Hai bé bị viêm tiểu phế quản theo dõi suyễn, biểu hiện của bệnh Viêm tiểu phế quản (VTPQ)

0
133 views

Chào các mẹ!

Hai bé mấy ngày gần đây bị ho, sốt nhẹ ( gần 38ºC), ho không nhiều nên mình cũng nghĩ chỉ bị cảm thông thường nên cứ ở nhà theo dõi thêm. Đến ngày thứ 4 bé chị ho nhiều, có dấu hiệu thở dốc, nhìn cái bụng bé cứ như kiểu thở nhanh, bụng nhô lên hạ xuống rất nhanh và liên tục, thấy vậy nên chở cả hai bé đi khám.

Trong một ngày mình khám hai bệnh viện. Vì sao ư?????

LÀ VÌ:

Đầu tiên phòng khám Nancy, bác sĩ Trịnh Minh Châu đã chẩn đoán bé chị bị hen suyễn, bé em ho ít, họng hơi đỏ nên bị viêm họng, hai toa thuốc của bé khác nhau. Sau khi khám xong bác sĩ chỉ định cho bé chị đi xông hai lần liên tiếp cách nhau 20 phút. Đề nghị mình mua máy xông, hoặc đi đến bệnh viện xông 4 lần/ngày, nếu tệ thì phải nhập viện theo dõi.

chẩn đoán và đơn thuốc tại Nancy

Mình có một thói quen là sau khi bác sỹ kê đơn thuốc thì mình sẽ nhờ, có khi hỏi trực tiếp bác sĩ để ghi tác dụng của từng loại thuốc. Khi cho bé chị xông xong, mình có quay lại hỏi các tác dụng của thuốc mà bác sỹ đã kê nhưng bác đã về, nhân viên bảo thế. Cảm thấy không tin tưởng lắm nên chở hai bé đến Vinmec khám ngay ngày hôm đó luôn.

Lần hai, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

Khi đến khám mình cũng đã nói là mới khám bên Nancy về . Câu hỏi đầu tiên của bác sỹ ở đây là ” Tại sao mới khám bên kia xong lại qua khám lại lần nữa thế???” Mình trả lời thành thật như trên: Mình muốn khám lại cho chắc và một phần là Bác sỹ khám cho hai bé bên Nancy nói có làm việc tại Vinmec này nên muốn qua xác nhận và biết tác dụng của đơn thuốc bác kê cho hai bé nhưng rất tiếc Bác Sỹ đó không làm tại bệnh viện này mà chỉ mới được phỏng vấn.

chần đoán và đơn thuốc tại Vinmec

…..Sau khi khám lại lần nữa, Bác sỹ đề nghị mình đưa đơn thuốc  bên Nancy  cho bác xem, bác cũng đồng tình với một số loại thuốc và bác cũng khám kỹ và kết luận hai bé bị viêm tiểu phế quản theo dõi hen suyễn, đơn thuốc hai bé giống nhau. Bác không kê kháng sinh, vì uống nhiều sẽ bị lờn thuốc, và một số thuốc kháng viên khác. (Bác sỹ bên Nancy kê kháng sinh). Trong gia đình không có ai có tiền sử bị hen suyễn nên sau 3 tuổi sẽ tự động hết- Lời bác sỹ Mi ở đây nói.

Về nhà uống theo đơn thuốc bác sỹ Mi ở Vinmec sau một ngày thì tái khám thì hai bé đã đỡ hơn nhiều. Riêng bé chị ho , và hơi thở khò khè nhiều hơn nên bác cho thêm thuốc Pulmicort để xông chung , thuốc này có tác dụng kháng viêm tại chỗ. Uống thuốc và xông tại nhà thêm vài ngày nữa. Có gì đến thứ 5 tái khám lần hai, kết quả của hai bé như thế nào hãy cùng chờ đợi nhé!

Cám ơn mọi người đã đọc tin.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here