ càng lớn tính cách, sở thích hai bé sẽ khác nhau. Mỗi bé sẽ có một cá tính riêng. Nhưng việc tranh giành đồ chơi chưa bao giờ là kết thúc, bé chị nhà mình lúc nào cũng muốn lấy tất cả đồ chơi lại,ngược lại bé em nếu có hai cái đồ chơi giống nhau thì bé sẽ đưa lại cho chị một cái. Lúc nào cũng vậy, bé em luôn sẵn sàng chia sẻ đồ chơi còn bé chị thì không.

Hai bé rất ít khi chơi cùng nhau, thích chơi mỗi người một hướng, một sở thích riêng, khám phá thế giới riêng của mình.

Bây giờ thì hai bé có thể chạy nhạy tốt, nhanh hơn, vững vàng hơn. Nói cũng nhiều từ hơn nhưng chưa rõ. Tuy chưa nói nhiều nhưng khi ba mẹ hay người thân nói thì bé cũng hiểu kha khá rồi đấy.

Tuổi này các mẹ và người thân phải chú ý đến hai bé nhiều hơn trong lúc chơi. Vì hai bé đang ở độ tuổi khám phá, tìm tòi nên rất dễ để phá đồ đạc trong nhà nếu không có sự giám sát của người lớn.

Hai bé đã biệt nũng nịu với mẹ, nhiều khi đang chơi tự nhiên chạy đến ôm mẹ  rồi chạy ra chơi tiếp, cảm giác này rất là hạnh phúc đối với người làm mẹ.

Nhiều lúc bé có thể phân biệt được những thứ không an toàn hoặc một số đồ vật mè bé cảm thấy nguy hiểm. Tốt nhất là mẹ hãy cẩn thận trông chừng bé vẫn là tốt nhất.

Nuôi hai bé một lúc vất vả nhưng đổi lại niềm hạnh phúc cũng được nhân đôi lên nên các mẹ cũng cố gắng lên nhé. Ngoài chăm con  thì cũng chăm chút cho bản thân cho tốt, giữ gìn sức khỏe tốt thì mới có sức mà chăm hai đại ca.

Chúc mẹ và hai bé ngày cuối tuần vui tươi!

BB BT Chơi tại Công viên thủy cung tại Nagoya Nhật Bản Port of Nagoya Public Aquarium (名古屋港水族館)

Chào mọi người!

Đây là lần đầu bọn mình cho hai bé đi công viên thủy cung, hy vọng giúp hai bé có thể xem thế giới bên dưới của đại dương có biết bao nhiêu điều thú vị.

Công viên này rất rộng lớn, đa dạng các loại cá, tôm, rùa, chim cánh cụt,….. và rất nhiều loài khác mà lần đầu tiên mình thấy tại Nhật.

Vé vào cổng hơi mắc chút xíu, đây là bảng giá vé dịch từ Nhật sang Việt:

Trẻ em dưới 4 tuổi

乳幼児

Miễn phí 無料
Từ 4 tuổi trở lên

4歳以上

400 yên
Học sinh tiểu học, THCS

小・中学生

1000 yên
Từ học sinh THPT, SV, người lớn

高校生・大人

2000 yên

Lần đầu tiên bước vào thủy cung thì hai em bỡ ngỡ lắm, nét mặt thì ngây ngô  nhìn chăm chăm. Do bên trong hơi tối, bề mặt nước ở trên chiếu xuống nền nhà tạo thành những cơn sóng nhấp nhô và hai em chỉ chăm chăm nhìn cái đó và không có hứng thú với đàn cá heo ,cá mập đang bơi ở trên. Khi đến lại gần thấy cá to quá nên hai em sợ, và lại ngồi chơi với những cơn sóng trên nền nhà.

Lần đầu tiên bỡ ngỡ chút xíu nhưng sau đó hai em có vẻ giãn hơn, Khi xem Show cá heo thì lại thích thú. Mỗi lần cho con đi khám phá một cái gì đó mới mẻ  thì làm mẹ lại nhận ra thêm một điều nữa là em sợ chim bồ câu  😆  Chim bồ câu bay xa xa thì đứng nhìn chăm chăm, khi chim lại gần là hai em khóc thét lên,

Được cái là mỗi lần đi ra ngoài hai em ngoan, đói cho gì cũng ăn nhìn mà thấy thương. Bình thường gà rán, cơm nắm nguội không ăn mà đến khi đói nhìn hai em bốc ăn ngon lành gì đâu  😛

Nếu mẹ nào cho con đi ra ngoài cả ngày thì hãy chuẩn bị cơm nắm , gà chiên, hay khoai tây chiên, thịt chiên,.. đảm báo khi đói bé sẽ ăn hết.

Đi chơi cả ngày trong thủy cung  mà hai em rất phấn khích. Khi vào rạp xem lịch sử của các loài động vật hai em lại thích thú, thích xem xem chỉ chỉ mấy con cả nhỏ dễ thương đủ màu sắc.

Nếu có mẹ nào có ý định cho bé đi chơi công viên thủy cung dạng này thì hãy chuẩn bị một ít thức ăn cho bé, một ít bánh kẹo hoặc trái cây vì trong này bán gì cũng mắc  🙄

Chúc cả gia đình có một ngày cuối tuần vui vẻ!

Đây là đoạn clip ngắn về BB BT chơi tại công viên, các bạn hãy xem và ủng hộ mình nhé,  cám ơn tất cả mọi người!