Sự phát triển của trẻ song sinh 11 tháng tuổi

0
25 views

Chào các mẹ !  Mẹ nào đang mang thai hoặc mới sinh một cặp thiên thần chắc hẳn sẽ tò mò các bé sẽ phát triển như thế nào qua mỗi tháng đúng không? Mình cũng có hai cô công chúa đang ở tháng 11. Hãy cũng  mình chia sẻ những cột mốc phát triển của bé ở tháng 11 này nhé! Bài viết chỉ cho các mẹ tham khảo để biết, vì mỗi bé sẽ có những bước phát triển riêng biệt, không giống nhau. Sau đây là những cột mốc phát triển của hai cô công chúa nhà mình ở tháng thứ 11

Ăn và ngủ

Mình có tham gia nhóm hội gà tháng 11 tháng 12 thì đa số ở thời điểm này  nhiều bé biếng ăn, không ăn, không uống mà chơi là giỏi. Nhưng các mẹ đừng lo lắng quá, hai bé sẽ ăn trở lại sớm nên đừng bắt ép con ăn uống nha. Mẹ thay đổi thực đơn cho bé ăn ngon miệng. Hai bé nhà mình đã cho ăn cơm được mấy ngày nay rồi, trộm vía hai bé ăn ngon .Các mẹ tham khảo bài viết này để biết thêm cách mình đã cho hai bé ăn ngon trở lại : http://thattha.com/luu-tru/1137

Bé ngủ hai giấc ngắn vào ban ngày khoảng 2-3 tiếng. Có khi hai bé nhà mình thức đêm chơi rồi ăn khuya sáng mới ngủ. Mẹ yên tâm vài ngày rồi đâu sẽ vào đấy, bé sẽ lại cân bằng giấc ngủ.

Bé tháng 11 tuổi đã biết làm được những gì???

Hai công chúa trộm vía nhỏ con nhưng cứng cáp, đã biết đi chập chững, leo trèo giỏi nhất là cô bé em cứa thấy đồ vật gì mà xếp chồng hoặc kệ là leo lên leo xuống. Nếu bé yêu của mẹ chưa đứng chững và đi thì cũng đừng lo lắng quá nhé, bé sẽ biết đi sớm thôi.

Bé bập bẹ nói ba, ba, ma, vần b, m, nh,p,nói rất nhiều và giọng thì thánh thót, líu lo cả ngày.Bé biết bắt chước người lớn làm trò như ú óa, lắc lư đầu….Biết sợ người lạ. Bé chị nhà mình cứ thấy người lạ mà đàn ông là bé khóc thét lên, phụ nữ thì không sao. Mình cũng không biết tại sao?

Đặc biệt hai bé hay giành đồ chơi của nhau, còn cắn, bấu nhau mỗi lúc chơi cùng. Mình cũng không biết tại sao, càng lớn hai bé hay giành đồ chơi của nhau mặc dù mình mua hai màu hai kiểu giống nhau. Nhưng cũng có lúc mặt đối mặt nói chuyện và cười với nhau rất dễ thương.

Nuôi con, chăm con và nhìn hai con lớn lên mỗi ngày thấy rất hạnh phúc. Nếu mẹ để ý kỹ từng chi tiết nhỏ, hành động nhỏ của bé mẹ sẽ thấy vui, giải tỏa được nhiều căng thẳng mệt nhọc. Hai bé ngày càng lớn, càng tinh nghịch và hiếu động hơn nhiều. Biết trèo cao, cố với tay lấy đồ vật ở cao nên mẹ lưu ý quan sát bé.

Hai bé của mẹ đã biết làm những gì rồi? Hãy cùng nhau chia sẻ những điều thú vị  của bé cho nhiều mẹ khác biết nha!

Chúc mẹ và bé yêu ngày mới vui tươi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here