Sự phát triển trẻ song sinh 3 tháng tuổi

0
54 views

 

Sang tháng thứ 3, hai bé có những thay đổi rõ mà mẹ có thể thấy. Các phản ứng của hai bé mẹ có thể đoán trước và ngày càng cảm thấy thú vị vì có hai thiên thần.

BB&BT 3 tháng tuổi

Ăn & Ngủ

Hai bé nhà mình càng lớn giờ giấc ăn và ngủ khác nhau, chênh lệch chừng 30 – 1 tiếng.Cữ bú vẫn trung bình 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng/lần/80ml. Khi ngoan thì bú tầm 15 phút, khi bé cáu gắt thì phải dùng muỗng đút cho bé uống chừng 30 phút.Để ý từ tháng thứ 3 trở đi hai bé đã ngủ thẳng giấc tới sáng tầm 6h, bú mẹ rồi ngủ đến 7h dậy đi tắm nắng.hai bé kết hợp bú mẹ và bú bình. Ngày thì bú bình, trưa và tối ngủ thì bú mẹ trực tiếp rồi ngủ.

Hoạt động của bé

 

Hai bé có những hành động như nắm mở tay, đạp chân nhiều, biết nắm và giữ được đồ vật một lúc.Cổ của bé cứng hơn nên hay ngẩng đầu lên ngước nhìn. Hai bé Ê,A nhiều hơn, thích hóng chuyện hơn, đặc biệt là không thích nằm chơi một mình mà phải có người nói chuyện. Nhiều khi bật cười ra thành tiếng dễ thương lắm các mẹ à.  Cha mẹ hãy nói chuyện nhiều hơn vì đây là giai đoạn phát triển quan trọng của hai thiên thần. Giúp bé nhớ được mặt người thân trong gia đình. Ngoài ra bé  sẽ thường xuyên chảy nước dãi, miệng nhóp nhép, chu môi dễ thương lắm

Hai bé đã biết mút tay, mút kêu ra tiếng luôn. Nên mẹ phải giữ cho tay bé được sạch sẽ. Mua đồ chơi mà con có thể ăn được để an toàn cho bé.

Trọng lượng cơ thể

Từ lúc sinh đến giờ trung bình mõi tháng hai bé tăng dao động từ 1-1,2kg/ tháng. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn.

Về mẹ

Vết mổ cũng đã đỡ nhiều, lâu lâu có cảm giác ngứa giống như bị lên da non.

Bên cạnh đó me hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, hay tranh thủ ngủ lúc con ngủ, hay thư giãn lúc cho con bú. Hãy tập thói quen đi bộ mỗi ngày với bé vào buoir sáng hay lúc xế chiều.

Dành thời gian để  thư giãn như xem một tập phim, đọc một trang sách hay tạp chí, Chỉ cần duy trì điều độ mỗi ngày thì mẹ sẽ sớm lấy được vóc dáng.

Đừng quên duy trì mối quan hệ với chồng vì sau sinh có nhiều mẹ mặc cảm, tự ti không thích gần chồng. Hãy cùng nhau trò chuyện chia sẻ việc nuôi con với chồng mình sẽ tốt cho bạn lắm đấy.

Chúc mẹ và bé ngày mới tràn đầy năng lượng!!!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here