Ngày may mắn – Bài học kinh nghiệm – Một số điều lưu ý khi cho bé dưới 1 tuổi ngồi xe hơi

0
44 views

Hôm nay là một bài học nhớ đời, chỉ vì ngồi xe không thắt dây an toàn để rồi tai nạn ập đến bất ngờ……

Tai nạn bất ngờ ập đến…

Thỉnh thoảng vợ chồng mình cho hai bé đi ra ngoài chơi như mọi khi, thấy thời tiết mát mẻ là cho bé đi chơi mọi việc diễn ra suôn sẻ cho đến khi về bị đụng xe.

Khi nào cho hai bé đi chơi mình cũng đều mang theo địu cho bé ngồi trên xe cho an toàn nhưng hôm nay thì không, chỉ mang theo mỗi xe đẩy đôi để khi xuống xe đẩy bé đi cho thoải mái. Lúc về ông xã ngồi ghế trước, mình với cô giúp việc ngồi sau mỗi người bế một bé và cũng không thắt dây an toàn. Mình với một bé mải lo chơi không có để ý  gì đến đường xe đi, đến khi nghe thấy tiếng cô giúp việc với chồng kêu lên một tiếng thì mọi chuyện đã xảy ra. Ông xã có thắt dây an toàn nên chỉ bị sây xước nhẹ ở vai với cổ. Cô giúp việc với một bé bị đầu xe tải tông trúng ép bay sang một phía nhưng may không bị gãy xương. Còn mình thì bị va đầu vào trước và tay buông con ra lúc nào không hay. Hai bé vì bị kích động mạnh nên khóc la rất to rồi ngủ thiếp đi một lúc. Rất may là không ai bị thương ngoài hai chiếc xe. May mà có cái vỉa hè chắn nếu không xe đã bị lật ngửa thì không biết chuyện gì đã xảy ra nữa.

Chiếc xe tải va chạm với xe hơi, chỉ bị trầy sướt nhẹ

Về hai bé, sau một lúc ngủ thiếp rồi dậy lại khóc tiếp vì vẫn đang còn sợ vụ hồi nãy. Sợ hai bé bị chấn thương xương trên cơ thể nên đã cho bé đi chụp X- Quang và Siêu âm não xem có chấn thương gì không. Kết quả thật may mắn là hai bé không bị gì nhưng một bé bị đau hai bên vai, cứ hễ bế xốc nách lên bé đau khóc mặc dù xương không bị ảnh hưởng.

Vậy nên có mẹ nào mà cho trẻ nhỏ ngồi xe hơi thì hãy hết sức chú ý, không được lơ la chủ quan. Hãy chú ý những điều sau

  • Không được chơi đùa trên xe với trẻ.
  • Thắt dây an toàn.
  • Nếu bé chưa biết ngồi thì hãy dùng địu để bảo vệ bé.
  • Không để bé ngồi một mình trên ghế vì bé có thể vô tình làm mình bị thương hoặc quấn dây an toàn xung quanh cổ dẫn đến ngạt thở.
  • Cho bé ngồi trên xe nếu không được thắt dây an toàn hoặc ngồi trong ghế không đúng kích thước thường bị thương nặng thậm chí tử vong nếu xảy ra tai nạn. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho bé khi ở trên xe là vô cùng cần thiết.
  • Nên thắt dây đai an toàn vừa đủ chặt ngang gối và dưới vai.

  • Đối với những bé dưới 1 tuổi, khi ghế an toàn được đặt hướng về phía sau, bạn cần phải dựa ngửa ghế để tránh trường hợp đầu bé gập xuống phía trước vì ở độ tuổi này xương cổ của bé chưa vững vàng.

  • Trong thời gian xe chạy, tay cầm của ghế an toàn cần được gạt xuống và cài chặt.

  • Để tránh cho người bé bị chèn ép vì những sợi dây an toàn, bạn nên dùng gối mỏng hoặc khăn tắm để chèn quanh người bé.

Chỉ vì chủ quan nên khi xảy ra tai nạn mình hết sức bất ngờ. Thật may mắn là không ai bị thương gì. Đó cũng là bài học nhớ đời để từ nay về sau cho bé ngồi xe hơi thì hết sức chú ý an toàn.

Chúc mẹ và bé ngày mới vui tươi!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here