Cách nấu cháo khoai sọ với cá lóc và rau xanh cho bé 8 tháng ăn dặm.

0
2.025 views

Trong một củ khoai bé tẹo mang lại nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé như: các chất tinh bột, protid, lipid, galactose, Ca, P, F; các vitamin A, B, C và nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể.

Khoai sọ có rẩt nhiều tác dụng tốt cho cơ thể mẹ và bé. Một trong những công dụng đối với bé là khả năng giúp nhuận tràng và chống táo bón. Ngoài ra, khoai sọ còn có nhiều tác dụng khác như chống suy nhược cơ thể, tiêu khát, chữa mệt mỏi, kém ăn, kiết lỵ… Nếu mẹ đang lo lắng vì bé có một trong các triệu chứng trên thì khoai sọ đúng là một giải pháp tuyệt vời.

Củ khoai sọ cung cấp nhiều calo hơn cả khoai tây, khoảng 100 gram cung cấp 112 calo. Lượng calorie của khoai sọ chủ yếu đến từ các carbohydrate phức hay gọi là các amylose và amylopectin.

Khoai sọ ít chất béo và protein cao hơn so với ngũ cốc và các loại đậu. Mức protein có trong khoai sọ có thể được so sánh với các nguồn thực phẩm nhiệt đới khác như khoai lang, sắn… có thể là một nguồn năng lượng thay thế cho lương thực lúa gạo.

Bài viết hôm nay mình xin chia sẻ cách nấu cháo khoai sọ với cá lóc và rau xanh cho bé ăn ngon miệng.

Cách làm: Khoai sọ mẹ mua về cạo sạch vỏ rửa sạch rồi ngâm chút xíu muối. Cho vào nồi luộc thật chín  vớt ra tán nhuyễn. Mình chỉ tán nhuyễn một củ nhỏ cho hai bé ăn, hai củ còn lại mình đưa cho  bé cầm ăn trực tiếp để bé quen với vị trước. Vì đây là lần đâu hai bé được ăn khoai sọ.

Rau cải thìa mẹ chọn phần lá mềm, không sâu bệnh, rửa sạch, khi vớt khoai sọ ra mẹ cho rau cải vào nồi vài phút là rau chín.

Cháo trắng, súp lơ xanh,cá lóc đem rã đông rồi trộn với khoai sọ đã tán nhuyễn cùng với rau cải thìa. Vậy là mẹ có món cháo ngon tuyệt dành cho bé yêu.

Cháo khoai sọ với cá lóc và rau xanh.

Hãy bắt đầu ngày mới với món cháo dinh dưỡng này nhé!

Chúc bé yêu ăn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here