Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài dạng Visa kết hôn

0
34 views

Chào các bạn!

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thực tế đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây mình tìm hiểu trên mạng.

Nếu chồng hoặc vợ bạn là người nước ngoài và có ý định sống tại Việt Nam thì tốt nhất là bạn nên xin visa dạng kết hôn cho chồng/ vợ vừa đỡ tốn kém thời gian và tiền bạc. Visa dạng kết  hôn thì chồng/vợ bạn sẽ được miễn visa 5 năm chỉ với giá tiền 231 nghìn.

Địa chỉ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Hồ Chí Minh: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh. Nếu đi xe máy thì bạn gửi ở 254 Nguyễn Trãi đối diện với tòa nhà đó.

 

Trước khi đi bạn nên chuẩn bị giấy tờ sau để đến khi vào làm sẽ rất nhanh chóng:

  • Hộ chiếu của chồng/vợ bạn, CMND của bạn và kèm theo bản photo .
  • Sổ hộ khẩu của bạn hoặc Sổ tạm trú tại Hồ Chí Minh và kèm theo bản photo.
  • Giấy chứng nhận kết hôn tại Việt Nam và kèm bản photo.
  • Cuối cùng là tờ khai. Bạn có thể mua tại bàn lấy số thứ tự sẽ có người hướng dẫn cụ thể

Việc bạn cần làm khi đến cục quản lý này là hỏi người ngồi ở bàn cạnh chỗ lấy số thứ tự, người ta sẽ hỏi bạn làm gì thì bạn trả lời đi làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Khi đó người ta sẽ đưa số thứ tự cho bạn và ngồi đợi ở số bàn 17.

Sau khi được gọi tên thì có chị sẽ kiểm tra và hướng dẫn giấy tờ cần thiết mà mình đã nói ở trên, bạn chỉ cần đưa cho người ta kiểm tra lại xem có còn thiều giấy tờ gì nữa hay không. Tiếp đến bạn sẽ lấy tờ khai tại bàn số thứ tự, giá 3 nghìn/ tờ, ghi đầy đủ thông tin của chồng/vợ bạn rồi dán ảnh 4*6, kí tên xong thì lại nộp tại bàn số 15 : nơi nhận hồ sơ xét duyệt. Bạn đưa tất cả giấy tờ đã chuẩn bị ở trên bản chính và bản photo để người ta kiểm duyệt,xác nhận lại thông tin. Khi tất cả giấy tờ đều ok thì lại bàn số 10 chờ gọi tên, đóng lệ phí 231 nghìn.  Chờ khoảng 1 tuần làm việc là bạn có thể đến lấy kết quả,Khi đi nhớ mang theo biên lai và CMND của bạn, đến nói bạn chỉ cần nộp tờ giấy biên lai vào giỏ trên bàn số 12 chờ gọi tên lấy và kí xác nhận là bạn đã hoàn thành làm thẻ cư trú 5 năm cho chồng/ vợ bạn rồi, thật đơn giản phải không!

Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người nhé!

Chúc các bạn thành công!  😎

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here