Thủ tục làm giấy tờ cần thiết để kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam mới nhất.

0
23 views

Chào các bạn!

Hôm nay muốn chia sẻ cho những ai đang muốn tìm hiểu về những giấy tờ cần thiết để kết hôn với người Nhật tại Việt Nam mà bọn mình mới làm xong ngày hôm qua.

Trước khi làm giấy kết hôn tại Việt Nam các bản phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau.

Phía người Nhật

  • Giấy chứng nhận độc thân. Có giấy này thì người yêu bạn phải đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản để dịch ra tiếng Anh, bạn chỉ phải chờ 1 ngày. Sau khi lấy được Giấy chứng nhận độc thân bằng tiếng anh thì người yêu bạn cấm giấy tờ này đi hợp pháp hóa tại địa chỉ 184 bis paster. Nếu nộp buổi sáng thì chiều mai 15:00 bạn có thể lấy được giấy,phí 30 hoặc bạn có thể nhờ môi giới làm lấy liền với lệ phí 800k. Xong rồi đi dịch ra tiếng Việt rồi công chứng, có sao y cả bản gốc. Mình đi dịch ở công ty dịch thuẩn chuẩn, thấy cũng OK mà giá cả cũng hợp lý, cũng phải mất 2-3 ngày mới dịch xong.
  • Hộ chiếu phô tô và Thị thực visa lưu trú (bản sao)
  • Ảnh 4*6
  • Giấy khám sức khỏe tổng quát đủ điều kiện để kết hôn

Phía người Việt

  • Giấy chứng nhận tình trạng độc thân.
  • Ảnh 4*6
  • Giấy khám sức khỏe tổng quát đủ điều kiện để kết hôn.

Về giấy khám sức khỏe tổng quát thì cả hai bạn cùng đi đến bệnh viện tâm thần để làm. Nói khám sức khỏe tổng quát vậy thôi chứ vào ghi thông tin rồi nhân viên chỉ hỏi mấy câu đơn giản là xong thôi các bạn. Cụ thể thì các bạn có thể xem trực tiếp tại link mình đã chia sẻ khi bọn mình đi đến bệnh viện tâm thần để khám sức khỏe http://thattha.com/luu-tru/1286

Thủ tục rất đơn giản hơn rất nhiều so với trước kia bọn mình tìm hiểu trên mạng. Mình muốn ghi đơn giản, dễ hiểu để các bạn có thể dễ dàng hiểu và dễ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để kết hôn với người Nhật tại Việt Nam hơn.

Sau khi hai bạn chuẩn bị xong hết tất cả các giấy tờ cần thiết trên thì nộp về sở tư pháp của huyện mà người Việt Nam lưu trú và chờ kết quả 15 ngày không tính ngày lễ và ngày nghỉ.

Ví dụ như quê mình tại Tiến Thành, Huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An thì bọn mình nộp giấy tờ tại phòng tư pháp của Ủy ban nhân dân Huyện Yên Thành. Lần này bọn mìn chờ hơn 1 tháng vì trúng ngày lễ 30/4-1/5.

Tốt nhất là các bạn nên nhớ ngày bạn nộp hồ sơ và chờ 15 ngày và gọi điện để hỏi kết quả, mình phải chủ động gọi sẽ tốt hơn là chờ vì có lúc người ta quên….

Khi có kết quả hai bạn cùng lên sở tư pháp của huyện để  ghi thông tin và ký giấy xác nhận thành vợ chồng hợp pháp.

Lệ phí hiện tại là 1 triệu hai trăm nghìn.

Chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here