Trẻ 12 tháng sốt cao, nôn, đi ngoài, nổi nút đỏ li ti là biểu hiện của bệnh gì?

Chào các mẹ!

Hai bé đến nay là được 12 tháng 24 ngày, vài ngày trước hai bé nhà mình bị sốt cao kèm theo nôn. Từ lúc hai bé sinh đến giờ thì đây là lần đầu tiên bị sốt cao, nôn,… mình hoảng hốt lắm, còn khóc nữa. Cả ngày chủ nhật tuần vừa rồi hai bé vẫn chơi ngoan, ăn bình thường, lúc hơn 9 giờ tối bé em BB tự nhiên nôn các kiểu xong rồi sốt, bé nôn nhiều lần, vợ chồng mình cho bé vào nhi đồng 2 khám ngay trong đêm đó.

Lần 1   trong đêm đó bác sỹ khám không có kỹ càng, chỉ khám qua loa cho xong chuyện rồi hỏi bé bị gì : mình nói bé bị đi ngoài hai hôm nay, hôm nay tự nhiên nôn nhiều và sốt xong bác sỹ cho toa thuốc này, có cả men tiêu hóa.

Toa thuốc lần 1

Đêm hôm đó về bé  vẫn sốt nên mình cho bé uống thuốc hạ sốt mà bác sỹ đã kê, bé uống được vài thìa thì lại nôn nên mình dừng không giám cho bé uống thêm mà chỉ cho bé uống nước sôi để nguội và lấy lăn ấm lau người cho bé. Đến sáng thức dậy thấy bé chơi, ăn bình thường nên mình không cho bé uống toa thuốc đó. Một phần thấy bé vẫn chơi, ăn , ngủ bình thường và một phần là do bác sỹ tối qua khám qua loa nên không giám cho con uống thuốc.

Đợi đến chiều mình cho bé đi khám lại bên dịch vụ nhi đồng 2 cổng LÝ Tự Trọng. Lần 2 khám  mình nói tối qua bé tự nhiên nôn, sốt cao, không có bị đi ngoài phân lỏng và đã cho bé uống thuốc hạ sốt một lần, bé bị nổi những nốt đỏ li ti ở xung quanh hai bên đùi. BÁc bảo bé bị viêm họng và bị dị ứng .Đây là toa thuốc bác sỹ này kê cho con mình:

Toa thuốc lần 2

Thuốc thì đắt đỏ mà bé không chịu hợp tác uống, bác sỹ bảo bé bị viêm họng nên mình cũng lo, nếu trong vòng hai ngày tới bé tiếp tục sốt thì tái khám để đi xét nghiệm máu. Nhất là  thuốc hạ sốt Kidoblu, loại này rất khó uống  mà giá thành cao. Toa thuốc lần này mình cho bé uống đúng duy nhất một lần, thuốc nào bé uống vào cũng nôn ra hết nên mình không cho bé uống thêm lần nào nữa. Đến gần sáng ngày 22 bé BB lại bị sốt tiếp, cả bé chị BT cũng bị sốt, cho hai bé uống thuốc hạ sốt  Hapacol , lau người cho bé mát và cho bé uống nhiều nước rồi đợi đến sáng đi khám lại.

Lần 3 : Bé BB đi xét nghiệm máu thì không có vấn đề gì, bác sỹ này bảo sao mới hai ngày mà các bác sỹ đều cho đơn thuốc khác nhau, mỗi người một quan điểm. Bé BB bị viêm họng cấp, mình có nói là bé uống thuốc trước khi ăn đều bị nôn nên không có cho bé uống toa thuốc ngày hôm qua. Lần này bác sỹ này kê toa gồm có thuốc hạ sốt loại nhét hậu môn đề phòng bé sốt mà không uống được thuốc.

Toa thuốc lần 3

Cầm đơn thuốc trên tay nhưng mình cũng chưa có tìm hiểu công dụng, về nhà tìm hiểu trên mạng mới biết  Augmentin 250mg là thuốc kháng sinh, thấy con cũng ăn uống, chơi bình thường nên mình đã không cho con dùng thuốc mà theo dõi xem tình trạng của con thế nào.  Loại thuốc hạ sốt nhét hậu môn này nếu muốn dùng cho bé thì phải cho vào đá lạnh ngâm trước cho cứng rồi mới nhét vào hậu môn cho dễ. Thuốc này bác sỹ kê đơn nhưng phải mua ở ngoải vì bên trong  bệnh viện Nhi đồng 2 không có bán.

Còn bé BT bác sỹ cũng khám nhưng không  kê đơn thuốc gì cả, bảo theo dõi thêm vì bé mới bị sốt lúc sáng nay.

BÁc sỹ dặn thêm khi bé bị sốt thì cho uống thuốc hạ sốt, bé sốt thường 2-3 ngày sẽ tự hết nên không cần lo lắng quá. Nếu quá 3  ngày vẫn còn sốt thì cho đi viện khám xét nghiệm.

Đây là lần đầu tiên hai bé bị sốt,  lúc bé đi tiêm vắc xin hay mọc răng thì cũng chỉ âm ấm không có sốt cao như thế này,có thể mình lo lắng quá nhưng mình nghĩ tốt nhất đi bệnh viện khám cho chắc, ở nhà ngồi đoán này đoán nọ không có kết quả mà chỉ thêm lo. Mình cũng chỉ mong các bác sỹ làm việc thật tâm , không khám qua loa các kiểu vì tính mạng con người là trên hết.

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui vẻ.

Thực phẩm hỗ trợ sau sinh dành cho mẹ và thuốc bổ dành cho bé ở Nhật

Chào các mẹ!

Mấy ngày nay hai bé đang mọc răng nên cũng khó chịu, ăn vẫn ăn bình thường, chơi cũng giỏi mỗi tội lúc đi ngủ là hai bé hay quấy khóc nhưng không có sốt. Nhân dịp này ông bà nội sẽ qua thăm hai bé, mình có nói với bà là hai bé mấy ngày nay hay quấy khóc vào ban đêm thì bà mua cho lọ thuốc bổ dành cho bé.

Toàn là tiếng Nhật mình cũng không có dịch được hết mà nhờ bà chỉ cho cách dùng. Loại thuốc bổ này dành cho trẻ biếng ăn, hay quấy khóc vào ban đêm, trẻ chậm lớn.

Cách dùng:

Trẻ từ 3 tháng – 1 tuổi: 1 lần uống 3 viên.

Trẻ từ 1 tuổi – 3 tuổi: 1 lần 6 viên.

Trẻ từ 3- 5 tuổi: 1 lần 8 viên.

Trẻ từ 5- 8 tuổi: 1 lần 10 viên.

Trẻ từ 8-11 tuổi: 1 lần 15 viên.

Trẻ từ 11- 15 tuổi: 1 lần 20 viên.

Một ngày uống 3 lần trước khi ăn.

Loại thuốc bổ này có dạng viên rất nhỏ, nhỏ li ti, màu trắng nhìn dễ thương.

Hai bé mình đang trong giai đoạn đến 1 tuổi nên mình cho uống mỗi lần 3 viên. Thuốc này đắng, chỉ cần bỏ vào miệng là có vị đắng liền nên phải cho bé uống nhanh. Mỗi lần bé uống mình chia ra từng viên nhỏ cho vào muỗng nước để bé uống cho dễ mà không bị đắng.

Thuốc bổ dành cho mẹ sau sinhMama style – 授乳ママチャージ của Wakodo

Thuốc bổ này có chứa DHA và các vitamin cần thiết như vitamin A, B1,B2,B6, C,D,E.

Một gói có 120 viên dùng được 1 tháng, dạng viên màu vàng gần giống viên dầu cá.

Cách dùng:  Một ngày chỉ được uống 4 viên sau khi ăn hoặc trước khi ăn đều được.

Vì sau sinh cơ thể mẹ yếu đi nhiều, lại phải vừa chăm con cả ngày lẫn đêm nên thường mất sức Thì thuốc bổ loại này là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ở  Việt Nam mình không thấy bán, chỉ thấy bán online trên Amazon Nhật.

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui tươi!

 

 

 

 

 

 

Khi bé 12 tháng tuổi bị sổ mũi…Mẹ phải làm gì???

Chào các mẹ! 

Thời tiết cuối năm ở Sài Gòn lúc mưa gió, nắng nóng, ảnh hưởng của bão,…giống như ông bà hay nói trái gió trở trời sẽ làm cho bé bị cảm nhẹ như ho, sổ mũi. Bốn ngày nay hai bé bị sổ mũi, ban đầu chỉ một bé hắc xì ra nước mũi trong, ngày hôm sau bắt đầu sổ mũi nhiều cả hai bé luôn. Thời tiết chuyển giao mùa gió hoặc se lạnh mình cho bé mặc áo dài tay, lúc tắm xong còn xoa bóp cho một ít dầu tràm để đề phòng cảm lạnh, nước muối sinh lý tuần vẫn rửa mắt mũi cho bé vài lần. Kể từ lúc sinh tới giờ hai bé bị sổ mũi 4 lần,trung bình mỗi lần sổ mũi kéo dài khoảng 1 tuần trở lại.

Hai bé chỉ sổ mũi, không có bị ho, sốt hay cảm cúm,đờm các kiểu. Cách mình đã dùng để hai bé hết sổ mũi đơn giản mà thấy hiệu qua nên chia sẻ cho các mẹ cùng tham khảo.

Vệ sinh chân, tay, mặt, miệng hằng ngày sạch sẽ, một tuần vẫn rửa bằng nước muối sinh lý cho con vài lần, đêm ngủ máy lạnh vẫn xoa một ít dầu tràm ở cổ, bụng, dọc sống lưng và lòng bàn tay, chân để đề phòng cảm lạnh. Chứ không phải chờ con bị cảm lạnh, bị bệnh mới bắt đầu thì quá muộn.

Dùng dầu tràm xoa cho bé và nước muối sinh lý rửa cho bé thường xuyên

Vậy khi con bị sổ mũi mẹ nên làm gì?

Sáng thứ dậy và trước lúc đi ngủ mẹ  vệ sinh cá nhân cho bé như rơ lưỡi, au đó dùng nước muối sinh lý nhỏ 1- 2 giọt vào mũi chờ khoảng vài phút sau thì dùng dụng cụ hút mũi. Mẹ lưu ý để tránh bé sợ đau thì mẹ nên hút từ từ, không nên làm một phát mạnh sẽ làm bé giật mình và sợ. Lúc hút mũi để bé nằm ngửa, một người giữ bé và người còn lại thực hiện việc hút mũi. Khi hút mũi xong mẹ nhỏ thêm mỗi bên một giọt để tránh mũi bé bị khô.  Hai bé nhà mình chỉ nước mũi màu trắng, trắng đục đục một chút, mình chăm rửa cho con thì bây giờ hai bé đã hết sổ mũi. Lúc hai bé sổ mũi vần cho bé tắm bình thường nhưng tắm nhanh hơn, còn bình thường mình hay để cho bé chơi thêm 5 phút.

Nếu bé sổ mũi nhiều hơn thì mẹ có thể hút 3 lần/ ngày nhưng không được hút nhiều quá sẻ làm tổn thương phần bên trong mũi bé, làm mũi bé bị khô. Nếu bé sổ mũi mà nước mũi màu xanh rêu đậm, vàng xanh thì mẹ nên đưa bé đi khám để có biện pháp xử lí kịp thời.

Chúc cho bé yêu của mẹ luôn khỏe mạnh!

Kinh nghiệm chọn giày tập đi cho bé gái

Chào các mẹ!

Từ lúc bé chập chững đứng cho đến lúc đi mình đã mua và thử qua vài loại giày tập đi cho bé gái. Từ loại giày vải rẻ tiền cũng mua mà về được mấy bữa hư, bữa sau đi mua tại shop con cưng được chị nhân viên tư vấn chọn cho loại giày tập đi này.

Giày tập đi cho bé gái, size 12, giá 99k tại Con cưng Shop

Giày đi cũng êm chân, mỗi tội chân hai công chúa nhà mình nhỏ quá với lại chỉ mình mẹ đi mua không có dẫn hai bé đi theo thử giày. Cứ nghĩ giày có quai sẽ dễ dàng giữ được chân bé, cho bé đỡ tháo giày ra lúc đang tập đứng với đi nhưng  không phải. Hai bé tháo ra một cách dễ dàng, ngay lúc mang giày thì mình cho bé đi kèm tất cho đỡ rớt giày nhưng bé chỉ đi một vài bước rồi dừng lại nhìn xuống chân. Mới đầu mình nghĩ vì lần đâu đi giày nên hai bé sẽ thấy lạ rồi vài bữa sau bé sẽ quen.  Cả tuần trời thấy hai bé vẫn không chịu đi dù đã mang giày quen và ngày nào cũng tập mang giày.

Lần này đi mua giày khác và dẫn bé đi cùng để thử và chọn giày cho dễ. Bọn mình cũng đi lại con cưng shop nhưng đi chỉ khác ở trong Vivo City nhưng vẫn là mấy loại giày kiểu giống như lần trước. Đi bộ lòng vòng thì thấy có shop giày Anh Khoa thấy có trưng bày nhiều loại giày cho bé,giày lười, giày quai. giày lưới đủ cỡ từ bé đến người lớn.

Địa chỉ mình shop giày Anh Khoa tại tầng 2 trong trung tâm SC VIvoCity, gần Con cưng shop.

Nhân viên của shop nhiệt tình, để cho hai bé thử hết loại giày này đến giày khác, có đôi giày lười dễ thương bé đi cũng đẹp nhưng bé không chịu đi,đành phải đổi sang loại khác. Thử một vòng không có đôi nào vừa cỡ chân bé, lại chạy qua con cưng shop mua thêm mấy đôi tất rồi quay lại thử giày.

Shop giày Anh Khoa tại tầng 2 của SC Vivo City

Chị nhân viên lấy cho mẫu giày lưới, hai bé đi hơi rộng nhưng lại chịu đi giày loại này, mang thêm đôi tất vào thì bé đi vừa chân. Quyết định lấy giày loại này, công nhận là hai bé biết chọn giày, nó cũng không cứng, mềm cũng tương đối mà thấy hai bé lại chịu đi, vì giày lưới nên thoáng mát, có thể nhìn được chân của bé.

Giày lưới cho bé tập đi êm chân, giá 130K / Chiếc

Từ lúc mang giày này hai bé rất thích thú với việc đi lại, dẫn theo bé đi chung để thử giày đối với mình là một sự lựa chọn hoàn hảo vì bé có thể chọn loại giày bé thích đi.

Shop này bên ngoài thì thấy bán nhiều mặt hàng nhưng khi truy cập vào trang web online thì thấy rất ít hình ảnh giày, giá cả ở đây cũng không cao mà lại có đa dạng loại giày cho bé mới tập đi. Đánh giá cho shop 4 sao. 😆

Chúc bé yêu và mẹ buổi tối vui vẻ!

Gợi ý thực đơn ăn dặm – Bột làm bánh Pigeon cho bé từ 9 tháng tuổi

Chào các mẹ!  Để cho bé yêu không bị nhàm chán với những món ăn hằng ngày mẹ nấu,  hãy thay đổi khẩu vị cho bé bằng cách làm món mới ngon mà dinh dưỡng để bé ăn ngon miệng với làm bánh ngọt có vị từ các loại rau củ thiên nhiên an toàn cho bé. Bài viết hôm nay mình chia sẻ với các mẹ cách làm bánh đơn giản, chỉ mất vài phút là có một chén bánh nhỏ xinh cho bé yêu ăn  từ Bột làm bánh Pigeon dành cho bé từ 9 tháng tuổi.

Bột làm bánh Pigeon 4 vị rau củ cho bé từ 9 tháng tuổi

Có 4 vị :

  • Vị Táo + Khoai Lang
  • Vị Cải bina + Cải ngọt
  • Vị Bí đỏ + Cà rốt
  • Vị Khoai lang + Bí đỏ

Cách pha:

Một gói bột pha với 15ml nước sôi để nguội hoặc sữa. Cho bột vào chén trước rồi rót 15ml nước sôi để nguội hoặc sữa vào khuấy cho đều. Sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 60s đối với nước sôi để nguội và 40s đối với sữa.

Lần đầu làm thử mình đổ thiếu nước nên hơi khô
Các lần sau thấy ok vì bánh có độ mềm vừa phải

Lần đầu mình đong ít nước quá nên hơi khô, các lần sau thì rút kinh nghiệm từ lần đầu nên bánh có độ mềm vừa phải, bé ăn ngon và không có lè bánh ra giống như lần đầu.  Còn một vị chưa cho bé ăn, 3 gói đã bóc ra làm thì thấy hai bé có vẻ thích ăn vì bánh không quá ngọt, lại mềm và thơm dễ ăn.

Bánh này thấy người ta gợi ý nên cho ăn vào buổi sáng hoặc chiều tối kèm với uống sữa giúp cân bằng dinh dưỡng cho các bé.

Cá mẹ đã mua và thử cho bé ăn chưa ạ? Mình giám cá là các bé sé thích ăn món bánh này lắm.

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui tươi!

 

Sự phát triển của trẻ song sinh 12 tháng tuổi

Chào các mẹ!

Vậy là hai tiên thần đã tròn 1 tuổi rồi!  Sang tháng 12 này hai bé có nhiều bước phát triển mới, thật bất ngờ đầy thú sẽ làm các mẹ ngạc nhiên lắm đấy! Hãy cũng mình khám phá những cột mốc của hai bé ở tháng thứ 12 này nhé!

BT BB tròn 12 tháng tuổi đã đi vững, 8 cái răng rất nhanh nhẹn, tinh nghịch

Ăn và ngủ:

Hai bé vẫn ngủ hai giấc ngắn vào ban ngày và giấc dài vào ban đêm. Lâu lâu mình cho hai bé ngủ một giấc vào ban ngày và cho bé chơi nhiều hơn, để tối bé ngủ sớm hơn nhưng mình đã sai. Hai bé cáu gắt vì không được ngủ giấc chiều và đến giờ ăn tối thì lại cáu gắt tiếp vì buồn ngủ….Nên các mẹ hãy để bé tự do giờ giấc ăn và ngủ của bé nhé Vì nhiều khi  mình nghĩ tốt cho con nên mới làm, ép bé nhưng như vậy chỉ làm bé thêm khó chịu thôi ạ. Cả tháng nay hai bé đã chuyển qua ăn cơm khô, không chịu ăn cháo nữa. Có khi ăn phở, bánh canh, hủ tiếu, nui, miến dong cắt nhỏ thì hai bé ăn ngon lành. Hai bé chỉ thích ăn cơm trộn với rau, thịt cá, nói không với đồ xay nhuyễn.

Các hoạt động của bé:

  • Khả năng nhớ, bắt chước của bé đến bây giờ rất giỏi, bản thân mình làm mẹ chứng kiến con lớn lên từng ngày, nhiều lúc mình rất ngạc nhiên. Những câu nói thường ngày mẹ vẫn nói với con, ngày nào cũng nói nên hai bé phản xạ lại bằng hành động liền ngay lúc đó. Chẳng hạn như: Khi mình nói ” Đến giờ đi chơi thôi” – Hai bé sẽ phản xạ lại bằng cách đi đến xe đẩy để mẹ cho lên xe đi ra ngoài chơi. hoặc khi mình nói tên đồ chơi ” Con mèo kêu meo meo đâu rồi? BT,BB lấy mèo chơi với mẹ nào” – Hai bé sẽ nhìn xung quanh nhà xem con mèo ở đâu ,lấy và đưa lại cho mẹ để cùng chơi. Lúc mình nói đi tắm thì hai bé sẽ phản xạ bứt rứt tã quần ra để đi tắm,…. nói chung là rất nhiều, bé phản xạ lại rất nhiều làm mình rất ngạc nhiên. Các mẹ cũng tập nói, tập chỉ đồ vật , ngày nào cũng nói thì bé sẽ nhớ được và phản xạ lại bằng hành động.
  • Nhiều bé khi thôi nôi có thể đi  vững vàng, nhiều bé cũng chưa có đi vững nhưng sẽ biết đi sớm thôi. Hai bé nhà mình thì chập chững lúc 11 tháng đến giờ thì đi ngon lành, vững vàng mỗi tội đi giày vào là bé cứ lôi ra nên đành phải tập để bé làm quen với việc đi giày. Bé em nhà mình thích leo lỏi vào những khoảng khe hở giữa những vật dụng trong nhà, mọi ngóc ngách. Khả năng phối hợp các ngón tay được cải thiện cho phép bé học cách tự ăn và chơi các trò chơi vận động khéo léo hơn.
  • Bé đã có thể nói được bập bẹ nhiều từ và nói dài ra hơn lúc trước, có lúc bé ngân nga câu “ma ma” kéo hơi thật dài giống như hát rất dễ thương. Bé biết bắt chước những hành động người lớn nhiều hơn như khi thấy mình đánh răng mình cũng đưa cho bé bàn chải và bé cũng học theo cho bàn chải vào miệng “ăn”. ….
  • Hai bé nhà mình có một bé rất sợ đàn ông, con trai trừ ba ra. Đi ra ngoài gặp ai đàn ông con trai là bé cúi mặt xuống khóc, con gái thì không.  Nói chung kiểu như khi gặp người là thì vẻ mặt của bé sẽ căng thẳng, cúi người xuống.
  • Càng lớn hai bé sẽ bộc lộ tính cách khác nhau, bé chị thì thích uống sữa tươi, thích ăn cơm trắng, thích nhảy lên nhảy xuống, thích đi bơi trong khi bé em lại thích uống sữa nóng, ăn mì udon giống ba, thích bơi ngửa và đặc biệt thích leo treo, bơi đất ở mọi ngóc ngách. Nói chung càng lớn hai bé càng khác nhau vè mọi mặt.

Tháng này là tháng sinh nhật của tất cả các gà tháng 12, BT và BB chúc tất cả các bạn gà có một sinh nhật vui vẻ hạnh phúc bên người thân yêu nè, gà ăn nhanh chóng lớn nha!

 

 

Góc tâm sự nuôi con của mẹ…..

Chào các mẹ! Bài viết hôm nay mình chỉ muốn viết ra những cảm nhận từ khía cạnh một người mẹ, người phụ nữ khi đã lập gia đình và đã có con cái.

Từ lúc sinh hai thiên thần đến giờ cũng đã tròn một năm, một năm trôi qua với rất nhiều cảm xúc, bỡ ngỡ, hạnh phúc nhưng kèm theo đó là sự vất vả của mẹ….. Ai cũng nói mình sướng vì có chồng làm ở nhà vừa phụ chăm con, giúp vợ, lại còn có cả giúp việc nữa thì sướng có gì đâu mà khổ. Mình cũng không bao giờ than khổ hay nói cuộc sống của mình là sung sướng, chỉ chìm đắm trong hạnh phúc. Vâng, mình rất hạnh phúc khi có chồng luôn bên cạnh, mình cũng không phải làm việc nhà gì nhiều vì đã thuê người, mình vui vì có người đã giúp mình được khoản đó. Thế còn chăm con, vì con nhỏ, con chỉ theo mẹ, níu mẹ. Những lúc con chơi vui, khỏe mạnh thì không sao, nhưng những lúc con mọc chiếc răng, con đi tiêm về sốt rồi khó chịu. Con chỉ cần mẹ, ba thì chơi với con những lúc con đã ăn no, con thích chơi đừa với ba mà không cần mẹ, mình có thời gian rảnh để làm. Khi con không thoải mái, con khó chịu con chỉ muốn mẹ bế mà mẹ không bế nổi một lúc hai con, ba bế một đứa nhưng không chịu chỉ muốn mẹ.

Những đêm con khóc, con không ngủ thì mẹ chơi với con, bế đi lòng vòng dỗ dành con ngủ,có khi hai con chơi đến sáng mới bắt đầu giấc ngủ đêm thì trời đã sáng thì mẹ phải dậy làm chuẩn bị đồ ăn để khi con dậy là có ăn. Có khi đêm đang ngủ thì tự nhiên con khóc, con đòi ôm mẹ ngủ, em con cũng thế, ba bế thì không chịu. Hai bé nhà mình là lắm, chỉ chơi với ba là giỏi còn những lúc đói hay khó chịu trong người thì tìm đến mẹ, ba bế không chịu.  Lúc này đây mẹ phải cố gắng hơn nữa, nếu mẹ mà ốm, mà đổ bệnh thì không ai  giúp được mẹ chăm hai con. Nhiều lúc thức đêm trông con liên tục, có lúc muốn đi vệ sinh mà cũng phải bế đi theo, làm gì cũng phải đem theo hai cục vàng này, lâu lâu chỉ muốn có ai đó giúp mình chăm con nguyên một ngày để mình ngủ một giấc cho đã đời.

Là phụ nữ đã có gia đình, áp lực từ việc chăm con nhỏ, con lớn thì mình chưa biết, ăn uống phải đầy đủ để cho có chất cho con bú, phải học cách  chi tiêu sao cho phù hợp mỗi tháng, phải kiếm tiền để độc lập về tài chính để không phải mỗi tháng chỉ biết nói Chồng ơi, vợ hết tiền tiêu tháng này!……

Hai con biết không vì con mẹ và ba đang làm và dành cho hai con những điều tốt đẹp nhất. Đó là động lực để ba mẹ phấn đấu mang lại cuộc sống tốt đẹp cho hai thiên thần.  Mong hai thiên thần lớn nhanh, ăn, ngủ khỏe để mẹ có thêm thời gian kiếm tiền phụ ba cho ba đỡ vất vả.

Mình chỉ viết ra dòng tâm sự ngắn chứ không phải than khổ với các mệ đâu. Vì vậy những ai đã và sắp sửa làm mẹ thì hãy cố gắng lên nhé, chăm con nhỏ không đơn giản như mình nghĩ, phải có sức khỏe, chăm mình, chăm chồng con thật tốt là một điều thiêng liêng chỉ có những người phụ nữ mới làm được. Cố lên các mẹ!

……………………….