Tái khám cho bé ở bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

0
95 views

Chào mọi người!

Đây là đợt tái khám cuối cùng của bé, hai bé bị viêm tiểu phế quản theo dõi hen suyễn,bác sĩ đã bảo hai bé đã khỏi bệnh hẳn nhưng vẫn phải uống thêm hai ngày thuốc nữa. Mình vẫn hơi lo nên hỏi lại bác sỹ tại sao khỏi bệnh rồi nhưng vẫn phải uống thuốc thì bác sỹ nói bé em uống thêm hai ngày gói thuốc cốm đó nữa để trị dứt điểm, bé chị họng còn hơi đỏ chút xíu nên uống thêm 4 ngày nữa kết hợp nhỏ nước muối sinh lý hằng ngày. Sau khi uống hết thuốc nếu thấy bé bình thường thì không cần tái khám nữa. Bác sỹ dặn lần sau bé có bị cảm hay ho thì hãy chú ý quan sát bé, nếu bé ho nhiều thì mang bé đến bệnh viện kiểm tra. Còn thuốc để xông khí dung bác sỹ có kê đơn dư ra một ít đó để đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

Bệnh viêm tiểu phế quản của hai bé kéo dài hơn một tuần mới khỏi hoàn toàn,tổng cộng có một lần khám và 3 lần tái khám. Và khám 3 bác sỹ thì mình thấy bác sỹ Mi và Ngân khám ok nhất, khám cẩn thận, tỉ mỉ, hỏi tỉ mỉ về các biểu hiện của bé trước và trong khi bị bệnh.

Nếu muốn cho bé khám ở đây thì các mẹ nên gọi đặt lịch trước sẽ rẻ hơn rất nhiều ( 330k/ người) so với đi thẳng đến khám ( 1100k/ người) mình cũng không hiểu tại sao giá cả lại chênh lệch nhiều đến như thế.

Lời khuyên cho các mẹ nếu có bé bị viêm tiểu phế quản theo dõi hen suyễn:

  • Khi bác sỹ kê đơn hay hỏi trực tiếp tác dụng của thuốc trước khi cầm đi mua đơn thuốc đó, xem bé có bị dị ứng hay uống không được loại thuốc đó hay không.
  • Giữ chăn, nệm, giường ngủ của bé được sạch sẽ, không bụi bẩn.
  • Vệ sinh tay chân bé sau khi bé chơi đồ chơi hoặc sau khi đi chơi bên ngoài về. và trước khi ăn.
  • Rửa, lau đồ chơi cho bé thường xuyên.
  • Nhỏ nước muối sinh lý ngày 2-3 lần.

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui tươi!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here