Sự phát triển của trẻ song sinh 15 tháng tuổi

0
21 views

Chào các mẹ!

Hiện tại hai thiên thần nhà mình đã ở tháng thứ 15, hãy cùng tham khảo những cột mốc phát triển của hai bé sinh đôi mình chia sẻ dưới đây nhé!

Đây là khoảng thời gian khó khăn cho cha mẹ vì bé gần như khám phá mọi thử thách và không biết đến các mức độ nguy hiểm.

Giai đoạn phát triển bé 15 tháng là về việc di chuyển và khám phá không sợ hãi. Nhiệm vụ của mẹ là giữ cho bé được an toàn khám phá. Lúc này có lẽ mẹ ước gì có thể có thêm hai mắt phía sau để có thể nhìn ngó con liên tục, mọi lúc mọi nơi. Hai bé càng lớn sẽ bộc lộ những cá tính riêng,sở thích riêng, khi ra ngoài chơi hay ở nhà hai bé rất ít khi chơi cùng nhau mà chia ra mỗi bé một hướng để tự khám phá thế giới riêng. Khi gần lại nhau thì kiểu gì cũng cắn nhau, giành đồ chơi với nhau.

Dạo gần đây mình để ý thấy hai bé thích bắt chước làm trò, nếu bé này múa thì bé kia cũng múa theo, lè lưỡi thì bé kia cũng làm theo rồi cả hai nhìn nhau cười .

Ăn ngủ

Hãy để  hai bé tự quyết định giờ giấc ăn và ngủ, bây giờ ban ngày chỉ ngủ một giấc trưa. Ăn thì mẹ thay đổi đa dạng món liên tục để hai bé ăn không bị ngán. Mình cho bé ăn đủ thứ cho biết mùi vị, từ salad, chè, bánh các loại, trái cây,… Nếu bé thích thì để bé ăn còn không thì không nên ép sẽ làm bé sợ hãi và ám ảnh.

Hai bé nhà mình thích tự tay bốc đồ ăn chứ không thích mẹ đút, thích đút đồ ăn cho nhau,mình cũng đang tập cho bé cầm thìa, đũa,..để làm quen với việc gắp đồ ăn. Mỗi lần ăn xong như một bãi chiến trường…

Phát triển nhận thức

Bé bắt đầu tò mò và chỉ vào các bộ phận trên thân thể của mình.

Nhận biết và yêu thích nhiều bài hát thiếu nhi dân gian, có thể nhảy múa, lắc lư, vỗ tay khi được nghe các bài hát ấy.

Đây thực sự là thời điểm khám phá, vì đứa bé của bạn cũng bắt đầu đặt tên hay gọi tên các vật xung quanh bằng những cái tên ngộ nghĩnh.

Phải nói là hai bé rất hiếu động, nghịch lắm luôn, cái gì cũng tò mò khám phá nên các mẹ hãy chú ý quan sát khi hai bé chơi cùng nhau.

Vậy nên hãy dành thời gian đưa hai bé ra ngoài chơi, cho bé đi chơi bên ngoài để bé có thể khám phá nhiều thứ thì mẹ sẽ hiểu được bé thích gì và không thích gì….

Chúc mẹ và bé yêu cuối tuần vui vẻ!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here