Mách mẹ một số món cháo bổ dưỡng cho con ăn ngon khỏe, mỗi ngày.

0
68 views

Đến bây giờ hai bé vẫn không chịu uống sữa bình,chỉ ti mẹ mà sữa mẹ ngày càng ít không đủ cho cho con bú. Mình phải tìm cách đưa dinh dưỡng vào thực đơn ăn dặm mỗi ngày của bé. Mỗi ngày  hai bé ăn 3 lần cháo, mỗi lần chỉ một chén nhỏ hai bé ăn chung, ngoài ra thì ăn thêm sữa chua, trái cây. Ngày ăn ba bữa cháo sợ bé ngán nên mình đổi món liên tục, xen kẽ ăn bột, bột yến mạch.  Trộm vía thấy con cứng cáp khỏe mạnh, ăn , chơi, ngủ rất tốt, mỗi tội không thấy hai đại ca mập lên tí nào …..

Bài viết hôm nay mình chia sẻ với các mẹ một số món cháo đơn giản, dễ làm mà lại đầy đủ dinh dưỡng cho bé cứng cáp, khỏe mạnh mẹ cùng tham khảo nha.

Mình cũng không có thời gian nhiều để nấu liền mỗi bữa cho con, nấu một lần, chế biến một lần rồi bỏ trữ đông cho con ăn dần, mình nầu và để riêng tất cả các loại rau củ, thịt, cá. Như vậy có thể tự chế ra được nhiều món ăn, kết hợp được đa dạng nhiều loại thức ăn với nhau cho hai bé ăn ngon miệng.

Cháo gà với rau củ hỗn hợp : Cà rốt, súp lơ xanh và bắp non.

Cách làm: Nguyên liệu mình đã chế biến sẵn rồi giờ chỉ cần đem ra rã đông rồi trộn lại là có ngay món cháo nóng hổi thơm ngon.

Cháo cá lóc với rau mùng tơi

Cháo gà rau mùng tơi với cà rốt

Đổi món cho bé ăn với món bắp non trộn bơ

Cháo cá ba sa cà chua với đậu hũ non.

Trên đây là một số món cháo giúp bé ăn ngon miệng mà không bị ngán. Một ngày mẹ hãy thay đổi thực đơn liên tục để bé con ăn đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị thực đơn ăn dặm, chỉ cần một lần chuẩn bị là mẹ có thể biến tấu thành nhiều loại đồ ăn đa dạng cho bữa ăn của bé rồi!

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here