Sự phát triển trẻ song sinh 6 tháng tuổi

0
54 views

Tháng thứ 6, hai bé sẽ có những bước chuyển biến mạnh mẽ cả về mặt thể chất và trí tuệ.

BT&BB 6 tháng tuổi

Ăn & Ngủ

Mình cho bé ăn dặm ngày hai lần, sáng và chiều tối. Sáng thì ăn đồ ăn như cá, gà, bí đỏ, cà rốt,… chiều uống nước ép trái cây như dưa hấu, dừa… sinh tố bơ, xoài. Mỗi lần chỉ cho hai bé ăn một lượng rất ít, chỉ vài muỗng để giúp bé làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bé vẫn bú sữa mẹ là chủ yếu, ngày hai lần sữa ngoài. Cữ bú của bé dao động 120-160ml/lần. trộm vía hai bé ngủ thẳng giấc suốt đêm, thỉnh thoảng mới dậy bú mẹ, giấc ngủ bé kéo dài 8- 9 tiếng vào ban đêm, ngày 3-4 tiếng.Vào ban ngày khi bé ngủ mình hay cho bé nghe radio hoặc nghe sách trên youtube để não bé được phát triển.

Hoạt động của bé 6 tháng tuổi

Hai bé có những cử chỉ rất dễ thương

Mẹ có thể nhận thấy mỗi bé có một cá tính riêng, giọng nói cũng khác nhau mẹ có thể dễ dàng phân biệt được.

Bé cũng bập bẹ nói chữ m, b,p, a. Giọng của bé thì thanh cao nghe dễ thương lắm ^^

Hai bé đã biết lật, lăn qua lăn lại, trườn, bò tới bò lui rồi ngồi, chống chân ,tay để chổng mông lên trời. Bé trổ tài nhiều chiêu trò thú vị đến mình cũng phải ngạc nhiên. Cha me và người thân phải quan sát bé kỹ càng.

Có một điều nữa là hai bé đã biết nhận ra tên mình khi người khác gọi tên. Bé thể hiện sự tò mò về mọi thứ và cố gắng lấy những thứ ngoài tầm với. Bé thích được ngắm nhìn mình trong gương.

Bé biết cầm nắm chặt đồ vật và đưa vào miệng ăn

Bé đã có thể nhận thức được từ những gì mà mẹ nói bởi trí nhớ của bé bắt đầu hoạt động khá tốt trong tháng thứ 6 này. Đây là một trong những bước ngoặt đầu tiên trong quá trình phát triển khả năng nói của bé sau này. Vậy nên cha mẹ hãy nói những điều hay lẽ phải để bé có thể tiếp thu và học hỏi.

Hai bé biết mình thích và ghét với một số đồ vặt hay một số món ăn mà mẹ tập cho bé ăn dặm.Đây là một trong giai đoạn bé rất hiếu kỳ vì vậy cha mẹ hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mọi thứ trong nhà, nhất là đồ chơi của con để phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn.

Về mẹ

Mẹ đã trải qua 6 tháng chăm con, biết là vất vả nhưng hãy giành thời gian chăm sóc bản thân mình và mối quan hệ với chồng, bạn bè hay đồng nghiệp. Điều đó giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ với mọi người.  Vợ chồng mình một tháng dẫn bé ra ngoài đi chơi, đi uống cà phê vài lần thấy tâm trạng vui hơn hẳn.

Mới đó đã 6 tháng trôi qua thật nhanh, các mẹ đã lấy lại vóc dáng thời con gái hay chưa? Nếu chưa hay tăng cường tập thể dục hay đi bơi, ăn uống điều độ là mẹ sẽ trở về vóc dáng thời con gái, không những thế mà còn xinh hơn nữa mẹ nhé!

Chúc Mẹ và bé ngày mới tốt lành!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here