Cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi

0
768 views

Chào các mẹ!

Thêm một món mới mình đưa vào thực đơn cho hai bé ăn dặm nữa là món cá lóc.

Cá lóc hay còn có các tên gọi khác như cá quả, cá tràu tùy thuộc vào vùng miền mà tên gọi khác nhau, thuộc loại cá sông nên an toàn cho bé tập ăn dặm những tháng đầu đời.

Cá lóc có chứa hàm lượng đạm vừa phải, một số chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé như, phốt pho, canxi, vitamin B2,..hơn nữa thịt cá lóc rất thơm ngon, ít xương dăm.

Khi mua cá mẹ nên chọn cá lóc đồng, tuy hơi nhỏ con nhưng thịt cá rất thơm và ngon, an toàn cho bé. Cá mua về mẹ rửa xát với muối hoặc đường phèn cho sạch nhớt. Tùy sở thích mà mẹ có thể luộc hay hấp cá lóc.

Cá lóc đồng tuy nhỏ nhưng thịt thơm ngon.

Mình chọn luộc cá khoảng 15- 20 phút cá chín vớt ra để nguội rồi lọc lấy thịt đem xay. Xay xong xong mẹ trộn với cháo và thêm một loại rau bất kì để bé ăn được ngon miệng hơn. Lần này cho bé ăn cháo cá lóc với rau ngót, vì cá luộc xong mềm nhuyễn rồi nên mình chỉ xay thô rồi trộn với chao cho bé ăn. Nếu bé từ 8-9 tháng tuổi trở lên thì bỏ cá vào trực tiếp khuấy với cháo cho bé ăn. Vì hai bé nhà mình không ăn chịu ăn cháo trắng nên mình chỉ pha một muỗng cháo trắng dạng pha sẵn, thành phần chủ yếu là rau ngót với cá lóc.

Cháo cá lóc với rau ngót.

Một số lưu ý: Sau khi luộc chín cá lọc thịt cá cho bé mẹ phải cẩn thận những xương nhỏ để bé không bị hóc xương.

Cá lóc rất dễ chế biến, mẹ có thể nấu cháo cá lóc với nhiều loại rau củ khác nhau cho bé ăn, đặc biệt những trẻ bị cói xương, chậm phát triền thì cá lóc là một món ăn tuyệt vời có thể cải thiện bằng cách mẹ cho con ăn mỗi ngày hoặc cách một ngày cho bé ăn một lần để bé không bị ngán.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here