Cách nấu cháo thịt bằm với rau ngót cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi

0
351 views

Chào các mẹ! Bài viết hôm nay mình cũng chia sẻ thêm món mới mình đã làm cho hai bé ăn lần đầu tiên- Cháo rau ngót với thịt bằm.

Rau ngót: là loai giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn  tăng trưởng nhanh. Không những thế rau rót còn có một số tác dụng như trị đái dầm, rối loạn tiêu hóa,tưa lưỡi cho bé,…

Thịt heo: có tới hơn 20 loại acid amin không thể thay thế được và rất cần với cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Đồng thời, trong thịt heo cũng có chứa các chất chiết xuất tan trong nước như creatin, glycogen, acid latic… Các chất này tạo ra mùi vị đặc biệt, kích thích tiết dịch vị rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ
Trong thịt heo có chứa chất sắt heme, một chất dễ hấp thu hơn so với chất sắt ở thịt bò nên mẹ có thể cho trẻ ăn dặm thịt heo khi trẻ mới 6 tháng tuổi. Khi mua mẹ nên chọn thịt heo thăn chuột sẽ mềm nên bé dễ dàng ăn được.

Thịt bò với thịt gà rất giàu protein, nếu bé không chịu uống sữa ngoài hay mẹ không có sữa thì có thể đem vào thực đơn ăn dặm của bé sớm hơn, Chú ý cần theo dõi bé sau khi cho bé ăn xem có biểu hiện gì bất thường không.

Mình chọn thịt thăn heo cho bé ăn trước, thịt heo mua về mẹ rửa qua muối cho sạch rồi băm nhỏ. Nếu mẹ nấu cháo thì đợi cháo chín rồi bỏ thịt và rau vào nấu thêm ít phút là được. Nếu dùng cháo dạng ăn sẵn thì mẹ có thể luộc chín thịt heo rồi xay nhuyễn với rau ngót cho bé ăn.

Thật đơn giản phải không các mẹ, chỉ cần dành chút xíu thời gian là mẹ đã có bữa ăn ngon đầy đủ dưỡng chất cho bé.

Chúc mẹ và bé ngày mới tràn đầy năng lượng!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here