Tham khảo bí quyết chăm con khỏe mạnh, cứng cáp của mẹ song sinh

0
41 views

Chào các mẹ!!! Bài viết hôm nay mình xin chia sẻ cách nuôi con khỏe mạnh, cứng cáp của bà mẹ song sinh này…

Từ ngày hai bé sinh đến 2 tuần đầu mình không dùng bao tay, chân, mũ cho bé, kể cả khi mới sinh bé đi tắm nắng. Để hai bé làm quen với môi trường sống bên ngoài, chỉ trừ những lúc trời se lạnh hay cho bé ra ngoài đi chơi xa thì mới dùng nhưng chỉ vài tháng đầu.

Tắm nắng: hai bé không bỏ sót một ngày tắm nắng nào từ lúc sinh tới giờ, chỉ trừ khi trời mưa, ngày nào, sáng và chiều hai bé đi tắm nắng. Tác dụng của việc tắm nắng đối với trẻ sơ sinh  rất thiết có sự phát triển xương của bé.

4 tháng tuổi thì mua phao đỡ cổ cho bé tập bơi, nên cho bé bơi vào khoảng lúc sáng 9-10h, bơi về bé sẽ ngủ ngon hơn. Việc đi bơi giúp bé làm quen với môi trường nước mặc dù trước đây trong bụng mẹ bé đã sống trong môi trường nước.

Khi thời tiết thay đổi, trước khi ngủ,  sau khi bé tắm hay lúc dẫn bé ra ngoài đi chơi mẹ hãy thoa một ít dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp vào cổ, bụng, lòng bàn tay, chân và sau lưng bé. Mỗi ngày mẹ hãy dành vài phút để  massage cho bé, giúp bé ăn, ngủ tốt hơn.

Đến giai đoạn ăn dặm hai bé chỉ ăn đồ ăn dạng hộp chế biến sẵn như cà rốt, bí đỏ, bắp, táo, nho,… chào trắng không chịu ăn, trộn vào đồ ăn bé cũng không chịu. Gần nửa tháng đầu bé tập ăn dặm thì chỉ ăn trái cây và đồ ăn không một hạt gạo. Ngày qua ngày mỗi lần mình trộn một muống cháo với thức ăn hai bé chỉ ăn một chút nhưng dần dần bé quen nên đã ăn được nhiều hơn. Sau đó mình mới bắt đầu nấu cho hai bé ăn. Dinh dưỡng giai đoạn ăn dặm đóng vai trò là nền tảng quan trọng giúp bé phát triển toàn diện, khỏe mạnh và thông minh ngay từ những năm đầu đời. Đó là lý do cha mẹ cần bổ sung đầy đủ và cân đối những nhóm dinh dưỡng quan trọng là đạm, đường bột, béo, vi chất (bao gồm vitamin và khoáng chất) trong mỗi bữa ăn của bé.

Khẩu phần ăn của hai bé một ngày đầy đủ thịt, cá, rau xanh, củ, quả các kiểu. Không cho bé ăn nhiều, cũng không ép bé ăn mặc dù có một giai đoạn ngắn hai bé biếng ăn. Để bé ăn theo nhu cầu, ăn từ ít tới nhiều. Hai bé ăn kết hợp nhiều kiểu lắm: từ cháo, bột , Blw bé đều ăn được.

Trộm vía từ lúc sinh đến giờ hai bé chưa một lần bị ốm vặt, khỏe mạnh, cứng cáp, hiếu động tinh nghịch. Sang tháng thứ 7 là bé đã bò, ngồi cứng, có thể vịn đồ vật để tự đứng dậy bây giờ tự đẩy ghế đi bước được vài bước.

Bí quyết chăm con khỏe mạnh của các mẹ thế nào, hãy cùng chia sẻ nhé!

Chúc gia đinh bé có một ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc ♥

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here