Cách xử lý và luộc cua ngon cho bé yêu 13 tháng tuổi ăn ngon miệng

0
162 views

Chào các mẹ!

Bài viết hôm nay có chủ đề về cách xử lý cua nhanh gọn khỏi bị càng cua kẹp và luộc cua ngon cho bé yêu ăn thật ngon miệng cho các mẹ tham khảo ạ.

Cách chọn cua:

Nên chọn những con cua có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thì thấy rắn chắc, không xốp. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể chọn cua đực hoặc cua cái.

Không nên chọn những con cua gầy nhỏ,và cầm có cảm giác nhẹ. Đặc biệt không nên chọn cua đã chết, ươn hay chân càng lỏng lẻo để tránh ăn không ngon và có thể bị ngộ độc.

Cách luộc cua ngon:

Tùy nhu cầu ăn của bé mà mẹ chọn số lượng nhé, sả, gừng, muối.

Trước khi luộc mẹ nên làm chết cua hay còn gọi là cắt tiết cua để khi luộc cua sẽ không bị rụng chân hay càng.

Để làm chết cua , mẹ dùng một con dao nhọn và đưa thẳng vào phần đầu tam giác của yếm cua. Đây được cho là “tim cua”, khi tác động lực mạnh sẽ làm cua mau chết hơn. Sau khi đưa dao vào phần tim cua,  giữ dao khoảng 30 giây để cua ngừng cử động.

Khi cua đã chết hẳn, mẹ tiến hành công đoạn làm sạch cua. Lúc này, việc làm sạch sẽ được tiến hành dễ dàng hơn vì cua không còn cử động được nữa. Mẹ tiến hành rửa sạch hết phần yếm, mai, các khớp ở càng cua cho không còn bùn đất và đem đi luộc.

Sả bạn đem bóc hết bẹ già sau đó rửa sạch và chẻ nhỏ. Tương tự với gừng, cũng đem gọt sạch vỏ rồi thái sợi. Xếp phần gừng và sả này dưới đáy nồi luộc.

Cho cua đã làm sạch lên trên lớp gừng sả. Đổ nước xâm xấp mặt cua, tránh đổ ngập quá nhiều. Cho vào nồi luộc cua một chút muối cho nước luộc được đậm đà. Đặt nồi luộc cua lên bếp và luộc với mức lửa vừa phải.

Luộc cua trong khoảng 5 – 7 phút tính từ lúc nước sôi. Lúc này, cua sẽ vừa chín, vỏ cua sẽ chuyển sang màu đỏ tự nhiên. Không nên luộc cua lâu quá vì cua sẽ dễ bị chín bở, chân càng dễ bị rụng ra ngoài.

Cua luộc nên được thưởng thức khi còn nóng để đảm bảo được mùi vị, độ ngon. Không nên thưởng thức cua khi đã nguội vì cua sẽ dễ bị tanh.

Mời các bạn nhỏ thưởng thức cùng BB BT nhé!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here