Kinh nghiệm cai sữa đêm cho bé

0
44 views

Chào các mẹ!

Hai bé nay cũng bước sang tháng thứ 16 và tháng qua tháng số lần bú mẹ ban đêm lại tăng thêm. Mình cũng không biết tại sao lại như vậy? Chỉ biết mỗi sáng ngủ dậy,cho hai bé ăn rồi mẹ lại lên giường tranh thủ chợp mắt. Lúc hai bé có bú đêm nhưng chỉ một hoặc hai lần, bây giờ thì cả chục lần, kiểu như không ti mẹ lúc ngủ là không chịu ngủ say giấc, cứ tầm 1 hoặc 2 tiếng là lại dậy bú mẹ. Mình đã thực sự rất mệt mỏi, cũng tham gia một số nhóm trên facebook dành cho các bà mẹ có con sinh ra trong tháng 12 năm 2017. Không chỉ có riêng mình mà trong nhóm đó cũng có rất nhiều bà mẹ có tình trạng bé phải ti đêm mới ngủ lại.

Thấy có nhiều mẹ chia sẻ là để cho bé ngủ với ông bà, hoặc là cai sữa luôn cho bé ăn ngủ đúng giờ giấc… Mình thì không muốn cho bé cai sữa sớm, vì hiện tại cả hai vẫn chỉ bú mẹ, chưa chịu hợp tác với sữa bò nào lâu dài, với sữa mẹ vẫn tốt hơn là sữa bò  mà. Thời gian cứ như thế trôi cho đến một ngày mình không chịu nổi với hai bé nữa vì dậy ti mẹ quá nhiều lần, hết bé này đến bé khác. Nên ban đêm mình ngủ không ngon giấc và ban ngày thì lại nằm ngủ bù rồi tối đến lại ngủ không được….

Cũng đã chia sẻ chuyện này với chồng, mình muốn thử bỏ cai đêm bằng cách không cho bé bú dưới bất kỳ hình thức nào đi nữa, mặc cho bé khóc lóc các kiểu.. đã nghĩ và làm theo cách này và nhờ sự giúp đỡ từ chồng.

Nhớ lại mấy ngày đầu mình nhất quyết không cho bú, mình nằm ngủ và khoanh tay trước ngực để tránh bé giơ áo lên để ti. Hai bé biết nên cố lôi ra để ti, lôi không được là khóc lên khóc xuống, có lúc khóc không ra tiếng mà mình cũng kệ, ba đẩy ra ngoài đi bộ lát rồi hai bé cũng ngủ. Rồi cũng dậy khóc nhưng mình nhất quyết không chịu cho bú, hai bé khóc lăn khóc xuống rồi cũng ngủ. Khoảng tầm gần một tuần gì đó tự nhiên hai bé hiểu được chuyện mẹ không cho bú đêm nên không có đòi nữa, mặc dù thỉnh thoảng ngủ nhưng vẫn dậy lúc nửa đêm nhưng không khóc và cũng không đòi vạch áo mẹ ra để ti nữa, em ngồi dậy rồi lại nằm xuống ngủ. Bây giờ thì có thể yên tâm ngủ tới sáng mà không bị làm phiền bởi hai đại ca nữa, thấy khỏe, thoải mái mỗi khi thức đậy.

Từ đó hai bé không bú đêm nữa, nhưng khoảng đến tầm 6h hoặc 6h30 sáng bé dậy và ti mẹ ngủ tiếp đến 8h có lúc đến 9h mới dậy để ăn sáng.

Trộm vía hai bé cai ti đêm thì sáng ngày dậy ăn uống nhiều hơn lúc trước, ví lúc trước ti mẹ lắt nhắt cả đêm nên lúc thức dậy hai bé cũng không có cảm giác đói nhiều nên ăn chỉ vài miếng nhưng bây giờ thì ăn được.

Vậy nên có mẹ nào muốn cai ti đêm cho con hãy cũng con cố gắng, kiên trì lên nhé. 

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui tươi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here