Cháo rau dền thịt heo xay cho bé ăn dặm ngon miệng

0
63 views

Rau dền giàu vitamin A, B, C, PP và chứa gần 10 acid amin cần thiết nên có tác dụng tăng cường thể chất. Trong rau dền rất giàu chất béo và protein, các loại đường dễ tan và nhiều loại vitamin cũng như chất khoáng, trong đó hàm lượng protein được cơ thể hấp thụ hết còn nhiều hơn trong các loại sữa, hàm lượng carotine cao hơn gấp đơn hàm lượng trong các loại quả, có thể cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng phong phú, có lợi cho việc tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng. Rau dền chứa nhiều protid, glucid, nhiều vitamin và chất khoáng, canxi và sắt trong dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ hấp thu, vì vậy rau dền thúc đẩy phát triển cơ thể của bé.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g rau dền : 90g nước; 1,8g protein; 0,3g chất béo; 5,4g cacbonhydrat; 28mg vitamin; 180mg kẽm; 3,4mg sắt…

Cách làm:

Rau dền mua về mẹ sửa sạch, chú ý bề mặt sau của lá hay có rày màu trắng thì mẹ nên bỏ đi. Chỉ chọn phần lá sạch luộc lên rồi xay cho bé ăn. Hoặc nếu nấu cháo cũng lúc thì có thể xắt nhỏ rau dền và bỏ vào cháo.

Đây là lần đầu tiên mình cho hai bé ăn rau dền, kết hợp cả hai loại dền là xanh với dền lá đỏ. Trước đây mình chỉ cho bé ăn nước luộc rau dền vì nó rất ngọt, còn là thì mình cũng ít ăn, cũng sợ bé không thích nên chỉ nấu một nhúm nhỏ.

Cháo trắng và thịt heo thăn thì đã nấu sẵn giờ chỉ cần rã đông, sau khi xay rau dền thì trộn chung với phần cháo và thịt.

Cả mình và ông xã không thích ăn loại rau này, nhưng  loại rau này lại có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé nên mới mua về làm cho con ăn. Ba mẹ không ăn rau này  nhưng hai con thì ăn hết chén cháo với rau dền một cách ngon lành, mình ngạc nhiên lắm. Công nhận hai bé nhà mình có thể ăn đa dạng các loại đồ ăn, nhưng ăn không nhiều. Mỗi lần nấu chỉ một chén cháo là hai chị em chia nhau ra ăn hết không ăn hơn.

Mình phải công nhận là nước của loại rau này rất ngọt và mát, mẹ hãy nhanh tay nấu cho bé chén cháo rau dền ngon, mát bổ dưỡng cho con yêu nhé!

Chúc mẹ và bé đầu tuần vui tươi!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here