Sự phát triển của trẻ song sinh 10 tháng tuổi

0
53 views

Bước sang tháng thứ 10, hai bé sẽ có nhiều điều làm mẹ phải ngạc nhiên, hạnh phúc lắm đấy. Hãy cùng mình chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu của hai bé con đã biết làm những trò gì trong tháng 10 này nhé!

Ăn và ngủ

Giấc ngủ của hai bé bây giờ chỉ còn hai giấc vào ban ngày: một giấc sau khi ăn sáng và một giấc trưa kéo dài khoảng hơn 2 tiếng. Sau khi bé thức dậy buổi chiều mình thường cho bé ăn hoa quả với sữa chua Vinamilk không đường. Ăn dặm vẫn một ngày 3 bữa chính và kèm theo bú mẹ hoàn toàn không chịu uống sữa ngoài. Mình mua sữa ngoài để dành trộn với bột yến, bánh mì sandwich sữa cho hai bé ăn sáng ngon miệng. Hai bé hiện tại đã ăn được cơm nấu mềm nhưng chỉ cho ăn một tuần vài lần còn lại cho ăn cháo hạt với rau củ, thịt, cá, tôm, gà thay phiên nhau.

Hoạt động của bé.

  • Hai bé đã biết leo trèo khắp nhà, bò thì rất nhanh. Không hiểu sao hai bé nó nghịch lắm, thích khám phá mọi thứ từ những thứ rất nhỏ, kể cả con kiến bò bé tí tẹo bé cũng nhìn theo và cố nắm cho bằng được  😆   Bé biết nắm cách kiểm soát cơ thể để không bị ngã nhiều như trước,có thể tự đứng dậy rồi ngồi xuống từ từ và ngược lại, rồi vịn bàn, ghế, tủ lạnh,… để đi men có khi thả tay tự bước rồi té ngã nên cha mẹ phải chú ý đến bé nhiều hơn.

  • Hai bé biết bắt chước tất cả những gì bé thấy từ cha mẹ, ca nhạc thiếu nhi,…hoặc những gì thấy hằng ngày bé sẽ ghi nhớ. Bàn tay của bé cầm đồ vật giỏi hơn rất nhiều, biết nắm chặt một cái gì đó mà bé yêu thích.
  • Biết phân biệt được người lạ với người thân quen trong gia đình mà bé tiếp xúc hằng ngày. Gặp một số người lạ bé có thể khóc, cũng có khi bé cười.
  • Bé biết nói bi bô nhiều từ hơn. Có những điều bé thích và ghét cha mẹ có thể dễ dàng nhận ra khi quan sát bé hằng ngày.
  • Nếu bé có biểu hiện cáu gắt hay khó ngủ thì cha mẹ hãy theo dõi và tìm hiểu nguyên nhân. Có thể bé mọc thêm cái răng mới nên khó chịu chẳng hạn…

Sinh đôi nhưng ngày qua ngày hai bé lớn lên thì biểu hiện tính cách khác nhau, có những lúc hai bé thủ thỉ nói chuyện rồi cười với nhau trông rất dễ thương. Được một điều là hai bé nhà mình hay ngủ thời giống nhau, lâu lâu ngủ cách nhau khoảng 10 phút gì đó.

Tuy nhỏ con nhưng hai bé khỏe, ít ốm vặt nữa và rất tinh nghịch. Hai bé yêu của mẹ đã biết làm những gì rồi?

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui tươi!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here