Góc tâm sự nuôi con của mẹ…..

0
25 views

Chào các mẹ! Bài viết hôm nay mình chỉ muốn viết ra những cảm nhận từ khía cạnh một người mẹ, người phụ nữ khi đã lập gia đình và đã có con cái.

Từ lúc sinh hai thiên thần đến giờ cũng đã tròn một năm, một năm trôi qua với rất nhiều cảm xúc, bỡ ngỡ, hạnh phúc nhưng kèm theo đó là sự vất vả của mẹ….. Ai cũng nói mình sướng vì có chồng làm ở nhà vừa phụ chăm con, giúp vợ, lại còn có cả giúp việc nữa thì sướng có gì đâu mà khổ. Mình cũng không bao giờ than khổ hay nói cuộc sống của mình là sung sướng, chỉ chìm đắm trong hạnh phúc. Vâng, mình rất hạnh phúc khi có chồng luôn bên cạnh, mình cũng không phải làm việc nhà gì nhiều vì đã thuê người, mình vui vì có người đã giúp mình được khoản đó. Thế còn chăm con, vì con nhỏ, con chỉ theo mẹ, níu mẹ. Những lúc con chơi vui, khỏe mạnh thì không sao, nhưng những lúc con mọc chiếc răng, con đi tiêm về sốt rồi khó chịu. Con chỉ cần mẹ, ba thì chơi với con những lúc con đã ăn no, con thích chơi đừa với ba mà không cần mẹ, mình có thời gian rảnh để làm. Khi con không thoải mái, con khó chịu con chỉ muốn mẹ bế mà mẹ không bế nổi một lúc hai con, ba bế một đứa nhưng không chịu chỉ muốn mẹ.

Những đêm con khóc, con không ngủ thì mẹ chơi với con, bế đi lòng vòng dỗ dành con ngủ,có khi hai con chơi đến sáng mới bắt đầu giấc ngủ đêm thì trời đã sáng thì mẹ phải dậy làm chuẩn bị đồ ăn để khi con dậy là có ăn. Có khi đêm đang ngủ thì tự nhiên con khóc, con đòi ôm mẹ ngủ, em con cũng thế, ba bế thì không chịu. Hai bé nhà mình là lắm, chỉ chơi với ba là giỏi còn những lúc đói hay khó chịu trong người thì tìm đến mẹ, ba bế không chịu.  Lúc này đây mẹ phải cố gắng hơn nữa, nếu mẹ mà ốm, mà đổ bệnh thì không ai  giúp được mẹ chăm hai con. Nhiều lúc thức đêm trông con liên tục, có lúc muốn đi vệ sinh mà cũng phải bế đi theo, làm gì cũng phải đem theo hai cục vàng này, lâu lâu chỉ muốn có ai đó giúp mình chăm con nguyên một ngày để mình ngủ một giấc cho đã đời.

Là phụ nữ đã có gia đình, áp lực từ việc chăm con nhỏ, con lớn thì mình chưa biết, ăn uống phải đầy đủ để cho có chất cho con bú, phải học cách  chi tiêu sao cho phù hợp mỗi tháng, phải kiếm tiền để độc lập về tài chính để không phải mỗi tháng chỉ biết nói Chồng ơi, vợ hết tiền tiêu tháng này!……

Hai con biết không vì con mẹ và ba đang làm và dành cho hai con những điều tốt đẹp nhất. Đó là động lực để ba mẹ phấn đấu mang lại cuộc sống tốt đẹp cho hai thiên thần.  Mong hai thiên thần lớn nhanh, ăn, ngủ khỏe để mẹ có thêm thời gian kiếm tiền phụ ba cho ba đỡ vất vả.

Mình chỉ viết ra dòng tâm sự ngắn chứ không phải than khổ với các mệ đâu. Vì vậy những ai đã và sắp sửa làm mẹ thì hãy cố gắng lên nhé, chăm con nhỏ không đơn giản như mình nghĩ, phải có sức khỏe, chăm mình, chăm chồng con thật tốt là một điều thiêng liêng chỉ có những người phụ nữ mới làm được. Cố lên các mẹ!

……………………….

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here