Sự phát triển của trẻ song sinh 8 tháng tuổi.

0
47 views

Tháng thứ 8, hai bé có nhiều bước phát triển mới làm mẹ bất ngờ lắm đấy. Các mẹ cùng tìm hiểu các thiên thần của mình xem bé phát triển những gì nhé!

Ăn ngủ

Hai bé vẫn ăn dặm một ngày 2-3 bữa tùy theo nhu cầu nhưng sữa mẹ hoặc sữa công thức vẫn là thức ăn chính của bé.Bé bú bình hay bú mẹ thì bạn vẫn nên duy trì khoảng 4 cữ bú/ngày cho hai bé. Nhu cầu ngủ hai bé 2-3 lần vào ban ngày chia thành từng giấc ngủ ngắn.Ban đêm bé ngủ 10 hay 11 tiếng nếu bé đói hay dậy thì mẹ cho bé bú mẹ hoặc bú bình thì vẫn bình thường nhé.

Trộm vía mình cho hai bé ăn kết hợp ăn dặm bé chỉ huy nên bé có thể ăn cơm với thức ăn thô được một ít từ tháng thứ 8.

Hoạt động của hai bé.

Giai đoạn này hai bé rất hiếu động, tinh nghịch, thích tìm hiểu mọi thứ xung quanh mà bé thấy, bé nghe được. Thích bò đi lục lọi các đồ vật trong nhà, khám phá mọi thứ. Riêng hai bé nhà mình thì việc bò và ngồi rất thành thạo,không những bò rất tốt, đã bắt đầu chuyển sang học đứng  từ cuối tháng thứ 7 và có thể đứng lên mà không cần giúp đỡ. Bé có thể đứng lên nhờ tựa vào các đồ gỗ nhưng bé không biết phải làm gì khi đã đứng lên nên hay thả tay rồi té.

Bé nói rõ được các âm như m, p, b rõ hơn, thỉnh thoảng ngân nga một đoạn mà không hiểu ý nghĩa. Giọng của bé trở nên thánh thót, rõ ràng hơn trước nhiều nghe dễ thương lắm.

Bé chơi đùa và giao tiếp

Mẹ không cần phải để thật nhiều đồ chơi cho bé. Chỉ cần một vài món thôi thì bé sẽ dễ lựa chọn hơn. Mẹ nên chọn các món có màu sắc sáng sủa.Mẹ sẽ thấy bé bỏ mọi thứ vào miệng và cắn thử. Đừng lo, đó là cách bé khám phá mọi vật xung quanh. Từ chân cho đến giày hoặc những thứ mà bé lấy được  bé đều muốn liếm thử hoặc nhai thử, nhất là những bé đã mọc răng. Ở tuổi này, bé chưa ý thức được việc bé làm. Do đó, mẹ chỉ cần cẩn thận hơn và cố gắng đoán trước xem khi nào bé chuẩn bị cắn.

Bé thích nhặt nhạnh cát bụi hoặc những thứ nhỏ xíu xiu trên sàn. Cứ như có cái rada trên người bé để đi ra soát các vật thể tí hon vậy. Bạn sẽ luôn ngạc nhiên và tự hỏi không biết sao mà mắt bé tinh đến vậy. Nhưng cũng có nghĩa là bạn phải bắt đầu cảnh giác hơn. Hãy cố gắng đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ và an toàn cho bé. Bạn có thể mua thêm các vật dụng an toàn hỗ trợ cho bé.

Mẹ nên kiểm tra các đồ nội thất trong nhà có cố định chưa. Các vật như tivi, chậu hoa, kệ sách và bàn ghế phải được kê chắc chắn, không có khả năng xê dịch. Mẹ phải tập  thói quen khoá tủ thuốc cũng như tủ bếp, cẩn thận với các loại chất tẩy rửa. Thực hiện những nguyên tắc này từ sớm sẽ giúp bé có được môi trường tốt để phát triển. Đừng chủ quan mà để những sự việc không hay xảy ra.

Chúc mẹ và bé ngày mới tốt lành!!!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here