Cá ba sa Nhật – Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

0
259 views

Hai bé nhà mình ăn ít, mỗi bữa ăn là một chén cỡ vừa chia đôi hai bé. Giai đoạn này bé đang mọc răng nên một chén cháo mà hai bé ăn cũng không hết. Mình phải thay đổi thực đơn ăn dặm liên tục để hai bé có thể ăn ngon miệng mà không bị ngán.

Có hai loại cá ba sa: một loại ba sa để phi lê. Loại còn lại là ba sa Nhật. Mình chọn mua ba sa Nhật về hấp lấy thịt cho bé ăn với cháo.
Cá ba sa Nhật là một trong loại cá giàu dinh dưỡng thích hợp cho bé ăn dặm. Các món cháo từ cá ba sa Nhật vừa đơn giản, dễ làm,ngon, lạ miệng.
Thành phần dinh dưỡng:
Cá ba sa Nhật giàu  protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol.
Cách làm: 
Mua cá trong siêu thị về rồi mẹ rửa sạch rồi đem đi hấp khoảng 20 phút, mặc dù ở siêu thị bán thì người ta đã hấp sẵn rồi. Mình để ý thấy cá ba sa sau khi hấp chín nguyên con nhìn giống mấy con cá nục ngoài chợ quá các mẹ à.
Sau khi hấp chín thịt cá rất thơm và chắc,, mẹ lọc lấy thịt đi xay với cải bó xôi cho nhuyễn rồi trộn với cháo hoặc bột.
Cháo Cá Ba sa Nhật với cải bó xôi

Vậy là mẹ đã làm xong món cháo cá Ba sa Nhật với cải bó xôi cho bé ăn ngon miệng.

Chúc bé yêu ăn ngon miệng!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here