Gợi ý một số món ăn dặm – Hỗn hợp bột yến mạch với rau củ cho bé từ 6 tháng tuổi.

0
88 views

Mấy ngày gần đây hai bé nói không với sữa, ăn dặm thì vẫn ăn bình thường. Trước đút muỗng còn chịu, bây giờ thì mình thử đủ cách cho bé uống sữa như dùng xilanh,đổi mới bình sữa, núm ti mới, cho hai bé vào thau  tắm để ngồi uống sữa luôn mà cũng không chịu. Mình cũng không biết lý do vì sao hai bé nói không với sữa.

Thay vì cho bé uống sữa mình trộn sữa với bột yến mạch để pha cho bé ăn, trộm vía bé ăn ngon lành, hai bé thích ăn lắm, mình thử món gì thấy hai bé cũng đều hợp tác. Vì bé không uống sữa nên phải tìm cách khác đưa chất dinh dưỡng vào người bé qua đồ ăn. Vì bột yến mạch có thành phần dinh dưỡng đa dạng nên mình quyết định cho vào thực đơn ăn dặm của hai bé. Mỗi ngày cho bé ăn 3 lần và một bữa phụ là ăn trái cây. Mình chia sẻ một số loại rau củ trộn với bột yến mạch và sữa cho các mẹ cùng biết.

Bột yến mạch cho bé ăn dặm

Bột yến và sữa mẹ pha tùy vào nhu cầu của bé ăn. Mình dùng bột yến trộn với một số rau củ như:

Khoai lang:

Bột yến pha sữa công thức với khoai lang

 Bí đỏ:

Bột yến mạch pha sữa với bí đỏ

Bắp non:

Bột yến mạch với Bắp non 

Khoai tây:

Bột yến mach với khoai tây

Súp lơ xanh:

Bột yến mạch pha sữa với Súp lơ xanh.

Các loại rau củ trên mẹ có thể mua xương về nầu rồi lấy nước dùng để luộc rau củ cho ngọt đậm đà vị hơn. Khi rau củ chín mẹ rây nhuyễn rồi trộn với bột yến đã pha là bé có thể ăn liền được. Riêng bắp thì mẹ phải xay rồi mới rây để tránh bé bị hóc.

Hai bé ăn tổng cộng 4 lần trong ngày nên mình cho bé ăn thêm váng sữa chua cho dễ tiêu hóa hơn.

Váng sữa chua Zott Monte hương vani

Mua thử về cho hai bé ăn thì mình thấy loại này ngọt vừa phải, bé thích ăn lắm mà bé nhà mình gì cũng ăn, chỉ có sữa là không chịu uống. Trước khi ăn mẹ nên trộn đều lên cho bé ăn ngon miệng hơn. Bé đang giai đoạn tập ăn dặm nên một ngày mỗi bé chỉ cần ăn khoảng 1/2 hộp là đủ.

Nên trộn đều váng sữa trước khi ăn.

Sau ngày đầu tiên thử thấy hai bé ăn ngon miệng, hai bé ăn nhiều lần trong ngày nên mình cho bé uống nước nhiều hơn đề phòng bé  khát nước. Mình chỉ cho hai bé ăn lượng vừa phải không quá nhiều, nếu ăn nhiều bé sẽ nôn ra ngoài hết nên mẹ lưu ý. Sau khi ăn khoảng 30 phút sau cho bé bú mẹ là bé no, chơi 3 tiếng sau rồi ăn tiếp.

Hy vọng bài viết mình chia sẻ sẽ giúp một phần nào cho các mẹ tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé.

Chúc mẹ và bé ngày mới vui tươi!!! Chúc con ăn nhanh chóng lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here