Sự phát triển của trẻ song sinh 19 tháng tuổi

0
26 views

Chào mẹ và hai bé yêu!

Tháng 19 này hai bé BT và BB đã và đang phát triển thêm nhiều yếu tố từ tính cách,hành động, thiên chức làm mẹ ngày qua ngày  chứng kiến sự thay đổi của hai bé mình thấy rất hạnh phúc ♥️

Lịch ăn ngủ hai bé thất thường, mình cũng không bắt bé theo một giờ giấc ăn ngủ nào cả,khi nào đói thì ăn,buồn ngủ thì ngủ,để hai bé tự do quyết định thời gian của bé. Hai bé trộm vía ăn thô rất tốt, thích ăn cơm,bánh mì, bánh các loại…và ăn cùng với gia đình.Mình không phải tốn thêm thời gian để chế biến riêng cho hai bé nữa mà ba mẹ ăn gì thì con cũng ăn luôn.

Những yếu tố thay đổi về tính cách,hành động của hai bé sẽ khác nhau:

Một bé hay chia sẻ đồ chơi, đồ ăn và bé còn lại thì ngược lại hoàn toàn. Hai bé biết ganh tị,nịnh nọt ba mẹ,đôi khi hai bé giành đồ chơi bị mẹ nói thì sẽ chạy lại nịnh mẹ các kiểu như ôm lấy cổ rồi hôn mẹ….

Khi hai bé chơi ở nhà thì sẽ tranh giành đồ chơi nhiều hơn là khi đi ra ngoài hoặc sang nhà bạn để chơi. Biết không phải đồ đồ chơi của mình nên khí chơi xong bé sẽ trả lại cho bạn.

Hai bé đã có thể tự xúc ăn được nhưng chỉ một lát sau là cả một chiến trường cho mẹ dọn. Mình vđể hai bé vừa tự xúc ăn kết hợp  mẹ xúc cho bé ăn. Đa số hai bé nhà mình thích ăn bốc bằng tay, bì lúc mới tập ăn dặm hai bé ăn theo phương pháp tự chỉ huy nhiều hơn là ăn dặm truyền thống.

Những việc bé có thể tự làm được như:

Lúc đói sẽ tự lấy ghế ra ngồi chờ ăn, sau khi chơi xong sẽ biết cất đồ chơi xong tí lại đổ ra chơi lại. Mẹ có thể sai vặt như lấy cái này,cái kia cho mẹ. Khi nào đi ị,tè khó chịu thì bé sẽ chỉ vào tã quần và nói gì đó nghĩa là khó chịu muốn thay tã.

Tự đi giày hoặc dép do bé chọn nếu bé thích nhưng sẽ là khác nhau. Nhiều lúc cho bé đi mua đồ cùng,giả sử như kính đeo, hai bé sẽ chọn  hai kính khác nhau theo sở thích, mặc dù mình đã bỏ lại cái kính bé cầm và đổi lại kính khác nhưng vẫn không chịu.

Hai bé cũng nói được ít từ cơ bản,có thể bé nghe ba thứ tiếng nên có khi nào bị loạn ngôn ngữ không?????, nhiều lúc hai bé nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ mà chỉ có hai bé hiểu..

Mẹ chỉ mong hai con lúc nào cũng ăn nhiều, ngủ nhiều nhanh lớn,ít ốm vặt là ba mẹ vui lắm rồi.

Hai bé nhà mẹ có những cột mốc nào giống với hai bé nhà mình thì hãy cùng chia sẻ nhé!

Cám ơn mẹ!

Chúc mẹ và bé yêu đầu tuần vui tươi!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here