Khi có thai có nên quan hệ tình dục hay không

0
47 views

Trong quá trình mang thai thì người mẹ có nên quan hệ hay không ? Câu trả lời là có.Quan hệ như thế nào để an toàn , không ảnh hưởng đến em bé trong bụng thì bài viết hôm nay mình xin mách nhỏ cho chị em cùng biết.

Nếu bạn thực sự muốn ân ái, cảm thấy khao khát và chồng bạn cũng ham muốn, cả hai hãy tự nhiên với chuyện ấy. Nếu không mắc bệnh hay biến chứng gì nguy hiểm thì quan hệ khi mang thai vẫn là bình thường. Đời sống tình dục lành mạnh là chìa khóa giúp bạn và chồng gắn kết chặt với nhau, dễ dàng trò chuyện, thân mật và gần gũi hơn, đặc biệt là khi 2 bạn sắp có một thiên thần nhỏ chào đời.

Nhiều mẹ cảm thấy ham muốn tình dục trong mình trỗi dậy theo một cách hoàn toàn mới khi họ đang có thai. Các loại nội tiết tố trong thời gian mang thai vốn tác động rất mạnh đến cuộc sống của thai phụ có thể khiến sự ham muốn tình dục trong họ nhiều hơn bao giờ hết. Lượng nội tiết tố nữ cao có thể khiến máu lưu thông mạnh hơn, ngay cả ở âm đạo của thai phụ. Tuy nhiên khi có thai, các dây thần kinh đặc biệt nhạy cảm và khiến cho thời gian hưng phấn của thai phụ giảm đi rất nhiều. Đặc biệt trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ thì hãy quan hệ nhẹ nhàng. Ba Tháng đầu mới thụ thai nên mẹ phải cẩn thận nếu quan hệ mạnh sẽ bị động thai cò 3 tháng cuối thì thai đã lớn, bụng của mẹ đã to lên rất nhiều nên khi quan hệ hai vợ chồng nên tìm những tư thế mà mẹ thoải mái như nằm nghiêng.

Những nội tiết tố khi có thai cũng khiến dịch nhờn âm đạo tiết ra nhiều hơn. Khi quan hệ, dịch nhờn sẽ tiết nhiều khiến cho quá trình giao hợp diễn ra dễ dàng hơn với cả hai người. Vài thai phụ sẽ cảm thấy như là họ đã bị ướt đẫm hoặc nghi ngờ bị vỡ bọc ối. Nếu không có triệu chứng gì khác, trường hợp này hoàn toàn không thể xảy ra.

Trong trường hợp mẹ đi khám thai và bác sĩ sản khoa thông báo có sự bất ổn về tình trạng thai nhi hoặc tình trạng của mẹ thì vợ chồng không nên quan hệ.

Chúc mẹ ngày mới vui tươi và tràn đầy năng lượng!!!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here