Kinh nghiệm cho bé 9 tháng đi máy bay

0
60 views

Thời gian ở nhà chăm con muốn đi đây đó để thư giãn, 20/10 vừa rồi được ông xã dẫn cả nhà đi du lịch. Lúc đầu mình cũng hơi lo vì đi máy bay, hai bé còn nhỏ nữa nên không biết có được không. Ông xã bảo không sao đâu, đừng lo nghĩ nhiều cứ việc xách va li lên và đi, nói vậy chứ mình lo chuẩn bị này nọ, tất cả những đồ dùng cần thiết cho hai bé vì vé máy bay đã đặt rồi.

Bọn mình đi hãng Vietnamairline vì có đăng lý thẻ thành viên bông sen vàng. Nếu đi hai vợ chồng thì hay đi máy bay giá rẻ như Vietjet, Jestar nhưng khi có bầu  chuyển sang dùng Vietnamairline cảm thấy an toàn và phục vụ cũng tốt hơn.

Đồ dùng cần thiết mẹ cần chuẩn bị cho con khi đi du lịch:

  • Nước muối sinh lý, một ít dầu tràm hay dầu khuynh diệp. Mình rót ra một ít để mang đi cho bé vì nghe nói dầu tràm bị cấm mang lên máy bay. Nhưng khi qua trạm kiểm tra thì không thấy ai nói gì.
  • Dụng cụ vệ sinh cho bé: ống hút mũi, khăn giấy ướt, gạc rơ lưỡi, dung dịch rơ lưỡi.
  • Tã thì mình chỉ mang theo một ít khi lên máy bay, có thể mua ở nơi đi du lịch nên không mang nhiều.
  • Quần áo của bé: tùy vào nơi đi nóng hay lạnh mà mẹ chuẩn bị cho bé nhé.

Trước khi đi mình cũng bỏ bộ đồ dài để vào sân bay nếu thấy lạnh thì mặc cho bé, còn trên đường đi thì mặc đồ cộc tay cho mát mẻ để cho hai bé thoải mái. Đến sân bay sau khi làm thủ tục check in, cha mẹ thì cần chứng minh thư hoặc hộ chiếu, hai bé chỉ cần giấy khai sinh là được. Mình có hỏi chị nhân viên có thể đẩy xe đi vào trong không cần gửi thì được cho phép với điều kiện khi kiểm tra an ninh, gập xe đẩy lại để kiểm tra là ok không vấn đề gì. Các nhân viên cho mình dùng xe đẩy đến lúc lên máy bay chuẩn bị cất cánh, sau khi vào chỗ ngồi thì gấp xe để phía ngoài sẽ có người đến chuyển qua bên hành lý.

 

Trong sân bay thấy nhiệt độ cũng bình thường, không lạnh nên mình vẫn để cho hai bé mặc đồ cộc tay đến khi lên máy bay luôn. Mặc dù đọc trên mạng có nhiều mẹ chia sẻ phải mặc ấm, bịt tai cho bé đỡ ù nhưng mình nghĩ không cần thiết.Nên mặc ấm cho con nếu thời tiết giao mùa chuyển lạnh chứ nóng mà bắt con mặc đồ lạnh sợ con không thoải mái và đổ mồ hôi. Hãy để bé được thoải mái tự do sẽ tốt hơn.

Hai bé tại phòng chờ trong sân bay

Lên máy bay mình cũng để hai bé mặc đồ cộc tay vì thời tiết nóng không có lạnh. Lần đầu được ngồi máy bay hai bé cũng vui vẻ không sợ hãi kể cả khi máy bay cất cánh ù ù đến mình cũng phải ngạc nhiên. Nhân viên trên máy bay đưa cho hai chiếc thắt dây an toàn dành cho bé mà hai bé nhà mình không chịu đòi bứt ra. Thấy mình với ông xã để bé ngồi trên ghế thì liền nhắc nhở, nói phải bế bé trên tay, không được cho ngồi ghế người lớn vì nguy hiểm. Nhưng hai bé không chịu cho bế mà cứ thích ngồi, trườn xuống chơi rất hiếu động.

Lên máy bay nhưng vẫn cho bé mặc đồ thoải mái không gò bó

Cả lúc đi và về hai bé đều ngoan không khóc nên cũng an tâm, mình đi vào giờ tối nên bé ngủ nhiều hơn là thức chơi. Vậy nên nếu mẹ nào sắp sửa cho bé đi du lịch thì cũng không nên lo lắng quá. Tùy thời tiết mà mặc đồ phù hợp để bé yêu được thoải mái nhé!

Chúc me và bé đầu tuần thật nhiều năng lượng!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here