Kinh nghiệm cho bé 9 tháng đi máy bay

Thời gian ở nhà chăm con muốn đi đây đó để thư giãn, 20/10 vừa rồi được ông xã dẫn cả nhà đi du lịch. Lúc đầu mình cũng hơi lo vì đi máy bay, hai bé còn nhỏ nữa nên không biết có được không. Ông xã bảo không sao đâu, đừng lo nghĩ nhiều cứ việc xách va li lên và đi, nói vậy chứ mình lo chuẩn bị này nọ, tất cả những đồ dùng cần thiết cho hai bé vì vé máy bay đã đặt rồi.

Bọn mình đi hãng Vietnamairline vì có đăng lý thẻ thành viên bông sen vàng. Nếu đi hai vợ chồng thì hay đi máy bay giá rẻ như Vietjet, Jestar nhưng khi có bầu  chuyển sang dùng Vietnamairline cảm thấy an toàn và phục vụ cũng tốt hơn.

Đồ dùng cần thiết mẹ cần chuẩn bị cho con khi đi du lịch:

 • Nước muối sinh lý, một ít dầu tràm hay dầu khuynh diệp. Mình rót ra một ít để mang đi cho bé vì nghe nói dầu tràm bị cấm mang lên máy bay. Nhưng khi qua trạm kiểm tra thì không thấy ai nói gì.
 • Dụng cụ vệ sinh cho bé: ống hút mũi, khăn giấy ướt, gạc rơ lưỡi, dung dịch rơ lưỡi.
 • Tã thì mình chỉ mang theo một ít khi lên máy bay, có thể mua ở nơi đi du lịch nên không mang nhiều.
 • Quần áo của bé: tùy vào nơi đi nóng hay lạnh mà mẹ chuẩn bị cho bé nhé.

Trước khi đi mình cũng bỏ bộ đồ dài để vào sân bay nếu thấy lạnh thì mặc cho bé, còn trên đường đi thì mặc đồ cộc tay cho mát mẻ để cho hai bé thoải mái. Đến sân bay sau khi làm thủ tục check in, cha mẹ thì cần chứng minh thư hoặc hộ chiếu, hai bé chỉ cần giấy khai sinh là được. Mình có hỏi chị nhân viên có thể đẩy xe đi vào trong không cần gửi thì được cho phép với điều kiện khi kiểm tra an ninh, gập xe đẩy lại để kiểm tra là ok không vấn đề gì. Các nhân viên cho mình dùng xe đẩy đến lúc lên máy bay chuẩn bị cất cánh, sau khi vào chỗ ngồi thì gấp xe để phía ngoài sẽ có người đến chuyển qua bên hành lý.

 

Trong sân bay thấy nhiệt độ cũng bình thường, không lạnh nên mình vẫn để cho hai bé mặc đồ cộc tay đến khi lên máy bay luôn. Mặc dù đọc trên mạng có nhiều mẹ chia sẻ phải mặc ấm, bịt tai cho bé đỡ ù nhưng mình nghĩ không cần thiết.Nên mặc ấm cho con nếu thời tiết giao mùa chuyển lạnh chứ nóng mà bắt con mặc đồ lạnh sợ con không thoải mái và đổ mồ hôi. Hãy để bé được thoải mái tự do sẽ tốt hơn.

Hai bé tại phòng chờ trong sân bay

Lên máy bay mình cũng để hai bé mặc đồ cộc tay vì thời tiết nóng không có lạnh. Lần đầu được ngồi máy bay hai bé cũng vui vẻ không sợ hãi kể cả khi máy bay cất cánh ù ù đến mình cũng phải ngạc nhiên. Nhân viên trên máy bay đưa cho hai chiếc thắt dây an toàn dành cho bé mà hai bé nhà mình không chịu đòi bứt ra. Thấy mình với ông xã để bé ngồi trên ghế thì liền nhắc nhở, nói phải bế bé trên tay, không được cho ngồi ghế người lớn vì nguy hiểm. Nhưng hai bé không chịu cho bế mà cứ thích ngồi, trườn xuống chơi rất hiếu động.

Lên máy bay nhưng vẫn cho bé mặc đồ thoải mái không gò bó

Cả lúc đi và về hai bé đều ngoan không khóc nên cũng an tâm, mình đi vào giờ tối nên bé ngủ nhiều hơn là thức chơi. Vậy nên nếu mẹ nào sắp sửa cho bé đi du lịch thì cũng không nên lo lắng quá. Tùy thời tiết mà mặc đồ phù hợp để bé yêu được thoải mái nhé!

Chúc me và bé đầu tuần thật nhiều năng lượng!

 

Giấy tờ cần thiết để làm hộ chiếu chuẩn – Kinh nghiệm đi làm hộ chiếu cho bé 9 tháng tuổi

Chào các mẹ!

Hôm nay mình xin chia sẻ với các mẹ những thủ tục cần thiết để làm hộ chiếu cho bé chính xác và mới nhất vì vợ chồng mình mới cho hai bé đi du lịch 20/10 và tiện thể làm hộ chiếu cho bé để đi du lịch khi sẵn sàng.

Lúc hai bé được  gần 7 tháng, mình chụp hình bé bằng điện thoại ở nhà với phông nền trắng rồi ra tiệm rửa ảnh. Khi đó hai bé chưa ngồi vững nên mình trải khăn trắng rồi cho bé nằm lên, một người giữ tay bé và một người chụp.

Hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi bao gồm:

 • From tờ khai làm hộ chiếu cho bé X01, cha mẹ điền thông tin của bé và thông tin người đi làm hộ chiếu cho bé. Yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, trị trấn ở cuối trang và đóng dấu áp lai lên trên ảnh 4×6 của bé và cha hoặc mẹ ký tên vào tờ khai.
 • Giấy khai sinh bản gốc của bé và hai bản sao photo.
 • Hai ảnh 4×6 của bé.
 • Chứng minh thư của mẹ hoặc cha.

Vì bọn mình sống ở Sài gòn nhưng không có KT3 nên muốn làm hộ chiếu thì phải về nơi quê để làm. Tìm hiểu một số trang trên mạng bảo ông bà đi làm hộ chiếu cho bé cũng được, chỉ cần đưa hộ khẩu và chứng minh thư, không nhất thiết phải là cha mẹ. Mình gửi giấy tờ về để cho ông bà ngoại làm nhưng không được. Phải cha hoặc mẹ đi làm hộ chiếu cho con mới được vì sợ tình trạng bắt cóc trẻ em, công an bảo thế. Đến tận hôm nay mới sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, thư giãn thì được ông xã cho đi chơi 20/10 và mình đã chọn Vinh city để du lịch đồng thời có thể làm hộ chiếu cho bé luôn.

Sau khi chuẩn bị những giấy tờ trên xong, đi lại quầy hướng dẫn nhờ chị  xem có phải cần giấy tờ gì nữa không, nếu ok chị đó sẽ lấy số thứ tự cho mình và ngồi chờ nộp hồ sơ. Lệ phí hộ chiếu cho bé là 200 nghìn / hộ chiếu.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh đa số ngày nào cũng có nhiều người đến làm các thủ tục, số thứ tự của mình phải đợi qua 28 lượt. Do đẩy cả hai bé đi theo, đang ngồi đợi số thứ tự thì tình cờ gặp được anh công an tốt bụng nên được ưu tiên làm trước rất nhanh chỉ trong chốc lát. Xong rồi lấy phiếu chờ ngày lấy hộ chiếu. Mình gửi bưu điện phát nhanh từ Vinh đi Hồ Chí Minh lệ phí một hộ chiếu là 55 nghìn cộng thêm 20 nghìn tiền bao bì, tổng hai hộ chiếu là 150 nghìn. Thời gian từ ngày nộp hồ sơ đến ngày người ta gửi hộ chiếu vào cho mình là 15 ngày.

Vậy nên những cha mẹ nào muốn đi làm hộ chiếu cho bé thì nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ trên, khi đến phòng quản lý xuất nhập cảnh chỉ cần nộp hồ hơ và đóng tiền là xong, rất đơn giản và nhanh chóng. Những trường hợp đặc biệt như bế con nhỏ đi theo thì sẽ được ưu tiên làm trước nên càng nhanh hơn.

Chúc mẹ và bé cuối  tuần vui vẻ!

 

Khi bé 9 tháng tuổi biếng ăn – Mẹ nên làm thế nào?

Khi bé biếng ăn, mình cũng như bao người mẹ khác lo lắng, tìm đủ mọi cách, thử không biết bao nhiêu là đồ ăn này nọ mà con vẫn không chịu. Mấy hôm nay hai bé nói không với đồ ăn, một số món bé thích trước đây bây giờ cũng không chịu,cả ngày chỉ thích chơi, ngủ thì ít. Lúc đầu mình lo lắng, buồn, có khi khó chịu trong người vì hai vé không chịu ăn, thử đủ mọi cách không được nên stress lắm.  Thà bé không ăn nhưng chịu bú sữa ngoài còn đỡ lo, đằng này hai bà không chịu sữa ngoài luôn, chỉ ti mẹ. Được chồng động viên an ủi, con không ăn,thay vào đó mình ăn uống nhiều hơn để có sữa cho con bú, thay đổi tâm trạng cho vui vẻ. Mình cũng thay đổi suy nghĩ, không cau có các kiểu nữa, phải vui vẻ và ăn nhiều lên để sữa về nhiều cho hai con bú, phải nghĩ thoáng lên. Lâu lâu con không ăn là chuyện bình thường, người lớn cũng vậy mà, khi nào đói con sẽ tự ăn. Tự nói với bản thân như thế rồi mình cũng tìm cách giải trí cho tâm trạng vui lên, phấn chấn lên, ít ngày nữa con sẽ lại ăn bình thường thôi mà….

Sở thích là vào bếp nấu ăn, từ lúc sinh hai bé đến giờ mình ít khi vào bếp nấu ăn, chỉ nấu cho bé còn mình ăn thì có cô giúp việc nấu. Tranh thủ những lúc hai bé chơi ngoan, vào bếp đổi không khí cho thoải mái, nấu ăn để thay đổi tâm trạng. Đó là cách để mình cảm thấy thư giãn, mẹ vừa thoải mái nấu ăn cho có sữa về để bé bú. Vì tranh thủ thời gian bé chưa ngủ, làm được hai món cho bữa trưa hôm nay.

Tép xào với dưa leo:

Cách làm: mua tép về rửa sạch vì tép nhỏ nên lẫn nhiều tập chất li ti, cẩn thận hơn mình đã ngồi cắt từng cọng râu của tép cho sạch rồi đem đi ướp gia vị.Gia vị ướp gồm có muối, mắm, hành tím, một chút đường ăn. Ướp khoảng 10 phút, cho dầu ăn vào chảo rồi cho tép đã ướp gia vị xào gần chín thì bỏ dưa leo vào đảo đều thêm vài phút. Thêm hành lá, rau thơm và ớt đảo đều rồi cho ra đĩa.

Xương heo hầm với các loại củ:

Cách làm: Xương heo mua vè rửa sạch rồi đem luộc nước đầu, cho chút muối đun sôi khoảng 2 phút đổ rồi lấy nước sau hầm xương cho nhừ. Các loại củ gọt vỏ sạch, rửa ngâm muối 5 phút, cắt miếng vừa ăn cho vào nấu cũng với xương. Khi chín, tắ bếp cắt hành lá, rau thơm cho vào để tặng thêm vị ngon.

Vậy là có một bữa trưa đơn giản, dễ nấu mà lại dinh dưỡng cho cả gia đình. Các mẹ thì sao? Thay vì buồn chán con không chịu ăn thì các mẹ hãy cố gắng ăn nhiều cho con bú,đặc biệt là những mẹ nào có bé không chịu uống sữa ngoài, ăn vì sức khỏe của mẹ và sữa cho con bú. Hãy để buồn chán bay đi, tìm niềm vui mới bắng cách làm những điều mẹ cảm thấy thoái mái vui vẻ nhé!

Chúc mẹ và bé ngày mới vui tươi!

 

 

Bột ăn dặm Nestlé Cerelac- Gạo sữa dinh dưỡng cho bé từ 6 – 24 tháng tuổi

Từ tối qua đến giờ hai bé lại chỉ ăn một chút, nói không với đồ ăn, trái cây cũng không, chỉ ăn mỗi váng sữa. Hai bé không ăn mình cũng không ép, mỗi lần ngồi vào ghế ăn dặm khoảng 30-40 phút mà thức ăn còn nguyên. Cháo các loại cũng không ăn, từ lúc ăn dặm tới giờ mình vẫn chỉ cho bé ăn các loại thịt,cá trứng, lươn, gà, trái cây,.. chưa cho bé ăn ếch hay ăn chim bồ câu các kiểu. Đi ra chợ thấy  mấy con ếch với bồ câu là thấy sợ không giám mua, lại chạy đi mua bột mới về cho con ăn xem sao. Loại bột hôm nay mình cho bé ăn thử và cũng muốn chia sẻ với các mẹ cùng biết là Bột ăn dặm Nestlé Cerelac- Gạo sữa dinh dưỡng.

Bột ăn dặm Nestlé Cerelac- Gạo sữa dinh dưỡng

Thông tin về sản phẩm:

 • Mình mua tại Con cưng shop có giá là 55 hộp.
 • Khối lượng tịnh: 200g.
 •  Bột ngũ cốc Nestle có chứa các thành phần dinh dưỡng cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp bé phát triển khỏe mạnh.
 • Sản phẩm chứa Bifidus BL là chủng vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá miễn dịch và hệ vi khuẩn đường ruột có lợi cho bé.
 • Và sản phẩm còn chứa các thành phần: năng lượng, đạm, chất béo, DHA, vitamin A, C, D, sắt, kẽm và khoáng chất rất cần thiết cho bé.
 • Loại thực phẩm này có dạng trơn mịn giúp bé dễ nuốt, dễ tiêu, ít gây dị ứng vì được sản xuất từ các nguyên liệu từ thiên nhiên.
 • ĐẶC BIỆT, Một chén bột ăn dặm Nestlé CERELAC gạo sữa dinh dưỡng mới với công thức IRON+ sẽ đáp ứng 50% nhu cầu sắt hàng ngày giúp bé phát triển trí não.
 • Bột Nestle là thức ăn dinh dưỡng dành cho bé từ 6-24 tháng tuổi.

Hướng dẫn cách pha: Cũng giống như các loại bột khác mình đăng trước đây, cách pha giống nhau: Rửa sạch tay trước khi chế biến thức ăn cho bé. Đảm bảo các vật dụng phải hoàn toàn sạch sẽ. Cho 150ml nước ấm vào chén. Rắc từ từ 50gr (khoảng 5 muỗng canh) bột ăn dặm Nestlé. Khuấy đều cho đến khi bột mịn, cho bé ăn bằng thìa sạch.

Bảo quản:

Không nên giữ lại phần thức ăn bé không dùng hết. Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát. Sau mỗi lần sử dụng, gấp chặt phần trên của lớp giấy bọc nhôm. Bảo quản trong lọ đậy kín nắp, để nơi khô ráo. Không cho vào tủ lạnh sau khi mở bao bì sản phẩm. Nên sử dụng hết sản phẩm trong vòng 6 tuần sau khi mở hộp.

Sản phẩm sau khi khuấy sẽ mềm mịn

Đây là loại bột mà sau khi khuấy rất mịn, nhìn màu đẹp tươi khác hẳn các loại bột khác mà mình đã cho bé ăn trước đây. Nói là gạo sữa dinh dưỡng nhưng khi ăn không có cảm giác ngọt nhiều giống như sản phầm Lúa mì sữa. Sản phẩm này có vị ngọt nhẹ và mùi thơm của gạo. Hai bé ăn hết trong chưa đầy 15 phút. Chắc cả ngày không ăn gì,chán cháo thèm bột nên ăn ngon miệng, cảm giác như bé ăn hết vẫn còn muốn ăn nữa nhưng mình không giám cho ăn thêm sợ trào ngược dạ dày rồi nôn ra hết thì tội con. Sau một ngày không ăn hai bé lại ăn trở lại mình vui lắm. Lâu lâu con không ăn, kiểu như chán mình lại loay hoay đi mua sản phẩm mới về cho bé ăn, vị nghĩ lạ miệng nên bé sẽ ăn,sẽ được thử thêm loại thức ăn mới.

Chúc mẹ và bé ngày mới vui vẻ!

Nhiệt kế điện tử Omron và cách sử dụng

Nhiệt kế điện tử là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Lúc mang bầu mình đã chuẩn bị hai loại Nhiệt kế, một là nhiệt kế điện tử và một nhiệt kế hồng ngoại đa chức năng không cần tiếp xúc với da bé.

Một số lưu ý trước khi đo nhiệt độ cho bé:

 • Không nên đo nhiệt độ ngay sau khi bé tắm,ăn, uống, hay hoạt động. Hãy đợi ít nhất 30 phút sau mới đo.
 • Nếu mẹ đó nhiệt độ ở nách bé khi bé đang có mồ hôi thì kết quả sẽ không chính xác.

Nhiệt kế điện tử Omron: Mình mua trên Lazada có giá 75 nghìn chưa tính tiền giao hàng tại địa chỉ.

Mặt trước và sau của nhiệt kế Omron

Loại nhiệt kế này có ưu điểm là nhỏ gọn và cho độ chính xác rất cao. Nhiệt kế này giúp bạn không phải lo lắng do vỡ thủy tinh  và thủy ngân độc hại. Sản phẩm này có thể đo ở miệng, nách và hậu môn.

Cách đo nhiệt kế ở nách: ấn phím bật/tắt. Cho đầu đo vào giữa nách và giữ cánh tay bé lại khoảng 2 phút. Khi nghe ba lần kêu bíp bíp bíp lấy ra đọc kết quả.

Còn đo ở miệng với hậu môn thì mình chưa thử cho hai bé bao giờ. Mình đọc trên mạng thì nhiệt độ ở miệng khác với ở nách và hậu môn. Nhiệt độ ở hậu môn có thể cao hơn 0,5°C so với nhiệt độ ở miệng và nhiệt độ ở nách thấp hơn 0,5°C- 0,7°C so với nhiệt độ ở hậu môn. Thời gian vị trí đo ở miệng là 1 phút 20 giây, nách là 2 phút, hậu môn là 1 phút.

Nhiệt kế hồng ngoại đa chức năng Angesmile:

Nhiệt kế hồng ngoại Angesmile

Loại này ở Việt Nam mình chưa thấy bán, cái này mua bên Nhật. Nhiệt kế này đa chức năng: dùng để đo nhiệt độ cho bé, kiểm tra nhiệt độ phòng, nước tắm hay đồ ăn trước khi cho bé ăn để đảm bảo an toàn. Nhiệt kế này cũng có độ chính xác rất cao.

Cách đo: Bấm phím màu hồng phía bên dưới, giơ trước trán bé hoặc đồ ăn hay các dụng cụ khác cách khoảng 3-5cm.

Mình mới chỉ dùng để đo nhiệt độ cho bé, chưa dùng để bấm kiểm tra đồ ăn, có lúc trước hai bé bú bình thì để kiểm tra nhiệt độ sữa cho bé uống thì rất tiện lợi.

Cả hai loại Nhiệt kế này có pin sử dụng lâu, ít nhất là một năm thay một lần. Tránh để sản phẩm nơi ấm ướt sẽ làm pin nhanh hỏng.

Các mẹ chọn loại Nhiệt kế nào cho con yêu, hãy cùng nhau chia sẻ nhé!

Chúc mẹ và bé đầu tuần thật nhiều niềm vui!

Loại phô mai dành cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi- Phô mai Belcube

Lúc hai bé ăn dặm được vài tuần mình đã chọn loại phô mai này về cho bé ăn, đến giờ vẫn vậy, cháo bé có thể không ăn đôi lúc, còn phô mai thì ngày một viên ăn đều đặn mà không biết chán.

Phô mai là một trong những thực phẩm giàu can xi, đạm,…mà lại dễ ăn nên đa số các bé đều thích.

Phô mai Belcube 78g gồm 15 viên

Thông tin về sản phẩm: 

Mẹ có thể mua phô mai Belcube tại các siêu thị, giá cả khoảng 44 nghìn 1 hộp loại nhỏ 78g.

Phô mai Belcube được sản xuất và nhập khẩu từ Pháp dùng cho các bé tập ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên, có hương vị thơm ngậy tự nhiên, kích thích trẻ ăn ngon và đủ dưỡng chất hơn.

Phô mai Belcube là chế phẩm từ sữa, sản phẩm cung cấp chất đạm sữa dễ hấp thu, giàu can xi, cùng với vitamin D, Vitamin B12, vitamin B2,.. cho quá trình tăng trưởng và phát triển của bé, giúp bé phát triển tư duy và chiều cao,  phòng tránh được còi xương ở trẻ nhỏ. Mẹ lưu ý bổ sung can xi và vitamin thêm từ các thực phẩm khác và kết hợp tắm nắng để bé được hấp thu đầy đủ.

Thêm một đặc điểm rất có ích cho các bé đó là ăn phô mai sẽ tốt cho răng của bé vì phô mai là thức ăn tạo ra kiềm, giúp giảm độ acid ở miệng nhờ hàm lượng can xi cao. Phô mai kích thích tiết nước bọt tạo ra môi trường kiềm trong khoang miệng, giúp làm sạch và bảo vệ răng.

Sản phẩm này có thể thay thế chế độ sữa hằng ngày của bé. Đây chính là lý do mình cho hai bé ăn mỗi ngày vào buổi sáng sớm để có thể hấp thu được tối đa dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bé.

Mình mua loại nhỏ thì 78g, gồm 15 viên nhỏ. Mẹ có thể dễ dàng bóc ra bằng cách kéo đầu trắng nhỏ ở mỗi viên. Phô mai dạng viên này mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp giống bé nhà mình hoặc mẹ có thể trộn vào bột hay cháo cho bé, tùy khẩu vị mỗi bé mà cách chế biến đa dạng khác nhau. Mình cho bé ăn trực tiếp, lâu lâu khuấy bột gạo lức sữa hay lúa mì sữa thì có trộn vào cho bé ăn ngon miệng. Nếu nấu cháo thì khi cháo chín,mẹ để nguội đến nhiệt độ cho bé ăn thì cho phô mai vào nghiền nhỏ, không cần bỏ vào nấu cùng các loại thức ăn vì như thế sẽ làm biến đổi các chất dinh dưỡng trong phô mai.

Một số lưu ý khi mẹ cho bé yêu ăn phô mai:

Hàm lượng đạm trong phô mai rất cao. Nếu bé ít ăn thịt, cá, gà,.. mẹ chỉ cần cho bé ăn 2 viên phô mai là đủ vì trong các loại thịt, cá, gà,.. hàm lượng đạm cũng rất cao. Nếu trộn chung thì mẹ nên điều chỉnh lượng phù hợp với thể trạng, nhu cầu của bé yêu nhé để tráng tình trạng thừa hay thiều đạm.

Bảo quản: trong ngăn mát tủ lạnh, nên dùng trong vòng 4 giờ sau khi cho ra khỏi tủ lạnh.

Chúc bé yêu hay ăn chóng lớn!

Bột ăn dặm Ridielac- Lươn cà rốt đậu xanh cho bé ăn dặm từ 7-24 tháng

Hai hôm nay hai bé tự nhiên lại ăn ít, có khi một ngày hai bé ăn không đến một chén nhỏ cháo, bột các loại mặc dù mình thay đổi đa dạng thực đơn. Bú bình thì không chịu bú, chỉ ti mẹ, hai bé không ăn nên mình pha sữa công thức rồi bỏ vào bình tập hút cho bé uống. Nước thì hút lên ầm ầm, sữa thì chỉ hút được chút, ngày chỉ khoảng 80ml, nhiều lúc mình buồn vì hai bé không ăn, không uống, chơi, và ngủ thì vẫn bình thường.

Sáng nay dẫn hai bé đi con cưng shop mua thêm vài loại bột ăn dặm loại khác về thử xem hai bé có thích ăn hay không. Mình đã mua một số loại bột ăn dặm con thích ăn trước đây và thêm một loại mới là Lươn cà rốt đậu xanh.

Bột ăn dặm Ridielac- Lươn cà rốt đậu xanh cho bé ăn dặm từ 7-24 tháng.

Thông tin sản phẩm:

Bột ăn dặm Ridielac Lươn cà rốt đậu xanh giàu đạm cùng với 21 vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển thể chất toàn diện. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, cùng với quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, được kiểm soát an toàn thực phẩm theo hệ thống HACCP, tiêu chuẩn RVA – Hà Lan.

 • Giá: mình mua ở con cưng shop giá là 50 nghìn/ hộp 200g
 • Thành phần dinh dưỡng trung bình trong 100g bột
Năng lượng/ Energy 425 Kcal
Chất đạm/ Protein 16 g
Chất béo/ Fat 10.8 g
Acid linoleic 4,200 mg
DHA (Docosahexaenoic acid) 20 mg
Hydrat Cacbon/ Carbohydrate  65.2  g
Chất xơ hòa tan/ Soluble fiber 2 g
Lysin/ Lysine  1,000 mg
Taurin/ Taurine   40 mg
Lutein   40 mcg
Độ ẩm/ Moisture   2.5 g
Natri/ Sodium 300 mg
Kali/ Potassium  550 mg
Calci/ Calcium 430 mg
Phospho/ Phosphorus 260 mg
Magnesi/ Magnesium 33 mg
Sắt/ Iron 8 mg
Iod/ Iodine 80 mcg
Kẽm/ Zinc 3.5 mg
Vitamin A 1500 IU
Vitamin D3 260 IU
Vitamin E 5 mg
Vitamin K1 20 mcg
Vitamin C 52 mg
Vitamin B1 820 mcg
Vitamin B2  650 mcg
Vitamin PP  6.7 mg
Vitamin B6  810 mcg
Acid folic 82 mcg
Acid Pantothenic 2.5 mg
Vitamin B12  1.2 mcg
Biotin 21 mcg

Liều lượng và hướng dẫn cách pha:

Bé  dưới 12 tháng ngày ăn 1-2 lần, mỗi lần khoảng 50g tương đương khoảng 7 muỗng bột gạt.

Bé từ 12 – 24 tháng tuổi ngày chỉ ăn một lần, mỗi lần khoảng 50g tương đương khoảng 7 muỗng bột gạt.

Rửa tay sạch sẽ trước khi chuẩn bị bữa ăn cho bé.

Đảm bảo các vật dụng phải hoàn toàn sạch sẽ.

Nước đun sôi để nguội đến mức còn ấm khoảng 50 độ C.Rót nước ấm vào tô, rắc nhẹ từng muỗng Ridielac tùy vào nhu cầu ăn của bé.

Khuấy đều cho đến khi bột mịn hoàn toàn và cho trẻ ăn bằng muỗng sạch.

Sau khi khuấy bột  cứ nghĩ là bột mới lạ nên con sẽ ăn ngon miệng giống như trước đây, trước khi cho hai bé ăn mình ăn thử trước thì khi ăn có các hạt nhỏ li ti hơi cứng chắc là đậu xanh, không phải mềm hoàn toàn như những dạng bột khác. Hai bé cũng không thích ăn bột ăn dặm này lắm vì khi bé ăn có những hạt li ti cứng không được mềm. Mình nghĩ con sẽ ăn ngon nên pha hơi nhiều rồi đổ bỏ đi vì hai bé chỉ ăn một chút. Mình cũng không chắc là do mấy cái hạt li ti kia hay là do bé đang biếng ăn nên không thích ăn nữa.  Không biết bé yêu các mẹ đã ăn loại bột này chưa và bé có ăn ngon miệng không ?

Chúc bé yêu ăn nhanh chóng lớn!

Nước rửa bình sữa Wesser 500ml và dụng cụ cọ rửa bình sữa tốt mẹ nên dùng

Chào các mẹ!

Có nhiều mẹ hỏi mình dùng loại nước rửa bình nào cho bé là tốt? Dụng cụ cọ rửa bình nào giúp vệ sinh bình sữa sạch sẽ? Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ loại nước rửa bình và dụng cụ cọ rửa bình sữa cho các mẹ tham khảo nhé!

Lúc đầu tiên mình dùng loại nước rửa Aru của Nhật nhưng thấy giá cả cao quá do hàng nhập khẩu, được đứa bạn  khuyên mình dùng loại nước rửa bình Wesser vừa tiết kiệm được tiền mà rửa bình sữa hay các vật dụng dành cho bé cũng an toàn.

Thông tin về sản phẩm:

 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Giá 90 nghìn,cộng với tiền ship tùy từng nơi, giá tham khảo trên Lazada nhé https://www.lazada.vn/products/nuoc-rua-binh-sua-500ml-wesser-vang-i2587680-s3160069.html?search=1
 •  Nước rửa bình sữa Wesser 500ml được chiết xuất thành phần tự nhiên từ quả bưởi của Hàn quốc nhẹ nhàng lấy đi các chất cặn đặc biệt là vết mỡ, protein bám dai trên mặt bình sữa, nhất là núm vú. Đồng thời giúp khử mùi hiệu quả, loại bỏ mùi sữa còn vương vấn trong bình sữa bé.
 • Với tính năng vượt trội của hợp chất diệt khuẩn được Viện an toàn thực. dược phẩm FDA công nhận giúp diệt mọi vi khuẩn từ bình sữa, các vật dụng của bé. Giúp ngăn ngừa chất bẩn bám trở lại. Loại bỏ 99.9% vi khuẩn gây các bệnh đường tiêu hóa như E.Coli. khuẩn cầu chùm.
 • Sản phẩm rất thích hợp để ngâm, rửa loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu hay hoá chất bảo quản còn đọng lại trên rau quả.
 • Nước rửa không màu, mùi hương bưởi Hàn Quốc thơm mát nên an toàn và không gây kích ứng.
 • Thiết kế đặc biệt với bơm tạo bọt thông minh, chỉ vài ấn tay nhẹ ượng bọt phun ra không những giúp tiết kiệm gấp 3 lần loại nước rửa bình sữa thường mà còn thấy được hiệu quả tuyệt vời của tính năng làm sạch.

Kết hợp với nước rửa bình , dụng cụ cọ rửa bình sữa sạch sẽ mà tiết kiệm được thời gian của mẹ đó là loại Chổi rửa bình sữa có mút Munchkin.

Chổi rửa bình sữa có mút Munchkin.

Chổi cọ bình sữa có mút Munchkin là sản phẩm 2 trong 1 (vừa là chổi cọ bình, vừa là chổi cọ núm ti) nổi bật với phần đầu chổi được kết hợp giữa các sợi nylon mềm & phần mút dai là lựa chọn lí tưởng giúp mẹ làm sạch cả những vùng khó rửa nhất của bình sữa.

Giá tham khảo trên Lazada là 103 nghìn đã được khuyến mãi và chưa tính tiền ship nha các mẹ. https://www.lazada.vn/products/choi-rua-binh-sua-co-mut-munchkin-mk16020-i100606917-s100705356.html?spm=a2o4n.searchlist.list.50.2b6443c2IAU7cn&search=1

Tuy loại chổi cọ rửa này có giá cao nhưng mình nghĩ nó phù hợp với những tính năng công dụng của loại sản phẩm này. Khi rửa bình sữa mẹ chỉ cần xịt trực tiếp nước rửa bình vào bình sữa, vật dụng của bé và dùng chiếc chổi cọ thông minh này rửa là sạch, dễ dàng làm sạch vết bẩn mà không cần sợ bình sữa có bị trấy sướt, chổi cọ dành cho núm ti giúp mẹ rửa núm ti bình được sạch sẽ nhất.Mình mua hai cây, một cây dùng để chỉ rửa bình sữa cho bé, cây còn lại để rửa đồ chơi cho bé.

Hy vọng bài viết mình chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ có sự lựa chọn dụng cụ phù hợp với từng nhu cầu của mỗi bé, mỗi gia đình và túi tiền.

Chúc mẹ và bé ngày mới vui tươi tràn đầy năng lượng!

Sự phát triển của trẻ song sinh 9 tháng tuổi

Đến tháng thứ 9, hai bé có nhiều bước ngoặt mới mà mẹ sẽ ngạc nhiên lắm đấy, hãy cũng nhau tìm hiểu và tham khảo những bước ngoặt của hai cún yêu nhà mình dưới đây nhé!

Ăn ngủ

Hai bé vẫn ngủ ngày 2-3 giấc ngắn tầm 1- 2 tiếng đồng hồ, giấc ngủ dài kéo dài vào ban đêm, có ki bé dậy bú có khi bé ngủ tới sáng lúc thức dậy. Hai bé ăn dặm ngày 2-3 bữa chính và một bữa phụ là ăn thêm các loại trái cây thay đổi theo ngày như chuối, bơ, xoài, nước dừa, nước dưa hấu hay cam ép,…Hai bé đã ăn được cơm hạt nhưng mình sợ hệ tiêu hóa của bé còn yêu nên chưa cho ăn, một tuần chỉ cho bé ăn cơm hạt một lần, còn lại là cho bé ăn cháo hạt, bột và bột yến các loại. Mỗi giờ hai bé chỉ ăn một chén cháo nhỏ, mình chia nhỏ thành nhiều giờ ăn vì sợ bé ăn nhiều một lúc sẽ bị trào ngược vì ăn no quá. Hai bé không chịu bú bình, chỉ ti mẹ, nhiều khi cũng lo sợ bé bị thiếu chất dinh dưỡng nên mình cố gắng ăn để cho hai bé bú và bổ sung dinh dưỡng qua các loại thực phẩm ăn dặm của bé.

Các hoạt động của bé

Hai bé nhà mình tuy nhỏ con nhưng rất cứng cáp, có thể tự đứng vững mà không cần tựa,  xe đẩy thì đẩy đi rầm rầm, ai không tránh thì kệ.  Cứ chiều chiều xách xe đẩy xuống công viên mình tập cho hai bé đẩy xe, vài hôm là bé đã quen và có thể tự đẩy xe đi mà không cần sự giúp đỡ của người lớn.

Hai chị em đẩy nhau đi chơi

Hai bé rất hiếu động và khám phá mọi thứ bằng cách cắn, ăn tất cả những gì mà bé lấy được, vơ được nên cha mẹ phải cảnh giác, trông chừng bé mọi lúc mọi nơi.Một lần mình sơ hở để hai bé tự chơi, thấy chơi ngoan, không khóc nên cũng không để ý đến khi bé ăn mất ít túi nilon và nôn ra mình mới hoảng sợ, từ đó không bao giờ giám lơ là con.

Đây là khoảng thời gian hai bé tập nói và có thể nói rõ được mama, baba,bà bà,… thật vui khi nghe được con mình gọi tên như thế này lắm các mẹ à.  Hai bé có thể biết sợ người lạ hơn trước nhiều, phân biệt được người thân trong gia đình với người ngoài, hai bé nhà mình ngoại trừ ba với mẹ thì ai cũng là người ngoài hết  😆

Càng ngày lớn hai bé sẽ hiểu được những lời người lớn truyền đạt, đặc biệt là tiếp xúc với con nhiều nhất như mẹ, hay nói những lời ngọt ngào, âu yếm, tránh nói thô tục trước mặt con vì con có thể nghe và nhớ, không tốt cho con.

Còn về bản thân mẹ, mẹ chăm con ngày đêm với sự giúp đỡ của ba thì cân nặng giảm về thời con gái và gầy hơn, mình đang cố gắng ăn và ngủ nhiều để có sức khỏe chăm con, nếu mẹ bệnh thì con là người khổ nhất đấy. Mẹ hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, đừng đợi đến khi con lớn mới dành thời gian chăm sóc mình,khi con lớn thì mình cũng già đi rồi. Từ bây giờ mẹ hãy ăn uống lành mạnh để có sức khỏe chăm con, lo cho gia đình và đừng quên chăm sóc bản thân mình đấy nhé!

Chúc mẹ và bé buổi tối vui vẻ!

 

Bột sữa ăn dặm HiPP vị táo tây- Good night milk pap oat- apple

Để tránh tình trạng con kén ăn, kén cá chọn canh, mình mua thêm một loại bột mới cho hai bé con ăn. Để con ăn cháo liên tục cũng sợ bé con chán miệng. Đây là loại bột hipp, lần đầu mình mua sản phẩm của hipp, thấy cũng tò mò, mua về cho hai bé ăn xem giống như những loại bột trước mình đã mua không.

Sản phẩm dinh dưỡng: Bột ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi Hipp. Good night milk pap oat-apple

Thông tin sản phẩm:

 • Sản phẩm chứa 40% sữa bột công thức, cung cấp năng lượng cho trẻ trong giai đoạn tăng trưởng
 • Bổ sung chất xơ GOS giúp trẻ dễ tiêu hóa, ngừa táo bón
 • Tăng cường canxi và vitamin D giúp phát triển xương và răng, bổ sung các Vitamin thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh.
 • Axit folic có vai trò sinh học trong việc tạo ra tế bào mới và duy trì chúng, đặc biệt là trong quá trình phân chia và lớn lên nhanh của tế bào ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Sản phẩm có mùi thơm, ngọt nhẹ, hương vị táo tây dễ ăn.
 • Khối lượng tịnh: 250g/hộp

Gợi ý tỉ lệ pha:

 

  Lượng bột dùng để pha(g)

Lượng nước (ml)

Lượng bột ăn đã pha (g)

Từ 4 tháng 45g (3-4 thìa)

130

175

Từ tháng thứ 6 50g (khoảng 4 thìa đầy)

140

190

Từ tháng thứ 8 55g (4-5 thìa đầy)

155

210

Cách pha bột:

 • Đun sôi nước sạch trong vòng 5 phút và để nguội xuống 40°C- 50°C. Lưu ý: mỗi bữa pha bột thì nên đun nước mới.
 • Đổ lượng nước cần thiết ra tô phù hợp với nhu cầu ăn của mỗi bé.
 • Cho lượng bột dinh dưỡng cần pha vào và khuấy đều tay. Tham khảo mục gợi ý cách pha bột ở trên.
 • Cuối cùng để bột nở trong vòng 1 phút cho đến khi bột sánh mịn. Kiểm tra độ nóng trước khi cho bé ăn.
 • Mẹ có thể pha thêm với sữa công thức.

Chú ý:

Không làm nóng bằng lò vi sóng vì bột có thể vón cục.

Bột Hipp sau khi khuấy

Bột khô dạng lỏng, xe lẫn các hạt nhỏ li ti màu nâu là thành phần của bột táo tây được bổ sung dưới dạng dễ hấp thu. Màu vàng kem đặc trưng, thơm  nhẹ mùi hoa quả. Nếu phát hiện dấu hiệu khác thường thì mẹ có thể liên hệ ngay với công ty trước khi cho bé ăn.

Chúc mẹ và bé cuối tuần vui vẻ nhé!