Cách tắm nắng hiệu quả giúp bé hấp thụ Vitamin D

0
50 views

Tắm nắng rất tốt cho trẻ sơ sinh, giúp cơ thể bé tổng hợp vitamin D, giúp xương và răng bé được chắc khỏe.Nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách tắm nắng đúng cách cho bé. Bài viết hôm nay mình xin chia sẻ tắm nắng đúng cách giúp bé hấp thu Vitamin D hiệu quả.

Tất cả các bé từ lúc sinh ra đều có thể tắm nắng mỗi ngày trừ lúc trời mưa. Nếu phòng ở trên cao, có ánh nắng chiếu vào thì mẹ có thể cho bé  phơi nắng tại phòng. Mẹ phơi chỗ nắng chiếu trực tiếp, không nên phơi nắng chiếu qua cửa kính không tốt cho bé.

Thời gian phù hợp để tắm nắng cho bé

Vì bé đang trong giai đoạn phát triển nên Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng. Mẹ có thể cho bé tắm nắng vào lúc sáng sớm trước 9h, ngày nắng gay gắt mùa hè thì trước 8h. Buổi chiều khi nắng mát khoảng 5h, khi hoàng hôn xuống. Trong khoảng thời gian này, tia cực tím và tia hồng ngoại trong ánh mặt trời yếu, không gây hại cho làn da bé. Sau 5h chiều, tia X-quang sẽ giúp trẻ hấp thụ can-xi và phôt pho tốt nhất, có lợi cho phát triển xương, răng

Tùy thuộc vào tháng tuổi của bé mà mẹ cho bé tắm nắng trong khoảng thời gian nhất định, trẻ sơ sinh thì chỉ cần tắm nắng 10-15 phút mỗi ngày là đủ. Khi tắm nắng cho bé, mẹ có thể để bé mắc những bồ đồ mỏng màu sáng hoặc cởi hết đồ cho bé phơi đều được. Nếu hơi gió thì mẹ có thể mặc áo mỏng cho bé.

Bên cạnh đó mẹ cần biết một số lưu ý khi tắm nắng cho bé :

Khi tắm nắng cho bé cần tránh nơi có gió to, nơi tắm nắng thoáng mát.

Tránh tắm nắng khi thời tiết giao mùa..

Cho bé uống nước và lau mồ hôi sau khi tắm nắng.

 

Tắm nắng là cách tốt để giúp bé bổ sung vitamin D. không phải ngày nào cũng có nắng đẹp để mẹ có thể cho con tắm nắng. Vì vậy, mẹ nên tìm cách bổ sung vitamin D cho bé thông qua thực phẩm hoặc thuốc bổ sung. Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng cần được bổ sung 400 IU mỗi ngày, ngay cả khi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.

Bây giờ mẹ đã biết cách để tắm nắng đúng cách cho con rồi đấy.

Chúc mẹ và bé ngày mới vui vẻ!!!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here