Trẻ 14 tháng tuổi bị sốt cao 2 ngày biểu hiện sốt phát ban mẹ cần biết

0
62 views

Chào các mẹ!

Tuần vừa rồi một bé nhà mình bị sốt cao, có lúc  sốt lên 39.6°C  mình đã rất sợ vì bé bị co giật.

Ngày đầu tiên thì người bé chỉ ấm ấm,đến lúc nửa đêm trở đi thì sốt cao lên 38.5°C , mình lau người cho bé bằng nước ấm liên tục rồi chờ đến lúc sáng đi khám ở  Bệnh viện phụ sản quốc tế. Tại đây bác sĩ khám chỉ bảo về nhà theo dõi thêm thế nào vì bé mới chỉ sốt một ngày. Bản năng làm mẹ mà mỗi lần thấy con ốm gì là mình lo lắm, chạy đi bệnh viện khám là điều đầu tiên nên làm chứ ngồi ở nhà cứ nhét thuốc hạ sốt cho con liên tục thì cũng sợ.

Ngày thứ hai bé sốt lên 39.6°C  mình đã  nhét thuốc hậu môn và lau người bằng khăn ấm liên tục tới chiều thì bé hết sốt. Sau đó mình thấy nhiều mẩn đỏ ở khắp đầu bé, hai bên bẹn tai và cổ, lưng.

Mặc dù sốt cao nhưng bé vẫn ăn chơi bình thường, không có quấy khóc. Lúc cho bé xuống công viên dưới nhà chơi và hỏi mấy bà mẹ  khác thì mình mới biết được là bé có thể bị sốt phát ban nhưng cũng không chắc phải theo dõi thêm xem thế nào.

Rất may là bé chỉ bị sốt phát ban, sang ngày thứ 3 là mấy mẩn đỏ tự lặn gần hết, ngày thứ 4 thì hết hoàn toàn.

Biểu hiện của sốt phát ban: Sau khi hết sốt thì sẽ có những đốm đỏ, hồng xuất hiện trên đầu, hai bẹn tại, cổ rồi lan dần xuống ngực và bụng. Các đốm đỏ này không gây ngứa cho bé. Mẹ chỉ cần giữ cho bé được khô ráo thoáng mát bằng cách mặc những bộ đồ thoáng mát cho bé.

Tuy nhiên,Không phải bé nào cũng thể hiện đầy đủ các triệu chứng. Con của bạn vẫn có thể bị sốt phát ban khi bé chỉ bị sốt ( không phát ban ) hoặc chỉ phát ban ( mà không sốt ). Cá biệt, có nhiều trường hợp bé bị sốt phát ban nhưng triệu chứng mức độ nhẹ đến nỗi không thể nhận thấy bất cứ triệu chứng nào.

Điều trị sốt phát ban chủ yếu xoay quanh chế độ chăm sóc nghỉ ngơi, bổ sung nước và thuốc giảm đau hạ sốt khi cần.

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới tràn đầy năng lượng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here