Sự phát triển trẻ song sinh 17 tháng tuổi

0
18 views

Chào các mẹ và bé ở tháng thứ 17 !

Tháng thứ 17 này hai bé nhà bạn đã và đang phát triển  như thế nào? Hãy cũng chia sẻ với mẹ BB BT  để xem hai bé đã phát triển những gì nhé.

Ăn và ngủ

Lúc nào hai bé dậy sớm quá thì khoảng 10 – 11h thì sẽ có một giấc ngủ ngắn, và ngủ trưa  lúc 1 giờ hoặc 2 giờ, ngủ kéo dài 2- 3 tiếng. Tối đa số hai bé ngủ lúc 10 giờ trở lại. Vì bây giờ bên Nhật  thời tiết về đêm chuyển lạnh, tắt điện sớm thì hai bé sẽ đi ngủ được sớm hơn ở Việt Nam.

Từ lúc qua Nhật được gần một tháng hai bé tăng thêm 5 lạng, mình rất vui. Chắc khí hậu bên này giúp bé ăn ngủ tốt, gạo quê ở nhật cũng rất ngon nên hai bé ăn rất nhiều.

Ở Việt Nam mình rất ít khi cho con uống trà đá, trà nóng nhưng khi qua bên Nhật này thì thấy người lớn cũng như trẻ nhỏ đều uống trà hết.  Có lần cho hai bé đi nhà trẻ chơi, mình rót nước lọc vào bình để cho hai bé uống, có mấy bà mẹ đến hỏi sao không cho bé uống nước trà. Mình đã rất ngạc nhiên nhưng cũng trả lời rằng Việt Nam ít khi cho bé uống trà, toàn uống nước nấu sôi uống cho an toàn, Các bà mẹ đã rất ngạc nhiên.

Các hoạt động của hai bé

Có lẽ càng lớn tính cách, sở thích hai bé sẽ khác nhau. Mỗi bé sẽ có một cá tính riêng. Nhưng việc tranh giành đồ chơi chưa bao giờ là kết thúc, bé chị nhà mình lúc nào cũng muốn lấy tất cả đồ chơi lại,ngược lại bé em nếu có hai cái đồ chơi giống nhau thì bé sẽ đưa lại cho chị một cái. Lúc nào cũng vậy, bé em luôn sẵn sàng chia sẻ đồ chơi còn bé chị thì không.

Hai bé rất ít khi chơi cùng nhau, thích chơi mỗi người một hướng, một sở thích riêng, khám phá thế giới riêng của mình.

Bây giờ thì hai bé có thể chạy nhạy tốt, nhanh hơn, vững vàng hơn. Nói cũng nhiều từ hơn nhưng chưa rõ. Tuy chưa nói nhiều nhưng khi ba mẹ hay người thân nói thì bé cũng hiểu kha khá rồi đấy.

Tuổi này các mẹ và người thân phải chú ý đến hai bé nhiều hơn trong lúc chơi. Vì hai bé đang ở độ tuổi khám phá, tìm tòi nên rất dễ để phá đồ đạc trong nhà nếu không có sự giám sát của người lớn.

Hai bé đã biệt nũng nịu với mẹ, nhiều khi đang chơi tự nhiên chạy đến ôm mẹ  rồi chạy ra chơi tiếp, cảm giác này rất là hạnh phúc đối với người làm mẹ.

Nhiều lúc bé có thể phân biệt được những thứ không an toàn hoặc một số đồ vật mè bé cảm thấy nguy hiểm. Tốt nhất là mẹ hãy cẩn thận trông chừng bé vẫn là tốt nhất.

Nuôi hai bé một lúc vất vả nhưng đổi lại niềm hạnh phúc cũng được nhân đôi lên nên các mẹ cũng cố gắng lên nhé. Ngoài chăm con  thì cũng chăm chút cho bản thân cho tốt, giữ gìn sức khỏe tốt thì mới có sức mà chăm hai đại ca.

Chúc mẹ và hai bé ngày cuối tuần vui tươi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here