Khi bé 9 tháng tuổi biếng ăn – Mẹ nên làm thế nào?

0
45 views

Khi bé biếng ăn, mình cũng như bao người mẹ khác lo lắng, tìm đủ mọi cách, thử không biết bao nhiêu là đồ ăn này nọ mà con vẫn không chịu. Mấy hôm nay hai bé nói không với đồ ăn, một số món bé thích trước đây bây giờ cũng không chịu,cả ngày chỉ thích chơi, ngủ thì ít. Lúc đầu mình lo lắng, buồn, có khi khó chịu trong người vì hai vé không chịu ăn, thử đủ mọi cách không được nên stress lắm.  Thà bé không ăn nhưng chịu bú sữa ngoài còn đỡ lo, đằng này hai bà không chịu sữa ngoài luôn, chỉ ti mẹ. Được chồng động viên an ủi, con không ăn,thay vào đó mình ăn uống nhiều hơn để có sữa cho con bú, thay đổi tâm trạng cho vui vẻ. Mình cũng thay đổi suy nghĩ, không cau có các kiểu nữa, phải vui vẻ và ăn nhiều lên để sữa về nhiều cho hai con bú, phải nghĩ thoáng lên. Lâu lâu con không ăn là chuyện bình thường, người lớn cũng vậy mà, khi nào đói con sẽ tự ăn. Tự nói với bản thân như thế rồi mình cũng tìm cách giải trí cho tâm trạng vui lên, phấn chấn lên, ít ngày nữa con sẽ lại ăn bình thường thôi mà….

Sở thích là vào bếp nấu ăn, từ lúc sinh hai bé đến giờ mình ít khi vào bếp nấu ăn, chỉ nấu cho bé còn mình ăn thì có cô giúp việc nấu. Tranh thủ những lúc hai bé chơi ngoan, vào bếp đổi không khí cho thoải mái, nấu ăn để thay đổi tâm trạng. Đó là cách để mình cảm thấy thư giãn, mẹ vừa thoải mái nấu ăn cho có sữa về để bé bú. Vì tranh thủ thời gian bé chưa ngủ, làm được hai món cho bữa trưa hôm nay.

Tép xào với dưa leo:

Cách làm: mua tép về rửa sạch vì tép nhỏ nên lẫn nhiều tập chất li ti, cẩn thận hơn mình đã ngồi cắt từng cọng râu của tép cho sạch rồi đem đi ướp gia vị.Gia vị ướp gồm có muối, mắm, hành tím, một chút đường ăn. Ướp khoảng 10 phút, cho dầu ăn vào chảo rồi cho tép đã ướp gia vị xào gần chín thì bỏ dưa leo vào đảo đều thêm vài phút. Thêm hành lá, rau thơm và ớt đảo đều rồi cho ra đĩa.

Xương heo hầm với các loại củ:

Cách làm: Xương heo mua vè rửa sạch rồi đem luộc nước đầu, cho chút muối đun sôi khoảng 2 phút đổ rồi lấy nước sau hầm xương cho nhừ. Các loại củ gọt vỏ sạch, rửa ngâm muối 5 phút, cắt miếng vừa ăn cho vào nấu cũng với xương. Khi chín, tắ bếp cắt hành lá, rau thơm cho vào để tặng thêm vị ngon.

Vậy là có một bữa trưa đơn giản, dễ nấu mà lại dinh dưỡng cho cả gia đình. Các mẹ thì sao? Thay vì buồn chán con không chịu ăn thì các mẹ hãy cố gắng ăn nhiều cho con bú,đặc biệt là những mẹ nào có bé không chịu uống sữa ngoài, ăn vì sức khỏe của mẹ và sữa cho con bú. Hãy để buồn chán bay đi, tìm niềm vui mới bắng cách làm những điều mẹ cảm thấy thoái mái vui vẻ nhé!

Chúc mẹ và bé ngày mới vui tươi!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here