Kính nghiệm làm bánh mì sandwich cho bé 10 tháng tuổi ăn dặm ngon miệng

0
2.194 views

Chào các mẹ và bé yêu!

Hôm nay mình xin chia sẻ với các mẹ cách làm bánh mì sandwich đơn giản cho bé ăn sáng ngon miệng mà không bị ngán.

Hai lát bánh mì sandwich tươi ngon

Việc đầu tiên là chú trọng chọn được bánh mì sandwich tươi ngon, không chất bảo quản, không chứa nhiều chất hóa học sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Mấy siêu thị gần nhà cũng có nhưng chưa dám cho bé ăn. Thấy bánh mì có màu vàng đậm hơn là trắng tươi, người lớn ăn không sao, còn bé ăn thì lại tìm mua ở những cửa hàng chuyên bán các loại bánh mì như thế chất lượng đảm bảo, an tâm hơn.

Tối qua cho bé đi dạo chơi bên trong tòa nhà Takashimaya mình mua được bánh mì sandwich tươi ngon tại  tầng B2. Tại đây có nhiều loại bánh ngon nhìn mê ly.

Hình ảnh của cửa hàng mình mua bánh

Cách chế biến bánh mì sandwich

Lần đầu mình nấu nước sôi lên cho bánh mì vào luộc ai ngờ vừa cho bánh vào bánh rã mềm ra luôn. Vớt bánh ra rồi trộn với sữa thì loãng quá bé không thích ăn. Lần một không thành.

Lần đầu luộc bánh mì với nước rồi sau đó trộn sữa nên rất loãng

Mình có tìm cách chế biến bánh mì trên mạng, có mom nói cho sữa nấu sôi lên rồi cho bánh mì sandwich vào khuấy đều. Sữa mình pha rồi mà nấu sôi lên nữa thì sợ phá hủy các thành phần dinh dưỡng nên mình không làm theo. Bánh mì sandwich này rất mềm chỉ cần nước hơi nóng cũng mềm. Quyết định thử làm và đã thành công. Mẹ nấu nước sôi để nguội xuống khoảng 80°C để pha sữa. Lấy hai lát bánh mì sandwich xé nhỏ cho vào tô không lấy phần cạnh của bánh mì vì hơi cứng và dai. Đổ sữa đã pha vào và khuấy đều. Hai lát bánh mì cần khoảng 100ml sữa, vì lần đầu mình pha 120ml thấy hơi loãng, 100ml là vừa không có đặc lắm.

Lần này chỉ trộn với sữa pha ở nhiệt độ 80°C không cần đun sôi bánh.

Mẹ có thể trộn thêm phô mai để tăng thêm vị cho bé. Được ăn món mới nên hai bé thích lắm, ăn ngon miệng mẹ đút không kịp tay. Khuấy hai lát bánh mì trộn thêm phô mai cũng được gần một chén nhỏ. Nếu mẹ nào có bé yêu ăn nhiều thì có thể tăng lên theo nhu cầu của bé.

Chúc mẹ và bé yêu cuối tuần vui tươi nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here