Sự phát triển của trẻ song sinh 12 tháng tuổi

0
29 views

Chào các mẹ!

Vậy là hai tiên thần đã tròn 1 tuổi rồi!  Sang tháng 12 này hai bé có nhiều bước phát triển mới, thật bất ngờ đầy thú sẽ làm các mẹ ngạc nhiên lắm đấy! Hãy cũng mình khám phá những cột mốc của hai bé ở tháng thứ 12 này nhé!

BT BB tròn 12 tháng tuổi đã đi vững, 8 cái răng rất nhanh nhẹn, tinh nghịch

Ăn và ngủ:

Hai bé vẫn ngủ hai giấc ngắn vào ban ngày và giấc dài vào ban đêm. Lâu lâu mình cho hai bé ngủ một giấc vào ban ngày và cho bé chơi nhiều hơn, để tối bé ngủ sớm hơn nhưng mình đã sai. Hai bé cáu gắt vì không được ngủ giấc chiều và đến giờ ăn tối thì lại cáu gắt tiếp vì buồn ngủ….Nên các mẹ hãy để bé tự do giờ giấc ăn và ngủ của bé nhé Vì nhiều khi  mình nghĩ tốt cho con nên mới làm, ép bé nhưng như vậy chỉ làm bé thêm khó chịu thôi ạ. Cả tháng nay hai bé đã chuyển qua ăn cơm khô, không chịu ăn cháo nữa. Có khi ăn phở, bánh canh, hủ tiếu, nui, miến dong cắt nhỏ thì hai bé ăn ngon lành. Hai bé chỉ thích ăn cơm trộn với rau, thịt cá, nói không với đồ xay nhuyễn.

Các hoạt động của bé:

  • Khả năng nhớ, bắt chước của bé đến bây giờ rất giỏi, bản thân mình làm mẹ chứng kiến con lớn lên từng ngày, nhiều lúc mình rất ngạc nhiên. Những câu nói thường ngày mẹ vẫn nói với con, ngày nào cũng nói nên hai bé phản xạ lại bằng hành động liền ngay lúc đó. Chẳng hạn như: Khi mình nói ” Đến giờ đi chơi thôi” – Hai bé sẽ phản xạ lại bằng cách đi đến xe đẩy để mẹ cho lên xe đi ra ngoài chơi. hoặc khi mình nói tên đồ chơi ” Con mèo kêu meo meo đâu rồi? BT,BB lấy mèo chơi với mẹ nào” – Hai bé sẽ nhìn xung quanh nhà xem con mèo ở đâu ,lấy và đưa lại cho mẹ để cùng chơi. Lúc mình nói đi tắm thì hai bé sẽ phản xạ bứt rứt tã quần ra để đi tắm,…. nói chung là rất nhiều, bé phản xạ lại rất nhiều làm mình rất ngạc nhiên. Các mẹ cũng tập nói, tập chỉ đồ vật , ngày nào cũng nói thì bé sẽ nhớ được và phản xạ lại bằng hành động.
  • Nhiều bé khi thôi nôi có thể đi  vững vàng, nhiều bé cũng chưa có đi vững nhưng sẽ biết đi sớm thôi. Hai bé nhà mình thì chập chững lúc 11 tháng đến giờ thì đi ngon lành, vững vàng mỗi tội đi giày vào là bé cứ lôi ra nên đành phải tập để bé làm quen với việc đi giày. Bé em nhà mình thích leo lỏi vào những khoảng khe hở giữa những vật dụng trong nhà, mọi ngóc ngách. Khả năng phối hợp các ngón tay được cải thiện cho phép bé học cách tự ăn và chơi các trò chơi vận động khéo léo hơn.
  • Bé đã có thể nói được bập bẹ nhiều từ và nói dài ra hơn lúc trước, có lúc bé ngân nga câu “ma ma” kéo hơi thật dài giống như hát rất dễ thương. Bé biết bắt chước những hành động người lớn nhiều hơn như khi thấy mình đánh răng mình cũng đưa cho bé bàn chải và bé cũng học theo cho bàn chải vào miệng “ăn”. ….
  • Hai bé nhà mình có một bé rất sợ đàn ông, con trai trừ ba ra. Đi ra ngoài gặp ai đàn ông con trai là bé cúi mặt xuống khóc, con gái thì không.  Nói chung kiểu như khi gặp người là thì vẻ mặt của bé sẽ căng thẳng, cúi người xuống.
  • Càng lớn hai bé sẽ bộc lộ tính cách khác nhau, bé chị thì thích uống sữa tươi, thích ăn cơm trắng, thích nhảy lên nhảy xuống, thích đi bơi trong khi bé em lại thích uống sữa nóng, ăn mì udon giống ba, thích bơi ngửa và đặc biệt thích leo treo, bơi đất ở mọi ngóc ngách. Nói chung càng lớn hai bé càng khác nhau vè mọi mặt.

Tháng này là tháng sinh nhật của tất cả các gà tháng 12, BT và BB chúc tất cả các bạn gà có một sinh nhật vui vẻ hạnh phúc bên người thân yêu nè, gà ăn nhanh chóng lớn nha!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here